เราเศร้า เข้ามาขอกำลังใจ

เรากำลังเศร้า อยากได้กำลังใจ
ร้องไห้ร้องไห้
เนื่องด้วยเรื่องความรัก ที่ครอบครัวไม่เห็นด้วย
ครอบครัวไม่ชอบแฟนเรา

แฟนเราเป็นคนอารมณ์ร้อน
มีเอาแต่ใจตัวเองบ้าง เป็นคนเสียงดัง
ดื่มเบียร์ ดื่มเหล้า ตอนนี้กำลังจะเลิกบุหรี่

เราคบกันมา 7 ปี เราทำธุรกิจร่วมกัน ธุรกิจที่ทำคือค้าขาย เงินทุนมาจากเราให้แม่หยิบยืมมาให้ และเราเป็นคนรับผิดชอบในหนี้สินนี้
3-4ปีก่อน มีปัญหาทะเลาะกัน เรากลับมาอยู่บ้าน และที่บ้านอยากให้เลิกกับแฟนเด็ดขาด ก่อนหน้านี้ก็มีทะเลาะกันบ่อย เพราะแฟนเราใจร้อน

ครอบครัวเราบอกให้เลิกเด็ดขาด เรายังแอบติดต่อกันอยู่ และเราตัดสินใจไปอยู่กับแฟนที่กทม. โดยที่ครอบครัวไม่รู้ เราบอกกับครอบครัวว่าไปทำงานกับพี่ที่รู้จักกัน ที่เราติดต่อซื้อขายกันอยู่ ตอนที่เราทำกับแฟน

แต่จริงๆแล้วเราไปเปิดร้านทำธุรกิจกับแฟนด้วยกัน ธุรกิจก็มีดีบ้าง ไม่ดีบ้าง ตามสภาพเศรษฐกิจ
แต่ตอนนี้ธุรกิจเติบโตดี เมื่อก่อนแม่เรามีสวนยางพาราก็จ้างคนกรีดก็มีรายได้เป็นของตัวเอง แต่ตอนนี้โคนต้นขายไปแล้ว แม่เลยไม่มีรายได้ เงินที่โคนแม่เรานำมาสร้างบ้านใหม่ เพราะบ้านเก่าใกล้พังเต็มที เรามีเงินให้แม่ใช้ทุกเดือน ไม่เคยคิดว่าเดือนละกี่บาท แต่ค่าใช้จ่ายในบ้านเราเป็นคนออกให้คือให้แม่ไว้ แล้วแต่ว่าแม่เค้าจะใช้จ่ายอะไร บ้านเราอยู่ตจว. เรากลับบ้านเดือนละ 2-3 ครั้ง ครั้งละ2 วันตอนเรากลับบ้าน แฟนก็มาด้วย แต่จะไปเปิดโรงแรมนอนที่ใกล้ๆบ้านเพื่อนเค้า ส่วนเราก็อยู่กับครอบครัว

แฟนเราขยันทำงาน มีความคิดเป็นผู้นำ
เก่งในเรื่องการทำมาหากิน และเค้าไม่เคยว่า เรื่องที่เราจะนำเงินไปให้แม่ พร้อมสนับสนุนเต็มที ถ้าเป็นเรื่องของครอบครัวเรา

เรามีรถเก๋ง1 คัน ผ่อนหมดแล้วเมื่อต้นปี
รถกระบะ1 คัน ผ่อนอีก 10 เดือน
และมอเตอร์ไซค์ พึ่งออกมา ผ่อนไปแค่เดือนเดียว เหลืออีก11 เดือน ออกมาเพราะแฟนเราเบื่อรถติดในกทม. เลยหันมาใช้มอเตอร์ไซค์
ที่อาศัยเช่าคอนโดอยู่เดือนละ6,000
ร้านที่ทำอยู่ก็เป็นการเช่าพื้นที่ มีลูกจ้าง3 คน

และตอนนี้เราเห็นว่า ธุรกิจเราเติบโตดี รายได้ดีพอสมควร เราอยากจะซื้อบ้านและพาแม่มาอยู่ด้วย เราเอา statement การเดินบัญชีเรา ไปให้แบงค์พรีฯ ดูว่าพอจะซื้อบ้านได้หลังละเท่าไหร่ ผลออกมาในแบบที่เราพอใจ ถ้าเราซื้อบ้าน ในบ้านต้องมีเรา แฟนเรา แม่เราอยู่ด้วยกัน

เราเลยคุยกับแม่ว่า อยากกลับมาคบกันแฟน เพราะก่อนหน้านี้ก็มีคุยกัน ช่วยเหลือกันอยู่ เราให้เหตุผลว่าเราเหงา และก็ยังรักแฟนอยู่ แต่แม่เราบอกไม่อยากให้คบกัน เพราะไม่ชอบนิสัยหลายๆอย่างของแฟนเรา

เรื่องก็เป็นแบบนี้ เราเลยอยากขอกำลังใจ ในบางครั้ง เราเห็นคนอื่นแบบครอบครัว เราอยากมีบ้าง บางครั้งเราคิดเรื่องนี้ขึ้นมา นำ้ตาก็ไหลเลย เราอยากพาแม่ไปเที่ยวตจว. ไหว้พระ ไปไหนๆด้วยกันแบบครอบครัว เราไม่อยากโกหกแม่ บางครั้งแม่ถาม ทำอะไรอยู่ เราบอกกินข้าวอยู่ แม่ถามกินกับใคร เราบอกคนเดียวบ้าง เพื่อนบ้าง แต่จริงๆ เรานั่งกินกับแฟน และบางครั้งก็สงสารแฟนที่ต้องแยกกัน เทศกาลเรากลับมาหาครอบครัว แฟนเราก็ต้องแยกตัวออกไปเปิดโรงแรม อยู่คนเดียวบ้าง กับเพื่อนบ้าง ซึ่งเพื่อนเค้าก็มีครอบครัว แต่เค้าก็ไม่เคยว่าอะไรเรานะที่เรากลับบ้าน มีแต่แซวว่า แหม มาถึงก็ทิ้งกันเลยนะ แต่เรารู้ว่าในใจเค้าคงอยากมากับเราด้วย  (พี่น้องแฟนเรา ก็มีนะ แต่เค้าก็ออกครอบครัวกันหมดแล้ว)

ปล. เราอายุจะ30 แล้ว และเรายืมล็อกอินเพื่อนมานะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่