[CR] แพ 500 ไร่ กับคนรู้ใจใช่เลย ^_____^

แพ 500 ไร่  กับคนรู้ใจใช่เลย    ^_____^
ทริปนี้เราสองคนตื่นเต้นก่อนเดินทางกันเป็นเดือนเลยทีเดียว
จนถึงวันที่ต้องเดินทาง   เย้ๆๆๆๆ เย้ๆๆๆๆ เช้าแล้วๆๆๆ   รออะไรค่ะ  
ออกเดินทางจากถึงไปสนามบินดอนเมืองเวลาประมาณ 6.00 น  ท้องฟ้ายังไม่สว่างเลยเช็คอินเรียบร้อย  เข้าไปตรวจกระเป๋าดีก่า เสร็จแล้ว รีบเข้าไปหาที่นั่งรอที่เกรท 31 เพื่อรอเวลาเดินทาง
ต้องบอกก่อนเลยว่าทริปนี้ตื่นเต้นสุดๆๆ  เพราะทริปนี้จองข้ามปีกันเลยทีเดียว  จากงานไทยเที่ยวไทย นั่งถ่ายรูปกันซักพักพนักงานก็เรียกให้ขึ้นเครื่องเพื่อเตรียมเดินทาง พอนั่งที่ได้เท่านั้นแหระค่ะ ของีบพักสายตาสักพักแล้วกันนะตื่นเช้าไปหน่อย   ค่อยตื่นอีกทีตอนถึงสนามบินสุราษธานีแล้วถึงแล้วสนามบินสุราษธานี  พอลงเครื่องมาแล้วก็มีเจ้าหน้าที่ของของรีสอร์ทมายืนถือป้ายรอรับ เพื่อไปขึ้นรถตู้ ทริปนี้มีเพื่อนร่วมเดินทางประมาณ 10 คน เป็นของรีสอร์ทเดียวกัน แต่แยกกันไปคนละที่ เมื่อจำนวนครบแล้ว รถตู้ก็มุ่งหน้าพาพวกเราไปลงเรือค่ะ แต่ระหว่างทางก็แวะลงทะเบียนของทางรีสอร์ทก่อน  จากนั้นก็พาเราไปแวะไปเก็บภาพที่เขื่อนรัชชประภาประมาณสักครึ่งชัวโมงได้ อากาศกำลังสบายๆๆ ไม่ร้อนมาก เก็บภาพจนจุใจแล้วไปนั่งรอเพื่อนๆคนอื่นบนรถตู้แล้วกัน ทุกคนก็ต่างทยอยขึ้นรถตู้มาตามๆกันจนครบ ออกเดินทางต่อ ทีนี้มุ้งหน้าไปขึ้นเรือแล้วค่ะ

ถึงท่าเรือ รถเยอะ จอแจนิดหน่อยรีบเก็บสัมภาระลงจากรถแล้วเดินไปนิดหน่อยก็จะมีน้องๆพนักงานของทางแพ 500 ไร่ มาแจกคิวขึ้นเรือต่อ รอสัก 15 นาทีได้ ได้เวลาลงเรือเพื่อไปแพ 500 ไร่แล้ว  

ตอนเรือออก แอบกลัวนิดหน่อย คิดเยอะไปหมด  เรือก็แล่นไปเรื่อยๆๆ ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 1 ชัวโมงกว่าๆ เพราะแวะให้เราถ่ายรูปตลอดทาง ตามเขาต่างๆ จำได้แค่  “ เขาสามเกลอ ”  ขออภัยที่จำได้ไม่หมดเพราะมัวแต่เวียนหัวเมาเรือซะงั้น
จะบอกว่าเรือแล่นไปแม่น้ำนี่เป็นสีเขียวมรกตสวยงามมากเลยทีเดียว มองไปทางไหนสุดลูกหูลูกตามีแต่แม่น้ำกับภูเขาไปบรรยากาศอีกแบบอดทนอีกนิด เห็นรีสอร์ทอยู่ไกลๆ น่าจะใช้จุดหมายปลายทางของเราในวันนี้  แค่เห็นก็ตื่นเต้นแล้วอะ  เรือจอดสนิท ไม่รอช้ารีบติดต่อรับกุญแจเข้าห้อง สำรวจ แต่สำรวจรอบบี้ก่อนสักพัก  ที่นี่มีมุมน่ารักๆ ไว้ให้เก็บภาพอยู่หลายที่อยู่นะค่ะจุดไฮไลท์ คงเป็นช่องตรงกลางล๊อบบี้ เป็นทางเดินข้ามเล็กๆๆ แต่ด้านล่างเต็มไปด้วยปลาเยอะแยะเต็มไปหมด เราเดินไปซื้ออาหารปลาที่เค้าเตอร์มา 1 ถุง พออาหารลงไปเท่านั้นแหระ อื้อออออ      โดนกันสูงเชียว  เพราะน้ำที่นี่ใส ใสเหมือนมรกต จนเห็นปลาแหวกว่ายอยู่ด่านล่าง  น้ำใสกิ๊ก จนอยากลงไปแหวกว่ายแบบฝูงปลาพวกนี้บ้าง 5555+

