แจ้งเตือนโดน K-Bank ยกเลิก K-mobile Banking โดนไม่ทราบสาเหตุ ไร้การรับผิดชอบใดๆ

สวัสดีเพื่อนๆพี่ๆชาวพันทริปนะค่ะอมยิ้ม17 วันนี้มาขอเล่าประสบกราณ์ การใช้ระบบออนไลน์ของแบงค์สมัยนี้ว่ามันคงไม่ได้ปลอดภัยเท่าไหร่เพราะโดนมากับตัวค่ะ เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อวันที่ 30 พย 59 ที่ผ่านมาเวลา 9โมงเช้ากว่าๆ เราจะโอนออนไลน์จากระบบ k mobile banking ตามปกติ เพราะเราเป็นแม่ค้าออนไลน์ ทุกๆสิ้นเดือนจะมีการโอนเพื่อจองยอดจากร้านค้าต่างๆเพื่อจองสินค้า ให้กับลูกค้าที่สั่งของเข้ามา แต่วันนี้เกิดเหตุไม่คาดฝันค่ะ ระหว่างที่กำลังใช้ระบบ k mobile banking อยู่ระบบได้เด้ง ออกจากหน้าApp ของมือถือ แล้ว มี SMS มาแจ้ง ว่า เราได้ยกเลิกระบบ k mobile banking
แล้ว (เอาสิ น่าเปลี่ยนสี ใครละจะยกเลิกเม่าเหม่อ) เนื่องจากบัญชีนี้เป็นชื่อแม่ เปิดเพื่อให้ลูกค้าโอนเข้ามาเพราะใครๆก็ใช้ K-bank  เราได้รีบให้แม่ติดต่อ Call Center 02-8888888 กด03  ตามที่แจ้งในApp โทรไป ถึงสามครั้ง เพราะระบบCall Center Kbank ตัดสายลูกค้า โดยบอกเลยค่ะว่า Call Center K-Bank คนแรก ตัดสายเพราะแม่เราพูดจาไม่ดีเสียงดัง แกโมโหเพราะลูกค้าร้านผ้าโทรมาด่าและจะปรับแกนะค่ะ สรุปโดนปรับไปสองหมื่นเพราะโอนเงินช้า และมั่วแต่ติดต่อ Call Center สรุปได้คราวดังนี้

อันนี้คือตารางที่โทรเข้าไปติดตาม 02-8888888 แต่ละครั้งรอสายนานมากๆๆๆ
Time 10.15  โทรหา Call Center ครั้งที่1 คนแรก แจ้งว่ามีคนแจ้งยกเลิก ระบบ k mobile banking ผ่านเคาน์เตอร์ของธนาคาร โดนพนักงานแบงค์หรือสาขาเป็นผู้ต่อสายให้ แต่ตัวเจ้าของบัญชีจริงๆไม่ได้แจ้ง(อ้าวแล้วใครแจ้ง พอแม่เราเริ่มด่านางตัดสาย) สายตัดไป รอไป 20 นาทีไม่มีการติดต่อกับมา สรุป คือ อะไร

Time 10.40 โทรหา Call Center ครั้งที่2 คนสอง แจ้งแบบเดียวกัน แต่เจ้าของบัญชีที่แจ้งยกเลิกคนไม่ใช่ชื่อแม่แต่เป็นชื่อใครไม่รู้ เริ่มซักถามพนักงานมากขึ้น พนักงานตอบไม่ได้ ขอติดต่อกับภายใน 15 นาที่เพื่อตรวจสอบ สรุปรอบไป1 ชั่วโมง ไม่มีการติดต่อใดๆ ระหว่างนี้โดนปรับค่าของไปอีกเจ้า โดนไป หนึ่งหมื่นบาท เพราะรอคำตอบ จนคุณแม่ไม่ไหวโทรมาด่า เรา ว่า K-Bank 1234567XXXX มากมาย เราเริ่มนั่งไม่ติดกลัวเงินในบัญชีหาย ให้แม่โทรไปตามอีกครั้ง

Time 11.40 โทรหา Call Center ครั้งที่ 3 คนสาม แม่เริ่มโมโหขออณุญาติอัดเสียงเพราะกลัวเงินในบัญชีหาย ระหว่างที่กำลังรอสาย Call Center  ลืมกดปิดไมค์ มีการสบดออกมาว่าลูกค้าแม้ง....... เอาปล่อยไปก่อนเพราะอยากรู้เกิดอะไร นางก็ตอบได้แค่ว่ารอทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ แต่รู้แค่ว่า สาขา ถนนสายเอเชียนครสวรรค์ ยกเลิก อ้าว นครสวรรค์ยกเลิกได้ไง แม่เราอยู่เชียงราย เริ่มกลัวไปใหญ่ เพราะ Call Center แจ้งว่า ไม่สามารถยืนยันได้นิว่ามีอยู่เชียงราย เราจึงให้แม่รีบไปถอนเงินออกจากบัญชีให้หมด เพราะระหว่างนั้นมีSMS แจ้งมาอีกว่ามีคนสมัครบัตรใหม่ เรียบร้อยตามรูป เอาละสิ โดนละตู จากนั้นมีสายซ้อนเข้ามาจากเบอร์ 02-8888888

