หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ถ่ายหนังที่เมืองจีน
กระทู้สนทนา
ประเทศจีน
ชีวิตในต่างแดน
บันทึกนักเดินทาง
ขอเกรินนำก่อนนะครับเราชื่อ "เล้ง"เราเป็นช่างภาพโฆษณาที่รับงานทั่วโลกคือที่ไหนมีงานที่นั่นมีเรา กระทู้นี้เป็นการแนะนำและแนะแนวเกี่ยวกับการไปถ่ายหนังที่จีน ขอออกตัวก่อนว่าเราเคยทำกับจ้าวนี้ที่เดียวจ้าวอื่นอาจไม่เหมือนกันกับที่เราเจอนะ ขอแบ่งเป็น 3 เรื่องนะ เตรียมตัว การทำงาน และสำคัญสุดอาหาร เริ่มจากOFFICEของเราก่อนเลยนะ ทุกคนรู้ใช่มั้ยว่าคนจีนเป็นคนขยัน OFFICE ที่นี่ของเราหน้าร้านเป็นร้านกาเฟ ในร้านเป็นร้านเหล้า ชั้น2เป็นที่สำหรับทำงานหนัง
หล่อๆแบบนี้ไม่ใช่เราแน่นอน นี่ผู้กำกับของเรากับคอบเครื่องเดียวที่ดูyoutubeได้
ก่อนอื่นต้องเข้าใจกันก่อนนะว่าจีนเป็นประเทศปิด ลืมเรื่องFACEBOOK LINE IG YOUTUBE GOOGLEไปได้เลยที่นี่เราใช้แต่WEchat แนะนำให้ADDคนที่ไทยใว้เลยก่อนมา แต่ที่OFFICEที่เราทำงานนี่มีคอมอยู่เครื่องนึงที่ใช้FACEBOOK LINE IG YOUTUBE GOOGLEได้ เลยต้องแอบแย้งกันใช้นิดนึง เพื่อหาทุกอย่างและ save REF ทุกอย่างออกมาใว้ในมือถือ พอของครบก็เริ่มเตรียมการก่อนถ่ายได้
โลเคชั่นที่จีนสวยแปลกตาเรามาก แสงก็สวยแถมอากาศดีมากๆ ปัญหาอย่างเดียวของเราคือการสื่อสารแต่ถ้าโหลดเลฟทุกอย่างลงโทรสัพแล้วมันเป็นตัวช่วยที่ดีมากๆเลยนะ แต่ก็มีที่เราพลาดอยู่บ้าง ทุกอย่างที่นี่ไม่มีการใช้คำทับศัพทุกอย่างเป็นภาษาจีนหมด
เราเลยต้องลากโปรดิ้วเซ่อทั้งฝั่งไทยและจีนมาด้วย เดชะบุญที่โปรดิ้วเซ่อฝั่งไทยเคยอยู่บ.เช่ากล้องมาก่อนเลยไม่ค่อยมีปัญหาด้านอุปกรณ์ คนที่2นับจากซ้ายที่ดูเหมือนนายใหญ่หน่อยจริงๆแล้วเค้าเป็นหัวหน้าช่างไฟของเราเอง ขอบอกเลยว่าฝีมือสุดยอด
และเนื่องจากเราเป็นคนไทยกลุ่มเล็กๆเวลาไปไหนเลยต้องกระเตงกันไปยกแก๊ง(3คน)ผู้กำกับของเราเลยต้องมานั่งเบื่อฟังเรื่องความวุ่นวายในการสั่งอุปกรณ์ของเราไปด้วย
อุปกรณ์ที่นี่มีครบเกือบทุกอย่างเหมือนที่ไทยเกือบทุกอย่าง แต่แนะนำเลยว่าอยากใช้อะไรให้หารูปใว้ เวลาคุยจะง่ายขึ้นเยอะ เมื่อทุกอย่างพร้อมก็มาถึงวันถ่ายแล้วล่ะนะ
ก็อย่างที่รู้ๆกันว่าคนจีนเป็นคนขยันการถ่ายเลยเป็นไปด้วยความราบรื่น ติดอยู่แค่ระบบการทำงานที่ไม่ค่อยคุ้นกัน ที่ไทยเราจะแบ่งคนไปเตรียมทุกอย่างที่จะถ่ายในฉากต่อไประหว่างที่เรากำลังถ่ายกันอยู่ แต่ที่นี่ทุกฉากคือการเริ่มใหม่ไปไหนยกไปพร้อมกัน เริ่มใหม่พร้อมกัน แต่พวกเค้าก็ทำงานกันเร็วดีนะ
เนื่องจากทุกอย่างคือการเริ่มใหม่เลยมีช่วงว่าเยอะ คนไทยตื่นเต้าตลอดเวลา คนจีนชิวๆนอนรอทุกอย่างพร้อมก่อนค่อยเริ่ม
ก็อย่างที่บอกมันมีช่วงว่างเยอะ
ทำอะไรไม่ได้ก็ถ่ายรูปเล่นไปสิคับ