ได้เวลาเข้าที่พัก   ............. โอ้ยยยยยยย อยากจะบอกว่า “สวยงามมากค่ะ ทั้งบรรยากาศ ทั้งห้องพัก”   ฟินนนน  

ส่วนทางรีสอร์ทได้จัดเตรียมอาหารกลางวันไว้ให้เราแล้วที่ห้องอาหาร  ท้องเริ่มร้องละ สมกับการรอคอยมามื้อเที่ยงแห่ง 500 ไร่
อาหารเยอะจริงๆ หลากหลายเมนู เรากินกัน 2 คน ไม่หมด อร่อยทุกอย่างเลย


=  จะบอกว่า ที่นี่ สัญญาณโทรศัพท์  ไม่มีนะค่ะ  =คุณจะได้สัมผัสธรรมชาติ พักผ่อน  ชาร์ตแบตเต็มที่แน่นอนค่ะ
5 โมงเย็นได้เวลาของเราแล้วค่ะ ที่แพมีกิจกรรมให้เล่นหลายอย่าง  สิ่งแรกที่เราเลือกคือ
พายเรือคยัค พายออกจากหน้ารีสอร์ทได้ไม่ไกลมากถึงกับหอบกันเลยทีเดียว อีกอย่างเราแอบกลัวน้ำอีกแล้ว
ทีนี่บอกคนพายให้พายกลับรีสอร์ทได้แล้ว อ้างไปค่ะ เหนื่อยแล้ว อย่าให้เค้ารู้ว่าเรากลัว 555555+ต่อไปไปว่ายน้ำที่สระไหว้น้ำที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติอย่างแท้จริงดีกว่า ว่ายเล่น วนๆๆไปค่ะ
ชอบจัง อยากหยุดเวลาไว้ที่นี่จริงๆๆ

เราสองคนเล่นน้ำกันจนค่ำ จนใกล้เวลามื้อค่ำพอดี    อาหารค่ำที่นี่ก็ไม่ต่างจากมื้อกลางวันนะค่ะ
อลังการงานสร้างอีกแล้ว กินกกันสองคนแทบไม่หมด ใช้เวลากับมื้อค่ำนานมา แฟนบอกเสียดาย กินให้หมด
เก็บภาพไม่ทันนะค่ะ ต่างคนต่างหิว

ค่ำคืนของที่นี่ช่างโรแมนติกเหลือเกินค่ะ  ท้องฟ้ามีแต่ดาว
เสียงโทรศัพท์โทรเรื่องงานก็ไม่มีให้ต้องปวดหัว พักผ่อนเอนกายจากการเหนื่อยล้ามาทั้งวัน  เพื่อรอเช้าวันใหม่
ช่วงเช้าที่นี่ เวลาประมาณ 6.30 น. มีเรือรับพวกเราออกไป ชมธรรมชาติ ชมนก สัมผัสหมอก แต่เราสองคนรีบกันจนลืมหยิบกล้องมาเก็บบรรยากาศช่วงเช้าไว้ให้ทุกคนได้ชมกัน แต่จะบอกว่า ธรรมชาติแบบนี้หาชมกันได้ยากมากๆนะค่ะ
ใครที่กำลังลังเลอยู่ อย่ารอช้าค่ะ ต้องมาสักครั้งนึง มาชาร์ตพลังงงานให้เต็มที่แล้วกลับไปสู้ชีวิตกันต่อในเมืองนะค่ะขอบคุณที่ติดตามนะค่ะ หากผิดพลาดหรือตกหล่นสิ่งใดไป เราต้องขออภัยด้วยนะค่ะ  


ชื่อสินค้า:   แพ 500 ไร่ กับคนรู้ใจใช่เลย ^_____^
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่