เมื่อเราเจอลูกชายเจ้าของบ้านที่เราเช่าอยู่ทำแบบนี้เราควรจะทำยังไงดีคะ

สวัสดีค่ะ เราพึ่งหัดตั้งกระทู้เป็นครั้งแรกนะคะ ต้องขอโทษด้วยนะคะถ้าเล่าอาจจะงง ๆ ไปบ้าง
อาทิตย์นี้เราปิดเทอมเรากลับมาอยู่บ้าน แล้วคืนวันเสาร์น่าจะเป็นครอบครัวของลูกชายเจ้าของบ้านที่เราเช่าอยู่กลับมาเยี่ยมพ่อที่เป็นเจ้าของบ้านที่เราเช่าอยู่เค้าก็เลี้ยงฉลองโดยตั้งวงเหล้า เปิดเพลงคุยกันเสียงดังกันตั้งแต่ตอนเย็นจนจะตี 3 (จะมีเว้นช่วงไปแต่ก็กลับมาตั้งวงอีก) แต่ก็ยังไม่เลิกเราทนไม่ไหวเพราะแม่ของเราต้องตื่นแต่ตี 5 ไปทำงานเราเลยไปบอกพวกเขาว่า
เรา : "ขอโทษนะคะ คือช่วยเบาเพลง กับเบาเสียงหน่อยได้ไหมคะ พอดีแม่ต้องไปทำงานแต่เช้าอ่ะค่ะ"
.... : ครับได้ครับหนู
เรา : ขอบคุณค่ะ (เดินเข้าบ้านปิดไฟนอน)
บ้านที่เราอยู่เป็นบ้านเช่า คนนั้นน่าจะเป็นลูกชายเจ้าของบ้าน
.... : กูจ่ายค่าเช่าให้ก็ได้ ไม่เก็บค่าเช่าเดือนนี้ก็ได้ ไล่ออกก็ได้ ที่นี่บ้านกู ไปอยู่ที่อื่น กูจ่ายให้ก็ได้ไอ้ ยิ้มพันห้า(ค่าเช่าห้องแต่ละเดือน) กลัว ยิ้มอะไร เค้าไม่รู้หรอว่ากูเป็นใคร เด็กแค่นี้จะไปรู้อะไร ย้ายออกไปเลย น้องเค้าคิดว่าพ่อเป็นเจ้าของบ้านคนเดียวหรอ
อีกต่าง ๆ มากมายเราได้ยินหมด
พอเราเข้าบ้านเค้าก็เริ่มพูดแขวะเรา และเริ่มตะโกนเสียงดังกว่าเดิม ตะโกนแบบดังมาก ๆ แต่จะมีเสียงผู้หญิงคนนึงน่าจะเป็นเสียงแฟนพี่เค้ามั้งคอยพูดตลอดว่า "พูดเบา ๆ ทำไมต้องตะโกน แก่แล้วพูดดี ๆ เข้าใจน้องด้วย ไม่เอาไม่พูดแบบนี้ หยุดไม่พูด"
แต่พี่แกก็ไม่หยุด ยังพูดต่อไปเรื่อย ๆ แขวะไม่หยุด ตะโกนเรื่อย ๆ โดยมีเพื่อนที่กินเหล้าด้วยกันเฮสนับสนุนตลอด "ยาวไปพี่ยาวไปปปป
เราควรจะทำยังไงดีคะ ? เพราะเราเช่าบ้านเค้าอยู่ด้วยเรารู้สึกเศร้าและน้อยใจกับเหตุการณ์นี้มากค่ะ เรารู้ว่าเราจน ไม่งั้นคงไม่มาเช่าบ้านอยู่แบบนี้ และแต่ละคำพูดที่เค้าพูดมันทำร้ายจิตใจเราอย่างร้ายกาจ แล้วเราก็กลัวด้วยค่ะว่าเค้าจะไล่เราออกจากบ้านจริง ๆ คือเราไม่รู้จะไปอยู่ไหนจริง ๆ ถ้าเรามีเงินมากกว่านี้ก็คงจะดีกว่านี้ ทั้ง ๆ ที่เราเดินออกไปพูดกับเค้าดี ๆ และสุภาพเพราะเราเด็กกว่าเค้ามาก แต่เราไม่คิดเลยว่าเค้าจะทำกับเราแบบนี้ เราเสียความรู้สึกจริง ๆ ค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 14
แค่ผู้ชายใจหมากับผองเพื่อนครับ ในสังคมมีคนประเภทนี้อยู่มาก เพราะมันเป็นง่าย ไม่ต้องใช้สมองหรือฝีมืออะไรเลย แต่ก็จะถูกธรรมชาติกำจัดได้ง่ายๆ ด้วยเช่นกัน

เกิดเป็นผู้ชาย การทำตัวเลวไม่ได้เรียกว่าเข้มแข็ง กลับกันเลยมันคือคนอ่อนแอ ทั้งภายนอกและภายใน คนพวกนี้ถึงต้องอยู่รวมกันเป็นกลุ่ม พออยู่เดี่ยวไม่กล้าห้าว แม้กระทั่งให้ตัดสินใจคิดหรือทำอะไร มันก็จะงงๆ เบลอๆ ตัวสั่น เพราะสมองฝั่งนั้นไม่เคยถูกพัฒนา

ผมเคยเจอมาเยอะครับถึงเล่าสู่กันฟังได้ งานนี้รอแค่เวลาครับ เวลาที่คุณโตขึ้นได้ทำงานมีเงินแล้วไปจากตรงนี้ หาที่ๆ ราคาสูงกว่านี้ และจะได้หนีจากสังคมที่ไม่มีกำลังจ่ายค่าเช่าแพงๆ (หรือแม้แต่ถ้ายังคงมีปัญหา ก็จะมีผู้ดูแลส่วนกลางคอยจัดการให้) และรอเวลาที่คนๆ นี้ถูกกำจัดไปด้วยวิธีต่างๆ

ทุกอย่างอยู่ที่ "กำลังทรัพย์" อยากหลุดพ้นจากวังวนเน่าๆ เงินต้องถึง และเหตุการณ์แบบนี้ถ้า จขกท.เจอบ่อยๆ ก็คงเป็นแรงให้พัฒนาตัวเองไ้พอสมควร.....เข้ามาปลอบ และให้กำลังใจนะครับอมยิ้ม04
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่