ใครเคยเจอเพื่อนสมัยเรียนมายืมเงินจนตัวเราเองลำบากใจบ้างครับ

ตามหัวข้อคำถามเลยครับ

ทักมาแทบทุกวัน โดยเฉพาะวันที่เงินเดือนเราจะออก แรกๆก็พูดคุยกันปกติ แต่เวลายืมเงินบอกตามตรงครับไม่อยากเปิดอ่าน ใครจะว่าผมเห็นแก่ตัวไปไหม แต่ผมว่าไม่ ผมทำงานคนเดียว ส่งทางบ้านครับ อาชีพเสริมก็ต้องทำ เพราะรายได้ไม่พอค่าใช้จ่าย เราทำงานเหนื่อยแทบตายแทนที่จะได้เคลียร์ภาระของเราเองเพื่อนจะมายืมไปใช้หนี้ของตัวเองง่ายๆแบบนี้เลยหรอ

ถ้าเพื่อนทำงานหรือค้าขายเป็นหลักแหล่ง ก็อยากให้ยืมนะคับ แต่นี่เขาไม่ทำงาน เขาขายไก่ทอดขายบ้างไม่ขายบ้าง ชอบบอกว่ายืมเงิน 2-3 พันมาหมุนหน่อย พรุ่งนี้คืน วันจันทร์คืน  ถ้าเราบอกไม่มี เขาจะบอกว่า ช่วยดึงคนอื่นให้หน่อยได้ไหม เสียดอกก็ได้ ทำเอาผมลำบากใจมากเลยครับ
ผมควรจะทำอย่างไรดี เพื่อไม่ให้ตอบไปแล้วผิดใจกัน

เคยให้เขายืมไปครั้งนึงครับ 4,000 บาท ตอนมีงานทำใหม่ๆบอกสิ้นเดือนคืน พอเอาเข้าจริงเกือบ 5 เดือน แล้วทยอยคืนอีกต่างหากไม่คืนเป็นก้อน หลังจากนั้นผมก็ปฏิเสธมาโดยตลอด จน ณ ตอนนี้ลำบากใจจนรู้สึกรำคาญครับ ไม่อยากเปิดแชทอ่านเลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่