[CR] [Body Scrub Review] รีวิวสครับขัดผิวกาย ที่ใช้อยู่ตอนนี้ค่ะ .:。✿*゚‘゚・✿

ประเดิมกระทู้รีวิวกระทู้แรกในห้องแป้งของเจ้าของกระทู้เอง ขอแนะนำตัวก่อนนะคะ
สวัสดีค่ะสมาชิกหมายเลข 1376026 รายงานตัวค่ะ ^^

************************************

"Beautiful skin requires commitment,
---- not a miracle" (Erno Laszio)

************************************

กระทู้นี้ขอมารีวิวสครับขัดผิวกาย ที่ใช้อยู่ตอนนี้นะคะ สำหรับการขัดตัวหลายๆ ท่านอาจทราบประโยชน์ของมันแล้วว่าเพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก ผลลัพธ์เพื่อความเนียนนุ่ม กระจ่างใส เจ้าของกระทู้เห็นด้วยทุกประการ และขอเพิ่มอีกข้อนั่นคือความ r e l a xxx ได้อารมณ์อโรม่าด้วยกลิ่นหอมๆ ซึ่งแต่ตัวให้textureหรือผิวสัมผัสและกลิ่นที่ต่างกันออกไป เป็นเหตุผลที่ช่วงหลายปีที่ผ่านมา body scrub item เป็นหนึ่งใน skincares ที่เราซื้อแล้วซื้ออีก มีแล้วก็ซื้ออีก สครับน้ำตาลมีแล้วแต่ยังไม่มีกลิ่นนี้ ตัวนี้แพคเกจสวยหรู ซื้อๆ ตัวนี้ใช้ในสปาซื้อๆๆๆๆ 555 สำหรับรีวิวกระทู้นี้ เป็นสครับที่ใช้อยู่ตอนนี้ค่ะ ยี่ห้ออื่นๆ ที่เคยใช้ก่อนหน้านี้ไม่เคยถ่ายรูปไว้ ก่อนอื่นขอพูดถึงการขัดผิวสั้นๆ ค่ะ

- Scrub การขัด การถู
- Exfoliation การผลัดเซลล์ผิว
                  การทำสครับมีจุดประสงค์เพื่อการทำความสะอาดด้วยวิธีการขัดหรือการถู ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันตามรูขุมขน ขจัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพหรือเซลล์ผิวหนังชั้นนอกที่ตายแล้ว เผยเซลล์ผิวใหม่ที่ดูสดใส กระจ่างใส มีชีวิตชีวากว่าเซลล์ผิวเก่าเสื่อมสภาพที่ดูหมองคล้ำ สครับส่วนมากสามารถแบ่งได้เป็นสครับที่ทำจากธรรมชาติ เป็นเมล็ดสครับที่มีผลต่อการระคายเคืองผิวน้อยกว่าอีกประเภทคือสครับที่ทำมาจากกระบวนการทางเคมี เช่น เม็ดพลาสติกเคลือบหรือ Micro bead

ข้อควรรู้ในการสครับนะคะ
- ระยะเวลาเหมาะสม ความถี่ในการสครับผิวนั้นไม่ควรเกินสัปดาห์ละ 3 ครั้งหรือตามแต่ประเภทของสครับ เพื่อเป็นเปิดโอกาสให้เซลล์ผิวได้สร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาทดแทนเซลล์ผิวเก่าที่ถูกขจัดออกไป ถี่เกินไปอาจเป็นการรบกวนผิวหรือทำร้ายผิวแทนนะคะ
- ช่วงเวลาเหมาะสม ควรจะเลือกใช้สครับกับใบหน้าหรือผิวกายในช่วงเวลาเย็น-กลางคืน เพราะหลังจากที่ได้มีการใช้สครับแล้ว ขณะที่ร่างกายได้มีการหลับพักผ่อนเซลล์ผิวจะได้รับการซ่อมแซมและฟื้นตัวจากสครับเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพ หรือหลังการสครับอาจมีอาการแสบผิว ผิวบาง หากออกแดดอาจคล้ำลงได้ง่ายค่ะ
- หลังจากใช้สครับควรจะมีการบำรุงผิวด้วยครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์และคอลลาเจน เพื่อให้ผิวคงความชุ่มชื้นและความยืดหยุ่นได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งหลังจาการสครับจะทำให้เนื้อครีมบำรุงสามารถซึมซาบเข้าสู่ชั้นผิวหนังได้ดียิ่งขึ้น และควรหลีกเลี่ยงการเจอแสงแดดในช่วงนี้นะคะ หรือตามที่หลายๆ ท่านแนะนำหลังการสครับ ครีมกันแดดจำเป็นในการปกป้องผิวเราค่ะ


ชื่อสินค้า:   body scrub
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่