บทจะรีบก็แห่เข้ามาทำงานกันวิ่งมากัน6คนทำงานให้เราได้จริงสัก3ที่เหลือคอยให้กำลังใจ นี่ช่างภาพเองนะน่าจะเป็นรูปการทำงานรูปเดียวของทริปนี้ การถ่ายทุกอย่างราบรื่นดี และเราก็มีสิ่งที่ชอบอย่างนึงนั่นคือ
การเดินทางนี่แหละ
ดูรถแต่ละคันที่ใช้ในการเดินทางสิ
ออกแนวจะเป็นรถเก๋งทั้งหมดมีแค่รถขนอะปกรณ์ไฟที่มีขนากใหญ่ที่เป็นรถแวน คือถ้าเป็นไทยเราก็จะเช่ารถตู้คันเดียวแล้วขนทีมงานไป10คนด้วยรถตู้คนเดียวเพื่อประหยัดเวลาและที่จอด แต่ที่นี่ไม่รู้ทำไมถึงแยกๆกันมา และก็มาถึงเรื่องของกิน นับเป็นมื้อเช้ากลางวันเย็นแล้วกันเนอะ
ลืมการต่อแถวกินก๋วยเตี๋ยวตอนเช้าของกองถ่ายไทยได้เลยมื้อเช้าที่นี่คือซาลาเปาน่าจะเพื่อประหยัดเวลาทำงานไปกินไป(แต่อร่อยมากนะ)ใส้แบบที่เราไม่เคยกินแป้งนี่ไม่ต้องพูดถึงเหนียวนุ่มสุดๆ มาถึงมื้อเที่ยงจัดว่าเด็ดเลยทีเดียว
กล่องอาหารกลางวันของเราใหญ่พอๆกับกระดาษA4 ปริมาณข้าวและกับข้าวแน่นมากอิ่มมากอร่อยมาก มาถึงมื้อเย็น
คงไม่ต่างกับคนไทยหลายๆคนที่ให้ความสำคัญกับมื้อเย็น
บะหมี่ที่นี่เหนียวนุ่มมากๆ
เสียดายไม่ทันถ่ายตอนอาการอยู่เต็มโต๊ะเนื่องจากหิวมาก ขอสรุปเรื่องของกินสั่นๆนะ มื้อเช้า-ๆไปแล้วรีบไปทำงาน มื้อกลางวันกินให้อิ่มเพราะต้องใช้พลังงาน มื้อเย็นงานจบแล้ว-ดีๆ-นานๆไปเลยสั่งเบียรมาด้วย
ทริคเล็กๆน้อยๆนะครับถ้าชอบกินอะไรถ่ายรูปสิ่งนั้นใว้มาสั่งกินครั้งต่อไปโชว์รูปให้เค้าดูแล้วได้-แน่นอน คือมีบางมื้อที่จิ้มมั่วแล้วรอลุ้นว่าจะได้กินอะไร
ส่วนตอนดึกๆถ้าหิ้วไม่ต้องห่วงเซเว่นที่นี่น้องๆญี่ปุ่นเลยของกินเพียบเบียร์เพียบ
คงจะหมดเท่านี้นะครับสำหรับการถ่ายหนังที่จีน รอบหน้าเราไปเวียดนานเดียวมาเล่าให้ฟังใหม่
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ชาวจีน ชอบไปซื้อของที่ ร้าน 7-11 มากเลย เพราะอะไร
แถว คิงเพาเวอร์ ซอยวัดศรี นี่ คับคั่งทุกวัน เด็ก เซเว่นที่นี่ พูดคุยกับ คนจีนรู้เรื่องนะ มักมีปัญหาโต้เถียงอะไรกันทุกวัน พวก ผู้หญิง ชอบเข้ามาซื้อของใน ร้าน พวก มาม่า นมอัดเมด ขนมต่างๆ เครื่องสำอาง
ฝ่าด่านสุดท้าย
มื้อกลางวันอย่างเดียวก็พอ
ได้หมูสามชั้นย่างหรืออบเครื่องยาจีนร้านประจำเยาวราชมา กินกับข้าวสวยร้อนจิ้มซีอิ๊วนิดนึง ฟินๆ
Neverforever
ช่วยแนะนำทีแวะกินข้าว ซื้อเสบียง บนเส้นทางจาก รถไฟฟ้าแอรพอร์ตลิ้ง ไปทางแก่งกระจาน ออกช่วงเย็นหน่อยครับ
ออกเดินทางเย็นๆ กะหาที่จอดรถสะดวกหาของกินมื้อเย็นแลัซื้อเสบียงเผื่อมื้อเช้า กลางวันอีก มีแหล่งหรือร้านแนะนำไหมครับแบบกินง่ายๆเร็วๆประหยัด จะไปหาที่กางเต็น หรือขึ้นเขาำปค้างคืนข
ต้องกินเจ้า
เปิดพลังบุญสายมู! ไหว้ 5 เทพเจ้าช่วงกินเจ เสริมดวงปังรับมงคล
