ถ้าเจอเพื่อนที่เป็นเก้งในที่ทำงานกัดว่าเป็นผู้หญิงโสโครกต่อหน้าคนอื่นหน้าตาน่าเกลียดน่ากลัวจะทำไงกันคะ

มีน้องใหม่เข้ามาที่แผนก เราเห็นมาใหม่ไม่มีเพื่อนเราก็เลยชวนนางคุยนางทำตัวเคป๊อบมากๆ นางบอกถ้าเราไม่ชวนนางคุยนางก็ไม่คุยกับเราก่อนนะ นางบอกไม่ได้หยิ่งนะ แต่ไม่ชอบคุยก่อนใครอยากรู้จักนางก็ต้องเป็นฝ่ายมาทักนางก่อน เราก็เออๆตามนางไป โต้ะนางติดกับโต้ะเราด้วยเราเลยพยายามชวนนางคุยบ่อยๆเพราะไม่มีคนคุยกับนาง ที่แผนกก็ไม่ค่อยชอบนางเรียกว่าจะคุยเฉพาะเวลาถามงานกัน พอสัก1อาทิตย์ นางก็เริ่มกัดเรา เราก็ไม่อะไรนะเพราะเรามีเพื่อนเป็นเก้งเยอะ ก็เลยเข้าใจว่าอาจมีหยอกเล่นแรงๆบ้างแต่ไม่มีอะไร นางกัดเราบ่อยจนเรารู้สึกว่านางไม่ได้เล่นแล้วนะ มาถึงจุดปรอทแตกของเรา คือวันนึงพี่หัวหน้าเรียกประชุมเช้ามาก7.30ทุกคนก็รีบมา บางคนยังไม่แต่งหน้ามาด้วยซ้ำรวมทั้งเราด้วย พอนางเจอเราปุ๊บนางกัดเราเลย  เจ๊ออกจากบ้านมาไม่แต่งหน้าเดินมานี่คนอื่นไม่ตกใจหรอ นี่เห็นยังตกใจเลยนึกว่าศพเดินมา  นี่ยังน้อยนะที่นางกัด ตอนประชุม นางยืนข้างๆเรา นางเอามือมาจับผมเรา แล้วถามว่า ทำไมไม่มัดผม เราตอบว่าพึ่งสระมา ยังไม่แห้งดียังชื้นอยุ่เลยไม่มัด นางสะบัดมือเลยจร้ะ แล้วเบ้ปากร้องยี้ คนอื่นๆก็มอง เราอายนะบอกเลย นางก็ยังไม่จบ นางถามนี่ใช้อะไรสระผม ผงซักฟอกหรือป่าวทำไมแข็งจัง คนอื่นก็มองมา เราทั้งอายทั้งโกรธแต่ไม่พูดอะไร
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
ถ้าเป็นเรา เราบอกเค้าไปตรงๆค่ะ ว่าไม่ชอบให้มาล้อเล่นแรงๆ ถ้าพูดกันดีๆไม่ได้ ก็ไม่ต้องพูดกัน

คำพูดนี้ เราเคยพูดกับพี่ที่ทำงานมาแล้วค่ะ แน่นอนว่าได้ผล เราไม่ได้เป็นตัวตลก จะพูดอะไรก็ต้องเกรงใจกันบ้าง ไม่ใช่สักแต่ว่ามีปากก็พูดแบบไม่ใช้หัวคิด ตั้งใจแต่ทำร้ายคนอื่นด้วยคำพูด คนที่เป็นเพื่อนกัน เค้าไม่ทำกันแบบนี้หรอกค่ะ
ความคิดเห็นที่ 30
แล้วอมอะไรไว้ในปากละค่ะ ไม่สวนกลับ ต่อว่ากลับล่ะคะ ให้เค้ารู้จักพูดจาให้ดีกว่านี้ คือไม่กี่ครั้งแรกๆเราเข้าใจค่ะว่ายังไม่กล้า  แต่ถ้าโดนขนาดนี้จนคุณจขกทเปิดเว็บศัลยกรรม หนีไปร้องห่มร้องไห้ ถามจริงๆเถอะค่ะ เมื่อไหร่จะทำตัวให้สมอายุ(เป็นรุ่นพี่เขา)ซักทีคะ  ต้องพูด ต้องติ ต้องต่อว่าให้เขาได้คิดมั่งค่ะ  ยิ่งเป็นรุ่นน้องนี่ยิ่งพูดง่ายกว่านะคะ บางคนเจอรุ่นพี่หรือหัวหน้าหยอกแรง อันนี้ยังเข้าใจได้กว่าว่าทำไมไม่ค่อยกล้าพูด

ปล. เพิ่งเห็นรีพลายเจ้าของกระทู้ว่า ตกลงเลิกคุยกับรุ่นน้องคนนี้ไป ก็ดีแล้วค่ะ แต่ถ้าวันหน้าวันหลัง เจอใครทำอะไรแบบนี้ใส่อีก ยืนยันว่าต้องสู้กลับด้วยคำพูดมั่งนะคะ
ความคิดเห็นที่ 22
อย่ามัวแต่สงสารคนอื่น สงสารตัวเองก่อนค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่