เริ่มมาปั่นจักรยานกันเมื่อไหร่ และยังปั่นอยู่ไหมคะ (ตอนนี้เราปั่นรถพับบ่อยที่สุด)

เริ่มปั่นจักรยานเพราะชอบเล่นกีฬา ตั้งแต่เด็กๆ ว่ายน้ำ บาสเก็ตบอล เป็นนักกีฬาบาสของคณะ ตอนสมัยมหาวิทยาลัย  .. ไปดูงานที่ต่างประเทศ หันไปเอาดีทางวิ่ง เพราะบอสตันใครๆ เค้าก็วิ่งกัน กลับมาเมืองไทย .. คิดตอนนั้น ขืนวิ่งตรูตายแน่ ร้อนมากๆๆๆๆๆ (บอสตันวิ่งที่อุณหภูมิสูงสุดไม่เกิน 28 องศา)

ศึกษาหาข้อมูลจน  ...เรื่มจาก Specialized Serrus  ความรู้สึกตอนแรกคือ หูยช้ามากๆ แล้วจะปั่นจักรยานตามคนอื่นเค้าได้ไงเนี่ย!!
ขอแอบเร็วขึ้นอีกหน่อย เริ่มมาจากตัวเริ่มเลย มาจากกระทู้นี้

http://pantip.com/topic/32861508

ได้ Specialized Allez E5 มาปั่น แต่มีปัญหาว่า รถกระด้างมาก ไปปั่นสนามเขียว(ในตอนนั้น) เรียกว่าตับไตไส้พุงกระจาย เลยมองหารถปั่นสบายๆ



http://pantip.com/topic/33148553

ได้เป็น Bianchi Impulso มา ซึ่งก็ตอบโจทย์นะคือเปลี่ยนความรู้สึกการปั่นว่า นุ่มขึ้น ปั่นได้ไกลมากขึ้น แล้วก็เริ่มอัพรถจักรยานไปเรื่อยๆ



http://pantip.com/topic/33621437

ก็ปรับก็แต่งไปเรื่อยๆ ระหว่างนั้นก็ได้รู้จักการปั่นจักรยานทางไกล (ออแด็กซ์) ..

เริ่มปั่นจักรยานมากขึ้น ก็อยากได้รถที่เบา และสบายมากขึ้น ระหว่างนั้นก็ฝึกฝนตัวเองอย่างจริงจัง !!

ได้รถจักรยานมาใหม่ เป็น Bianchi InfinitoCV ปี 15ซึ่งคิดว่าเป็นรถ Endurance ที่ดีตัวนึงถอดอะไหล่ มาประกอบเอง



http://pantip.com/topic/34152404  <--- Review infinitoCV

ได้ผ่านการแข่งขัน ได้อันดับ 9 มาหนึ่งสนาม อันดับ 4 มาหนึ่งสนาม และอันดับ 1 มาหนึ่งสนาม

จบการแข่งขันที่เราได้อันดับหนึ่ง ... รู้สึกว่า ไม่อยากแข่งขันอีกแล้ว เหนื่อย

อยากปั่นแต่ออแด็กซ์อย่างเดียว ไม่ลงงานแข่งอีกเลยนับจากนั้น เป็นความรู้สึก เหนื่อยและอ้างว้างเหลือเกิน

ปั่นออแด็กซ์มาแล้ว น่าจะ 10 ครั้ง

http://pantip.com/topic/34450921  <---- รีวิวการปั่น ออแด็กซ์ ไกลที่สุด 400 หินที่สุด หล่มสักน้ำหนาว สนุกที่สุด เขาใหญ่

หลังจากนั้นมาก็มาหารถพับปั่น อยากเอาแบบ ปั่นมันๆ สนุกๆ ไม่เน้นพับ



http://pantip.com/topic/34725270

ระหว่างนั้นก็ .. ยังได้ประสบการณ์จากการไปปั่นดอยอินทนนท์ครั้งแรก หลังจากปั่นจักรยานได้ครบปีพอดี

มันเหมือน ไม่สุดอ่ะ ระหว่างนั้นก็ได้ กลับมาวิ่งใหม่อีกครั้งนึง และอยากลองไปเล่นไตรกีฬา

วิ่งไปวิ่งมา ดันชอบวิ่งมาก พาลไปวิ่ง ฮาฟ วิ่งเทรล สนุกสนานมาก ปั่นจักรยาน ช่วงปีนี้ น้อยลงมากเลย

ไปลองไตรกีฬามา 1 ครั้ง ก็ชอบนะ แต่ เหมือนกับว่ามัน ไม่ได้ชอบว่ายน้ำมากนัก เลยไม่ค่อยได้ซ้อม ว่ายช้า Panic อีก กลัวจม

ไตรกีฬาครั้งแรก .. ว่ายน้ำที่โหล่ 555+ (Sprint distance) จักรยานได้ที่ 2 av 32  วิ่งได้ที่กลางๆ ขำดี

ไปๆ มาๆ ... เรารู้สึกชีวิตวุ่นวายมากเลย อยากปั่นจักรยานที่พับแล้วเล็กมากๆ ปั่นไม่ต้องเร็ว ปั่นท่องเที่ยวไม่เกี่ยวกับ อีเว้นท์อะไรเลย

เราเลย .......มองหารถพับ ที่สวย ปั่นสบาย ไม่ต้องเร็วมาก ทำเป็นรถจักรยานทัวร์ริ่งได้(สูงสุดสู่สามัญอะเนอะ )

จบที่คันนี้

Brompton P6R (แฮนด์ P  6 เกียร์)

เป็นจักรยานสัญชาติอังกฤษ ซึ่งมีรูปแบบและเอกลักษณ์ เฉพาะตัวมากๆ ชาวต่างชาตินิยมดัดแปลงเป็น ทัวร์ริ่งโดยเฉพาะ ลักษณ์แฮนด์ที่ยกสูง (Hand P) ข้อดีคือ พับแล้วเล็กมากๆๆ ได้ดังใจมาก และเวลาแบกกระเป๋า ไม่รู้สึก โคลงเคลงหรือเหวี่ยงเลย ส่วนที่เป็นแฮนด์ตรงเรียก Hand S สำหรับพวกที่ต้องการทำความเร็วบ้าง

เลือกสีดำเพราะอยากใช้ไปเรื่อยๆ จนแก่ (แอบคิดไปเองว่าสีหวานๆ คงจะไม่เหมาะ)

รูปทั้งแบบ พับ และแบบกาง










มีใครอยากแชร์ ประสบการณ์ รูปจักรยานทั้งแบบพับไม่พับ มาแชร์กันค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่