ช่วง "เทศกาลกินเจ" ไม่ได้มีแค่การละเว้นเนื้อสัตว์เพื่อชำระกาย แต่ยังเป็นเวลาพักใจ เสริมพลังชีวิต และต่อบุญ ด้วยการ ไหว้เทพเจ้าจีนผู้เปี่ยมบารมี เพื่อขอพรให้ชีวิตราบรื่น รุ่งเรือง และสมดุล ม
Pum Connect
ขอคำแนะนำรุ่น Projector ที่ใช่ดูได้ทั้งกลางวันและกลางคืน
อยากจะขอคำแนะนำรุ่นหรือยี่ห้อ Projector ใช้แทน TV ที่ดูได้ทั้งกลางวันและกลางคืนครับ แอพส่วนใหญ่ที่ดูจะเป็น Ais play , Netflix , Youtube ครับ งบประมาณ 5 ใบเทาครับ 🙏🙏🙏
สมาชิกหมายเลข 3089436
อยากไปตะลุยของกินที่ เยาวราช ตอนกลางวัน ช่วยแนะนำร้านด้วยครับ
พอดีผมพึ่งได้ย้ายที่ทำงานใหม่จากโคราชมาอยู่สุมทรปราการ ได้ยินเสียงล่ำรือหนาหูมานานแล้วว่า ย่านเยาวราช นอกจากขึ้นชื่อเรื่องทองแล้ว ก็มีของอร่อยนี้แหละ ที่ขึ้นชื่อไม่แพ้กัน เลยกะว่าอาทิตย์หน้าจะลองชวนแ
สมาชิกหมายเลข 1901484
... มื้อแรกในเมืองโบราณ @ Fez, Morocco ...
เมื่อวานนี้ (Oct 3,2025) หนอนฯนั่งรถบัสจากChefchaouen มาถึงFezบ่ายจัด ระหว่างทางรถแวะจอดให้กินมื้อกลางวัน แต่หนอนฯยอมอด ยอมหิ้วท้องรอจะมากินมื้อดีๆในเมืองโบราณอย่างFez หนอนฯเล็งมาแล้วว่าอยากนั่งกินใ
หนอนแบกเป้
ฉะเชิงเทรา (01-02/10/2568)
สวัสดีครับ ทริปนี้เกิดจากคุณภรรยา เห็นวัดสวยตามสื่อออนไลน์ ในจ.ฉะเชิงเทรา หาข้อมูลที่เที่ยว ร้านอาหาร ที่พัก แผนการเดินทาง 2 วัน 1 คืน วันที่ 01-02/10/68 ฉะเชิงเทรา(แปดริ้ว) ไม่ไกลจาก กทม. มีที่เที่
AUN_SAP
🌸 ชวนไปกิน all you can eat 'ซูชิ' ในร้านบุฟเฟต์ ณ แอลเอค่ะ
all you can eat = จะกินเท่าไหร่ก็ได้ buffet = บริการตัวเอง (เกิดขึ้นครั้งแรกในสวีเดน ช่วงศตวรรษที่ 16) ในแอลเอ มีร้านอาหารแบบ all you can eat มากมายหลายร้านค่ะ และมีทุกสัญชาติอาหาร(ในอดีต เคยม
delicate pudding
มีเงินอยู่ 120 บาท ในบัตร 7-Card (เซเว่นการ์ด)
เงินเดือนออกพรุ่งนี้ 14.00-15.00 น. ครับ ทั้งเนื้อทั้งตัว มีเงินอยู่ในบัตร 7-Card (เซเว่นการ์ด) 120 บาท ถ้าจะซื้อของกิน มื้อเย็นนี้ มื้อเช้า และมื้อกลางวัน พรุ่งนี้... รบกวนช่วยจัดให้หน่อยครับ ให้คุ
อาแปะมีพุง
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ประเทศจีน
ชีวิตในต่างแดน
บันทึกนักเดินทาง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ถ่ายหนังที่เมืองจีน
ก่อนอื่นต้องเข้าใจกันก่อนนะว่าจีนเป็นประเทศปิด ลืมเรื่องFACEBOOK LINE IG YOUTUBE GOOGLEไปได้เลยที่นี่เราใช้แต่WEchat แนะนำให้ADDคนที่ไทยใว้เลยก่อนมา แต่ที่OFFICEที่เราทำงานนี่มีคอมอยู่เครื่องนึงที่ใช้FACEBOOK LINE IG YOUTUBE GOOGLEได้ เลยต้องแอบแย้งกันใช้นิดนึง เพื่อหาทุกอย่างและ save REF ทุกอย่างออกมาใว้ในมือถือ พอของครบก็เริ่มเตรียมการก่อนถ่ายได้
คงจะหมดเท่านี้นะครับสำหรับการถ่ายหนังที่จีน รอบหน้าเราไปเวียดนานเดียวมาเล่าให้ฟังใหม่