นายสมคิด(พท) ฉะ หมอวรงค์(ปชป) ละอายหรือไม่ ล้มจำนำข้าวจนชาวนาเดือดร้อน

29 ต.ค. 59 นายสมคิด เชื้อคง อดีตส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย กล่าวถึง นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ ที่ออกมาเรียกร้องรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. ให้เร่งรัดอัดฉีดเงินช่วยเหลือชาวนาอย่างเร่งด่วน เพราะราคาข้าวตกต่ำอย่างหนัก แถมแนะรัฐบาลให้ทำโครงการช่วยเหลือชาวนาทั้งระยะสั้นและระยะยาวว่า ทำไมเพิ่งมาไอเดียกระฉูดช่วงนี้ก็ไม่รู้ เพราะก่อนหน้านี้ ใครที่อยากล้มนโยบายช่วยเหลือชาวนา ของรัฐบาลน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ใครกันที่ออกมากล่าวทุกวันว่าข้าวเน่าข้าวเสีย อีกวันก็ข้าวเสียข้าวเน่า และมีแต่โกงๆ ทุกหนแห่ง วันนี้จะมาบอกว่าให้จ่ายเงินให้ถึงมือชาวนา


นายสมคิด กล่าวว่า ขอถามนพ.วรงค์หน่อย โครงการจำนำข้าวเงินไม่ถึงมือชาวนาตรงไหน ที่จ่ายล่าช้าเพราะคนกลุ่มใหน พรรคไหนอยู่เบื้องหลังการกดดันไม่ให้จ่ายเงินชาวนา วันนี้ชาวนาเดือดร้อนทุกแห่งหน เคยละอายกันบ้างไหม กลุ่มคนที่จุดชนวนอยากล้มโครงการดูแลชาวนาด้วยความเขลาเบาปัญญา

"วันนี้คุณวรงค์พูดเอาดีใส่ตัว ทั้งที่คุณได้ทำร้ายชาวนาไปแล้ว นี่คือคนของ ประชาธิปัตย์ที่พี่น้องชาวนาต้องจดจำ"นายสมคิด กล่าว
นายสมคิด กล่าวด้วยว่า ส่วนปลัดกระทรวงพาณิชย์ ที่บอกว่าชาวนาเกี่ยวข้าวเปียก หรือเก็บเกี่ยวหนีฝน ทำให้ข้าวเปียก แถมสั่งให้พาณิชย์จังหวัดดูแลนั้น นี่ก็เป็นตัวอย่างข้าราชการประจำโดยแท้จริง ไม่รู้เรื่องเก็บเกี่ยวแล้วพูด ชาวนาที่อิสานไม่มีฝนตก ก็โดนหักความชื้นเหมือนกัน เพราะเป็นการเกี่ยวข้าวสดทั้งนั้น อย่าบอกว่าให้ไปตากเก็บไว้ เพราะไม่มีที่ตากและไม่มียุ้งฉาง อีกทั้งจนไม่มีเงินจะใช้จ่าย เข้าใจหรือยังอย่าพูดโดยไม่เข้าใจชาวบ้าน

http://www.naewna.com/politic/242223
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่