[CR] ดอยหลวงเชียงดาว ครั้งหนึ่งในชีวิตเราเคยขึ้นไปพิชิตสวรรค์ดอยสูงอันดับสามของประเทศ 2,225 เมตร แต่เป็นลานกางเต็นท์สูงที่สุด แค่นั้นก็ท้าทายเพียงพอให้ลองดูสักตั้ง  สำหรับคนชอบเที่ยวธรรมชาติครั้งหนึ่งคงต้องขึ้นไปยลความงดงามให้เห็นเป็นบุญตา และหลังจากมองดูท่าทีอยู่พักใหญ่ ปีนี้ในที่สุดผมก็มีโอกาสได้ทำความรู้จักกับเส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติยอดฮิตที่สุดแห่งหนึ่งในบ้านเราเสียที

เข้าใจกันก่อนว่าดอยหลวงเชียงดาว เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้เที่ยวตั้งแต่ 1 พ.ย. ถึง 31 มี.ค. เท่านั้น จำกัดให้ค้างแรมด้านบนเพียง 150 คน ต่อวัน ดังนั้นเราจึงต้องจองเสียก่อน ไม่ใช่นึกจะไปก็เดินขึ้นได้เลยนะ เดี๋ยวนี้มีทัวร์ทั้งจากกรุงเทพและท้องถิ่นจัดกันเยอะ แต่ผมไม่ชอบ อยากไปเองมากกว่า ซึ่งวิธีการจริงๆ ง่ายแสนง่ายโทร 053-456-623 บอกเจ้าหน้าที่ว่าเราอยากขึ้นวันไหน นอนกี่คืน ไปกี่คน ให้รถรับ-ส่งพาขึ้นทางไหนลงทางไหน ลูกหาบกี่คน พอเรียบร้อยค่อยส่งอีเมล์ยืนยันที่ chiangdaows2521@gmail.com เป็นอันเสร็จสิ้น

อย่างไรก็ตามคำว่าง่ายหมายถึงวิธีการ แต่วันที่คุณจะไปมันง่ายด้วยหรือเปล่าก็ไม่แน่ คนเต็มก็เป็นอันจบเห่ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหา ผมเลือกเที่ยวช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน คนยังไม่เยอะ บวกด้วยเป็นวันกลางสัปดาห์ อังคาร พุธ พฤหัส ดังนั้นพอติดต่อเข้าไปที่เขตฯ แค่ครั้งเดียวก่อนการเดินทางประมาณสองสัปดาห์ทุกอย่างก็เรียบร้อยรายละเอียดของผมคือ สองคืน หกคน ขึ้นทางเด่นหญ้าขัด ลงปางวัว ต้องการรถรับ-ส่ง จากตัวอำเภอเชียงดาว ลูกหาบสองคน (คนละ 20 กิโลกรัม) สำหรับค่าใช้จ่ายต่างๆ ผมสรุปให้ตอนท้ายครับ

ความจริงตอนจองมีสมาชิกแน่นอนแค่ผมกับเพื่อนอีกคน แล้วค่อยมาหาเพื่อนหารค่ารถค่าลูกหาบเพิ่มทีหลัง เดี๋ยวนี้การหาเพื่อนเที่ยวทางโซเชียลง่ายจะตายไป แป๊บเดียวสมาชิกครบหกคน เที่ยวกับเพื่อนใหม่แบบนี้แหละเจ๋งดี
ชื่อสินค้า:   ดอยหลวงเชียงดาว
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่