น้องชายเป็นหนี้บัตรเครดิต แล้ว คิดจะไม่ใช้ จะบอกยังไงดี ??

คือ...น้องชายเรา อายุ20ปี ตอนทำบัตร มีทั้งหมดสามใบ วงเงินใบละ 30,000 บาท รวมเป็น90,000 บาท เป็นพวกบัตรกดเงินสด และ บัตรที่ใช้รูด เงินก็เลี้ยงเหล้าเพื่อนๆ ใช้กับแฟน
ทีนี้ น้องเราคิดจะไม่ใช้หนี้คะ โดยให้เหตุผลว่า คนที่ทำงานในแวดวงเดียวกัน(เกี่ยวกับcall center)ก็ติดกันทุกคน มันรู้ดีว่าจะต้องทำไง ไม่ต้องใช้ก็ได้ ติดแบคลิสบูโร แค่10ปี พอถึงตอนนั้นมันก็อายุ30ก็ค่อยเริ่มคิดว่าจะทำอะไร ยังไง เพราะตอนนี้มันก็ไม่ได้ทำธุรกรรมการเงินอะไรอยู่แล้ว (เพราะทำไม่ได้)

ตอนนี้ดอกเบี้ยรวมเงินต้นเป็นจำนวนเงินประมาณ 2-3 แสนบาท(รึอาจจะมากกว่านั้น) ถ้าไม่ใช้รอ10ปี แบบนี้ก็ได้ด้วยเหรอคะ  ตอนนี้น้องชายเพิ่งจะ21เองคะ

ปล.ระหว่างนี้ก็มีจดหมาย ทวงหนี้ และ พนง.จากบริษัทพวกนี้มาทวงเรื่อยๆ น้องอยู่บ้านไม่ได้ต้องไปเช่าที่อื่นอยู่
แต่น้องชายมีคนส่งเสียด้วยนะคะ เช่าห้องให้อยู่ ให้เงินใช้เดือนละหลายหมื่น เป็นพยาบาล มีอายุแล้ว แต่ในขณะเดียวกันก็มีแฟนหลายคน
แก้ไขข้อความเมื่อ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 38
เคยไปขอประวัติเครดิตบูโรตัวเองเล่นๆมั๊ยครับ มันจะเก็บย้อนหลัง 3 ปีตลอด ถ้าเคยเป็นหนี้ค้างชำระหรืออะไรก็แล้วแต่ แล้วเราเคลียหนี้ ปิดบัญชีหมดแล้ว 3 ปีก็ประวัติหายหมดครับ

แต่กลับกัน ถ้าไม่ชำระหนี้ จะผ่านไปกี่ปีมันก็ขึ้นอยุ่อย่างนั้น ยิ่งถ้ามีฟ้องร้องด้วย ยิ่งมีประวัติเข้าไปใหญ่เลยครับ

ธนาคารน่ะ ไม่มี blacklist หรอกครับ แต่มีข้อมูลอยู่ในเคริตบูโร ไม่ว่าจะเปิดบัญชีใหม่ ธนาคารใหม่ ก็ยังมี เพราะยังไงก็เลขบัตรประชาชนเดิม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่