Time 11.50 จากสายซ้อนที่โทรเข้ามา สรุปได้ว่า เกิดจากความผิดพลาดของพนักงานสาขาที่ไม่ทำการตรวจสอบระบบก่อนที่จะโทรเข้ามา ยังCall Center เพราะ เบอร์โทร061-49394XX ได้เคยสมัครไว้ในระบบแต่ทำการยกเลิกผ่านตู้เรียบร้อยแล้วแต่ระบบมันยังฝังอยู่ และหากจะทำการยกเลิกต้องมีการตรวจสอบก่อน แต่เคสนี้พนักงานสาขาไม่ได้ตรวจสอบก่อนแล้วมีการติดต่อเข้ามาทางCall center (อ๋อ ถ้าสาขาติดต่อมาCall Center จะไว้ใจ) จึงยกเลิกระบบของแม่ อ้าวแล้วเกี่ยวไรกับแม่เรา โดนปรับจากลูกค้าไป สามหมื่นกว่า เพราะคำว่า ลืมตรวจสอบ เริ่มโมโห แจ้งCall Center ให้ผู้การสาขา นั้นติดต่อมาย้ำ ให้ผู้การโทรมา เพื่อแสดงความจริงใจและการรับผิดชอบ แต่เรื่องยังไม่จบอ้าวมาต่อกัน

Time 12.30 มีเบอร์มือถือของธนาคาร สาขาถนนสายเอเชียนครสวรรค์ โทรมา อธิบาย บลาาาาาาๆๆๆๆๆ ตอนนี้มือถือแม่มาอยู่ที่เราเพราะแม่ไม่คุยแล้ว แม่บอกว่าตอนยกเลิกเร็วมากแต่พอเกิดปัญหาแก้ไรไม่ได้ ต้องเสียเงินป่าวๆสามหมื่นกว่าเพราะคำว่า ลืมตรวจสอบ เราจึงแจ้งน้องพนักงานว่าให้ผู้การสาขาโทรมา เพราะเราไม่ต้องการคำอธิบาย เพราะน้องเองก็ยอมรับแล้วว่าลืมตรวจสอบ

Time 13.30 มีเบอร์มือถือของธนาคาร สาขาถนนสายเอเชียนครสวรรค์ โทรมาอีกครั้งอ้างตัวว่าเป็นผู้การสาขา โทรมาเถียงลูกค้าบลาๆๆๆๆ แล้วบอกว่าธนาคารคงรับผิดชอบอะไรไม่ได้เพราะมันผิดพลาดไปแล้ว ทำได้แค่ สมัครใหม่ให้ อ้าวถ้าสมัรใหม่แม่ต้องไปติดต่อที่สาขาหรือ แม่ต้องมาจากเชียงรายหรือ ทำไมเราต้องมาเสียเวลาเงินกับอะไรแบบนี้ เราถามกับไป นางก็ชักเสียงสูงใส่เราจึงตะคอกกับว่าเอาผู้การตัวจริงมาคุย สรุป นางยอมรับว่าไม่ใช่ผู้การ แต่ผู้การไปประชุมกับเขต อ้าวขนาดความจริงใจยังปลอม

Time 13.45 มีเบอร์มือถือของธนาคาร สาขาถนนสายเอเชียนครสวรรค์ โทรมาอีกครั้งอ้างตัวว่าเป็นผู้การสาขาอีกคน อารมเดียวกันอธิบาย บลาๆๆ เพื่อให้เราจบเรื่องและยอมสมัคร k mobile banking ใหม่เพื่อจบเรื่อง แต่เราไม่ยอมเราต้องการคุยกับสาขา ระหว่างนั้นก็มีCall Center ติดต่อมาตลอดเวลาเพื่อไม่เราดิ่งตรงไปยังสำนักงานใหม่ ที่ราษฎร์บูรณะ  สรุปเรารอให้ผู้การตัวจริงโทรมา สรุป นางโทรมาเกือบห้าโมงอ้าง ด้วยเหตุผลบลาๆๆๆ เราเป็นคนโทรไปตามเคส เอง

ณวันนี้ วันที่ 5 ธันวา เรายังไม่ได้คำตอบหรือ คำขอโทษหรือความรับผิดชอบใดๆๆจากธนาคารนี้เลย นางก็เงียบหายไป พี่ๆค่ะเพื่อนๆค่ะ เราควรทำอย่างไรดีค่ะ เครียดมากๆ บ้านเราทำค้าขายเสื้อผ้า พอมารุ่นเราเข้ามาทำระบบออนไลน์ เพื่อให้ง่ายกับลูกค้า แต่มาโดนอะไรแบบนี้เราควรเงียบหรือค่ะ ช่วยบอกที่ ทุกวันนี้ยังมี SMS ขอบัญชีนั้น แจ้งมาตลอดเลย สรุปK-Bank ระบบห่วยขนาดนี้เลยหรือ ช่วยบอกที่

อันนี้SMS คราวๆที่ส่งมา


นั้นมีแจ้งมาด้วยว่ามีการใช้บัตร ขำว่ะ เราควรทำไงดีค่ะพี่ๆ หรือเราต้องไปด่าแบบคนบ้าที่ สำนักงานใหม่ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่