เปิดภาพวัดประจำรัชกาลที่ 1-9 ที่บางคนอาจยังไม่เคยรู้บุรพกษัตริย์ไทยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ทุกพระองค์ล้วนเคารพรักในพะพุทธศาสนาเหนือสิ่งอื่นใด ทรงเป็นพุทธศาสนูปถัมภก ที่คอยทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาและเกือบทุกพระองค์ทรงผนวชเป็นพระภิกษุในบวรพระพุทธศาสนา และทุกพระองค์ทรงนำหลักธรรมในพระพุทธศาสนามาใช้ในการปกครองอาณาประชาราษฎร์ ทำให้เมืองไทยร่มเย็นเป็นสุขภายใต้ร่มพระบารมีของพระมหากษัตริ์ทุกพระองค์มาโดยตลอด จากพระราชศรัทธาต่อพระพุทธศาสนานี้เองจึงมีประเพณีสร้างวัดวาอารามประจำาแต่ละพระองค์ขึ้นมา ในที่นี้จะยกวัดประจำเฉพาะพระมหากษัตริย์ในราชวงศ์จักรีมาให้ชมกันค่ะ

เปิดภาพวัดประจำรัชกาลในยุครัตนโกสินทร์ ที่บางคนอาจยังไม่เคยได้รู้ ภาพ วัดประจำรัชกาลที่ 1 - 9 นับว่าเป็นพระมหากรุณาธิคุณของแต่ละรัชกาลที่ได้สร้างที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวพุทธไว้แบบนี้

วัดพระจำรัชกาลที่ 1 วัดพระเชตุพลวิมลมังคลารามราชมหาวรวิหารวัดประจำรัชกาลที่ 2 วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหารวัดประจำรัชกาลที่ 3 วัดราชโอรสารามราชวรวิหาร
วัดประจำรัชกาลที่ 4 วัดราชประดิษฐ์สถิตมหาสีมารามราชวรวิหารวัดประจำรัชกาลที่ 5 และรัชกาลที่ 7  วัดราชบพิตรสถิตมหาสีมารามราชวรวิหารวัดประจำรัชกาลที่ 6 วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร
วัดประจำรัชกาลที่ 8 วัดสุทัศเทพวรารามราชวรมหาวิหารวัดประจำรัชกาลที่ 9 วัดพระราม 9กาญจนาภิเษกขอบคุณภาพและข้อมูลจาก

http://world.kapook.com/pin/580c14444d265aca5e8b4567
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่