โอ้ว แม่เจ้า!! เมื่อเจอสิ่งนี้.... ในร้านอาหารดัง สยองมาก (ถ้าเป็นคุณ...คุณจะทำอย่างไร??)

เมื่อหัวค่ำวันนี้  10/12/2559 เวลา 20:46 น. ได้ไปทานอาหารร้าน Kakashi Oishi ที่เซ็นทรัล พลาซ่าชลบุรีครับ บะหมี่

ผมก็ได้สั่งอาหารตามปกติครับ ประมาณ 15 นาที อาหารก็ได้มาเสิร์ฟที่โต๊ะ ระหว่างดื่มชาเขียวก็ได้เหลือบสายตาไปพบสิ่งหนึ่งในอาหาร!! เอ๊ะอะไรดำๆในผักกะหล่ำซอย นั่นไง!! อาจจะเป็นขนอะไรสักอย่างหนึ่ง อืม พิจารณาดูแล้ว อุบาทว์มาก!! หลังจากในที่ประชุมลงความเห็นกันแล้ว มติเสียงเป็นเอกฉันท์ 4:0 มันคือหะ-มอยครับ อะไรกัน Kakachi เอาอะไรมาให้ผมกินเนี่ย จึงเรียกน้องพนง.เค้ามาดู รบกวนช่วยเปลี่ยนให้หน่อย ทานไม่ลงนะครับแบบนี้ ถ้าเป็นเพื่อนๆผมคิดว่ามื้อนี้มีทานกันไม่ลงแน่นอน (มันมาได้ไง? มาจากใคร? ทำไมหลุดลงมาได้) มันควรจะอยู่ใน กกน และอยู่ในกางเกงนะ หรือทำธุระแล้วไม่ล้างมือ (หรือว่าไม่ได้ใช้คอนดิชั่นเนอร์เหรอ ถึงได้หลุดร่วงง่ายแบบนี้)

เอ๊ะ!! อะไรแว๊บๆ แฟรงเก้นอมยิ้ม19
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ >> เพิ่มเติมอีกมุมกล้อง

ไหนๆ??
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ซูมไปดูซิ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

โอ้โห้ ชัดเจนเลย ท่านผู้ชม
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ << เพิ่มเติมอีกมุมกล้อง

หลังจากได้บอกพนักงานให้ทราบ เพื่อขอเปลี่ยนอาหารดังกล่าวแล้ว แต่เพื่อนๆ ทักว่ามาให้เขาเอาจานใหม่มาแล้วค่อยเอาจานเก่าคืน เพื่อให้แน่ใจว่าเปลี่ยนจริงๆ แต่ผมเห็นว่า ไม่น่ามีปัญหาอะไร อาหารจานเล็กๆแค่สองสามชิ้น

อุบ๊ะ!! หายไป 15 นาที กลับมาจานเดิมเลยครับ เอาไปเขี่ยหะ-มอย ออกแล้วมาให้ผมกินหรอ?? จะอ้วก พ่นน้ำหมาก พ่อครัวนิสัยแย่ อะไรกันมาตรฐานจะต่ำไปไหนครับ ใครจะกินลงครับ ถามว่าทำไมผมรู้ ดูเอาครับ

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

จากจุดที่ได้วงไว้ ใช่ไหมครับ จานเดิมหรือเปล่า? แน่นอนสิครับ จานเดิม พ่นน้ำหมาก

คิดว่ายังไงครับ เขี่ยออกชัวร์ ใช้เวลาเขี่ย 15 นาที ถามว่าใช่ประเด็นไหม ไม่ใช่ครับ ประเด็นคือทำไมไม่เปลี่ยนใหม่ครับ เรื่องมันใหญ่โตขนาดนี้นะเนี่ย ยังมีหน้าเอากลับมาให้ผมกินเหรอครับ ดีนะผมฉลาด ผิดหวังกับการแก้ปัญหาของ Kakachi

แล้วอีกอย่างนึงที่ผมสงสัยคือไม่มีการขอโทษลูกค้าสักคำเลยครับ (หรือว่ามันเป็นเรื่องปกติของที่ร้านนี้? ใครๆเขาก็โดนกันหรือเปล่านะ) ถ้าเป็นที่ร้านอื่นนี่แทบจะกราบเท้า

ฝากไปถึงผู้บริหาร กรรมการ ผจก.ร้าน หรือพนักงาน หรือคนล้างจาน ใครก็ได้ครับ ผมยังงงอยู่ ว่าผมจะฟ้องใครได้บ้าง จะต้องแจ้งให้ใครทราบ มันเกิดเหตุการณ์นี้ได้อย่างไร คุณจะรับผิดชอบลูกค้าอย่างไร มันเป็นสิ่งที่ผมรับไม่ได้ครับ ฝากด้วยครับ ขอบคุณครับ

ผิดหวังกับ Kakachi ผิดหวังกับเงินที่จ่ายไป

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่