สอง ทนงศักดิ์นักแบดว่าที่มืออันดับ 9 ของโลก ใช้ทุนตัวเองส่งตัวเองออกแข่ง ไม่มีแม้แต่สปอนเซอร์!

กระทู้สนทนา
ดูรายการช่องไทยรัฐ
ฟังสองพูดแล้วจะร้องไห้...
ถ้าไม่ได้แชมป์ที่เดนมาร์กคงไม่มีโอกาสเห็นสองถูกเรียกมาสัมภาษณ์และคงไม่มีวันรู้เลยว่าที่ผ่านมาสองลำบากแค่ไหน

นักแบดทีมชาติมีต้นสังกัด มีทุนส่งแข่ง มีโค้ชไปด้วย ไม่ต้องจ่ายเงิน ไม่ต้องคิดหน้าพะวงหลัง
แต่สองเป็นนักแบดไร้สังกัด ตัวคนเดียว ออกทุนเอง ไม่มีโค้ช (เป็นนักแบดที่ไม่มีโค้ชไปด้วยแต่แก้เกมส์เอง แก้ปัญหาเฉพาะหน้าด้วยตัวเองทั้งนั้น ขนาดป้าจิล คนพากษ์ยังตกใจว่าคนนี้มาคนเดียวไม่มีโค้ช ลองย้อนดูนะช่วงพักเซตแรกคือเขาก็คงงงฝรั่งที่นั่งดูก็คงถามกันว่าทำไมนักแบดคนนี้ลุยเดี่ยว ตอนแข่งกับเกาหลี นักแบดเกาหลีมีโค้ช2คน จ้างโค้ชอินโดและจ้างโค้ชประเทศตัวเองมาดูแลข้างสนาม แต่สองไม่มีใครเลย...ทีแรกคิดว่าน้องคงอยากได้แบบนั้นเอง ไม่อยากรบกวนโค้ชของนักกีฬาคนอื่นที่มาด้วยกันเพราะอาจไม่เข้าใจการวางแผนตั้งแต่ต้นของตัวเอง แต่จริงๆแล้วสองอยากได้โค้ชไปให้คำปรึกษาเหมือนคนอื่นๆแต่อยากได้โค้ชที่สอนและช่วยกันวางแผนที่ไทยก่อนออกแข่ง แต่..ไม่มีเงินสนับสนุน ลำพังค่าเดินทางตัวเองก็หนักแล้ว)

เชื่อว่าพอเห็นผลงานแบบนี้คงมีสปอนเซอร์เข้ามาดูแล ก็อยากให้ช่วยดูนักกีฬาไทยคนอื่นๆด้วย เพราะคงไม่ใช่มีแค่สองที่ใช้ทุนตัวเองส่งตัวเองออกแข่งในต่างประเทศ มันหดหู่ใจ...ที่ผ่านมาที่สองต้องผ่านมามันคืออะไร? จนป่านนี้อายุ 26 ถึงจะสามารถพูดออกสื่อได้ว่าผมใช้ทุนตัวเอง....ต้องอดทนมากกว่าจะมีวันนี้

นักกีฬาคนนี้ที่เอาชนะมือวางอันดับสูงกว่ามาได้แบบสู้เองไม่มีโค้ช


ดูที่เสื้อแข่ง....
ไม่มีสปอนเซอร์แม้แต่น้อย
เศร้า...และอนาถใจจริงๆ พวกเราเคยมองข้ามความเจ็บปวดตรงนี้ของนักแบดคนนี้มาได้ยังไง ไม่มีใครสังเกตเลยถ้าเขาไม่ถูกถาม...
(ในฐานะแฟนคลับเมย์รัชนก เราสงสารสองมาก คือเสื้อเมย์นี่สปอนเซอร์ล้นจนเยอะช่วงแรกๆนี่รกเสื้อมากคือคนสนับสนุนเยอะมากๆ แต่ไม่มีใครสังเกตมาก่อนเลยว่ายังมีนักแบดมินตันไทยคนนึง...ที่เสื้อว่างเปล่ามากและว่างมานานแล้วด้วย)ขอบคุณครอบครัวแสนสมบูรณ์สุขด้วยจริงๆค่ะที่สนับสนุนลูกชายจนมีวันนี้ คือลูกได้ดีในวันนี้ส่วนหนึ่งมาจากแรงผลักดันและสนับสนุนลูกด้วยหัวใจที่น่าชื่นชมกันทั้งบ้านจริงๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่