อยากทราบว่าเพื่อนๆ ที่อยู่หอพักบริเวณหลังม.เอกชนมีใครเคยพบเจอกับปัญหาค่าไฟหอพักเก็บแพง 8-12 บ้าง

ผมเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งซึ่งอยู่หอพักแล้วพบเจอกับปัญหาค่าไฟหอพักที่มีการเรียกเก็บแพงกว่าทางการไฟฟ้า อยากทราบว่าเพื่อนๆๆเคยเจอกันบ้างไหม ผมเคยประสบปัญหาแบบเดียวกับนักศึกษาที่พักอาศัยอยู่บริเวณหลังราชภัฏแห่งหนึ่งย้านจันทรเกษม
ผมได้ไปอ่านลิงค์ข่าวเรื่องหนึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับค่าไฟที่เพื่อนได้แชร์มาทางเฟสผมอ่านเจอแล้วรู้สึกว่ามันเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในแบบเดียวกัน ถ้ารองเปรียบเทียบค่าไฟหอพักกับค่าไฟบ้านพักอาศัยที่เรา จะรู้เรื่องว่าทางหอพักมีการเรียกเก็บค่าไฟที่แพงกว่าบ้านพักอาศัย หอที่ผมอยู่ผมเคยถามเขา เขาบอกผมว่าเก็บเพิ่มเพื่อเป็นค่าส่วนกลาง เพราะว่าทางหอพักไม่ได้มีกำหนดการเรียกเก็บค่าส่วนกลาง แต่เพื่อนลองคิดดูนะว่าทำไมเขาไม่ระบุให้เจนเกี่ยวการเก็บค่าส่วนกลางละครับ เก็บไปเลยว่าต่อเดือนเรียกเก็บเท่าไหร่ในแต่ละห้อง ถ้ามาเรียกเก็บรวมในค่าไฟอย่างนี้ ถ้าเดือนไหนเราใช้ไฟแพงใช้ไฟเยอะเท่ากับว่าเราเสียค่าส่วนกลางเยอะกว่าห้องอื่นสิครับ ทั้งที่เราก็ใช้ไฟทางเดินเท่ากัน กล้องวงจรปิดก็เท่ากัน ลิฟท์็ใช้พอๆกันทั้งที่บ้างคนอยู่ชั้น 2 แต่ใช้ไฟที่มากกว่าชั้นบนในทุกเดือนก็ต้องมาเสียค่าส่วนมากกว่าชั้นบนในทุกเดือนสิครับเพราะว่าทางหอพักนั้น เขาบอกมาแล้วว่าคิดเพิ่มเพราะรวมเป็นค่าส่วนกลาง ใครคิดว่ามันไม่สมเหตุสมผล แสดความคิดเห็นมาเลยนะครับ เพื่อนที่อยู่บริเวณมหาลัยเอกชน พบเจอ ค่าไฟต่อหน่วยแพงกว่า 9 บาทบอกผมด้วยนะครับ นี้เป็นลิงค์ข่าวที่สามารถจะทำให้เพื่อน เข้าใจว่าการไฟฟ้าเขาเก็บค่าไฟแค่ 4.4 บาทเอง
https://www.facebook.com/241108072595009/photos/a.241464555892694.61547.241108072595009/1258916710814135/?type=3&theater

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่