หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
หากต้องการหักอัฐิของคุณพ่อบางส่วนเพื่อนำมาเป็นจี้ห้อยคอ ได้หรือปล่าวค่ะ
กระทู้คำถาม
ศาสนาพุทธ
วัด
เนื่องจาก อัฐิ ของคุณพ่อมีขนาดใหญ่เกินไปเลยอยากจะหักบางส่วนมาทำเป็นจี้ห้อยคอ
ไว้ระลึกถึงท่าน จะผิดอะไรไหมค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ผู้หญิงสามารถห้อยพระเครื่องไว้ระหว่างคอกับนมได้ไหม
ผู้หญิงสามารถห้อยพระเครื่องไว้ระหว่างคอกับนมได้ไหม เป็นการลบหลู่ดูหมิ่นพระพุทธเจ้าหรือศาสนาพุทธหรือไม่
สมาชิกหมายเลข 802627
มีตรงไหนในอภิญญา๖บอกว่าถอดจิตไปดูนรก-สวรรค์ได้ และจิตถอดออกจากกายไม่ได้ แต่อยู่ในกาย(เป็นทิพย์)เห็นภพภูมิต่างๆเช่นสวรรค์
มีตรงไหนในอภิญญา๖บอกว่าถอดจิตไปดูนรก-สวรรค์ได้ และจิตถอดออกจากกายไม่ได้ แต่อยู่ในกาย(เป็นทิพย์)เห็นภพภูมิต่างๆเช่นสวรรค์-นรก,พรหมโลกได้อย่างไร อภิญญา 6 คือ ความรู้ยิ่ง (ความสามารถพิเศษ) ในพระพุทธศาสน
สมาชิกหมายเลข 9064969
จะนำอัฐิมาห้อยคอ มีที่ไหนรับทำบ้างอ่ะครับ
ตามหัวข้อกระทู้เลยครับ พอดีจะนำอัฐิของคุณป้า มาทำห้อยคอน่ะครับ อยากทราบว่า จะไปทำได้ที่ไหนอ่ะครับ ขอบคุณครับ
ปากกระจับ
ถามเรื่อง ของที่ระลึก "มังกรแห่งโชคลาภ" ของวัดเล่งเน่ยยี่ ครับ
ไม่ทราบว่าใครรู้บ้างครับว่า ของที่ระลึกชิ้นนี้ คือให้ทำยังไงครับ - ตั้งไว้บูชาเฉยๆ? - นำมาใส่กรอบคล้องคอ? - ทำเป็นจี้ห้อยโทรศัพท์? - หรืออย่างอื่น? หลวงจีนที่วัดท่านก็ไม่ได้บอกมา ผมเลยไม่รู้ว่า ใคร
Black_Heart_Net
ไม่มีโอกาศไปวัด ก็ให้มีวัดข้างในที่ตัวเรา ต้องทําความดี
อนุโมทนาจ๊ะ
สมาชิกหมายเลข 7493066
การแสดงท่าทาง พฤติกรรมเพื่อล้อเลียนอีกฝ่าย เพื่อให้อีกฝ่ายอับอาย ให้คนมาหัวเราะเยาะ หรือถูกเข้าใจผิด ถือว่าบาปไหมคะ
การแสดงท่าทาง พฤติกรรมเพื่อล้อเลียนอีกฝ่าย เพื่อให้อีกฝ่ายอับอาย เพื่อให้คนมาหัวเราะเยาะ ขำขัน จนถึงถูกเข้าใจผิด ถือว่าบาปไหมคะ เช่น แกล้งทำเป็นคนเป็นคนตาบอด ปากเบี้ยว เพื่อล้อเลียนอีกฝ่ายที่ตาบอด ปา
falsidade
มีผู้รู้เขียนเตือนคนพุทธ เรื่อง พุทธปลอม พระปลอมที่ปะปนในศาสนา
( • ̀ω•́ ) กล่าวถึง "#พุทธปลอม" และ "#พระปลอมที่ปะปนในศาสนา" ....................~\(≧▽≦)/~........................ ที่สมัยพุทธกาล "พุทธปลอม" ก็มีชื่อเสีย
สมาชิกหมายเลข 9144172
ปฐมฌาน คือ หนทางของการตรัสรู้
ปฐมฌาน คือ หนทางของการตรัสรู้ ดูกรราชกุมาร… ครั้งนั้น อาตมภาพระลึกขึ้นมาได้ว่า ในงานวัปปมงคลของพระเจ้าศากยะผู้เป็นพระบิดา ขณะที่มหาชนล้วนสนุกสนานอยู่ในพิธี อาตมภาพกลับนั่งอยู่เพียงลำพังใต้ ร่
สมาชิกหมายเลข 2748147
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ศาสนาพุทธ
วัด
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
หากต้องการหักอัฐิของคุณพ่อบางส่วนเพื่อนำมาเป็นจี้ห้อยคอ ได้หรือปล่าวค่ะ
ไว้ระลึกถึงท่าน จะผิดอะไรไหมค่ะ