ปปช.ครับ พวกท่านรู้กันหรือเปล่าครับ---------------------ทวดเอง

กระทู้คำถาม
ปปช.ครับ พวกท่านรู้กันหรือเปล่าครับ สมัยที่คุณอภิสิทธิ์เป็นนายกฯ เกิดน้ำท่วมครั้งแรกนั้น การบริหารจัดการช่วยเหลือคนที่ถูกผลกระทบยังสู้คนทำข่าวอย่างคุณสรยุทธไม่ได้ จนคุณสรยุทธ์ได้รับการยกย่องให้เป็น ซุปเปอร์แมน เลยนะครับ

ปปช.ครับ พวกท่านรู้กันหรือเปล่าครับ น้ำท่วมก่อนที่คุณยิ่งลักษณ์จะเข้ามารับตำแหน่ง แต่เพราะประชาชนต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน คุณยิ่งลักษณ์ก็เริ่มลงพื้นที่ทำการช่วยเหลืออย่างหามรุ่งหามค่ำ และเพราะกลัวการจ้องจับผิดไปเสียทุกประเด็น คุณยิ่งลักษณ์จึงไม่กล้าจะใช้เงินหลวงเหมือนการสร้างฝายเลยนะครับ

อย่างนี้แล้ว ท่าน ปปช.ลองยกตัวอย่างให้ดูสักคนสิครับ ประเทศไทยเคยมีว่าที่นายกฯคนไหนทำงานอย่างหนักก่อนได้รับตำแหน่งกันบ้างครับ

ปปช.ครับ พวกท่านรู้กันหรือเปล่าครับ คุณปูเข้ารับการโปรดเกล้าในเดือนสิงหาคม แต่น้ำท่วมตั้งแต่เดือนกรกฎาคม อย่างนี้แล้วเป็นความผิดพลาดเลินเล่อที่ไม่เตรียมการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมล่วงหน้าอย่างนั้นหรือครับ เรื่องอย่างนี้ถามแค่คนที่พอมีสามัญสำนึกบ้างก็คงจะพูดในทำนองเดียวกัน หาเรื่องกันนี่หว่า

ปปช.ครับ พวกท่านรู้กันหรือเปล่าครับ อุทกภัยในครั้งนั้น เป็นมหาอุทกภัยที่ทุกคนยอมรับ มันมีพายุเข้ามาติดๆกัน 5 ลูก มันเป็นภัยธรรมชาติสุดที่มนุษย์ปุถุชนธรรมดาจะป้องกัน อย่างนี้แล้วพวกท่านจะไม่ให้รัฐบาลปู แก้ไขไปตามสถานการณ์ บรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชนได้ผ่อนหนักเป็นเบา หรือจะให้คุณปูทำพิธีไล่น้ำกันอย่างนั้นหรือครับ

ปปช.ครับ พวกท่านรู้กันหรือเปล่าครับ เมื่อเกิดน้ำท่วม ก็ต้องเปิดทางให้น้ำไหลผ่าน แต่ทาง กทม.ยอมหรือเปล่าในตอนนั้น และอุโมงค์ยักษ์ที่ทำจากเงินภาษีของประชาชนทำงานหรือไม่ เรื่องแบบนี้คุณปูก็ต้องรับผิดชอบด้วยอย่างนั้นหรือครับ

ปปช.ครับ พวกท่านรู้กันหรือเปล่าครับ น้ำท่วมใหญ่ในปี 54 นั้น ไม่ใช่พี่งเกิดขึ้นเป็นครั้งแรกนะครับ มันเคยเกิดขึ้นมาแล้วหลายครั้ง อย่างปี 2328 ระดับน้ำที่สนามหลวงวัดได้ลึกถึง 8 ศอก 10 นิ้ว หรือจะเป็นปี 2485 ก็ท่วมจนคนไทยต้องเดินทางด้วยเรือ

ปปช.ครับ พวกท่านรู้กันหรือเปล่าครับ เรื่องอุทกภัยที่ผ่านมา ประชาชนแม้จะมีการศึกษาไม่มากเท่า แม้จะถูกผลกระทบจากอุทกภัย แต่ไม่มีใครโทษว่าเป็นความผิดพลาดของผู้บริหารเลยนะครับ เว้นแต่เรียกร้องให้มีการเยียวยาอย่างเร่งด่วนเท่านั้นเอง

ปปช.ครับ พวกท่านรู้กันหรือเปล่าครับ จากผลสำรวจนั้น ประชาชนส่วนใหญ่ต้องการให้มีแผนบริหารจัดการน้ำ เพื่อป้องกันน้ำท่วมและภัยแล้งที่เกิดขึ้นเป็นประจำ ทุกปี นั่นแสดงให้เห็นว่า ประชาชนต่างก็เข้าใจเรื่องภัยจากน้ำท่วมเป็นอย่างดี จึงต้องการแผนบริหารจัดการน้ำไงครับ เข้าใจบ้างไหมครับท่าน ปปช.

ปปช.ครับ พวกท่านรู้กันหรือเปล่าครับ ต่อไปนี้เขาจะไม่เรียกว่า น้ำท่วม กันแล้วน่ะครับ แต่ขอให้เรียกเป็น “น้ำที่รอระบาย” ดังนั้นจะไปเอาผิดคุณปูได้อย่างไรครับ เพราะท้ายสุดคุณปูก็สามารถระบายน้ำออกจนหมดเหมือนคนอื่นๆที่เขาทำกัน

ปปช.ครับ แล้วพวกท่านรู้หรือยังครับ ช่วงที่น้ำท่วมปี 54 นั้น มันไม่ใช่มีเราท่วมเพียงประเทศเดียวนะครับ แต่มันท่วมกันทั้งลาว เมียนม่า เขมรด้วยนะครับ แต่ไม่มีใครกล่าวโทษผู้นำของเขาสักคน

ปปช.ครับ แล้วพวกท่านรู้หรือยังครับ ตอนนี้น้ำท่วมคอนโดหรู แถวแจ้งวัฒนะ จนน้ำเกือบมิดรถยนต์เลยนะครับ ส่วนเมืองทองก็ท่วมจนอ่วมแล้วเหมือนกันนะครับ

ปปช.ครับ แล้วพวกท่านรู้หรือยังครับ ตอนนี้น้ำท่วมไปหลายจังหวัดแล้วนะครับ ประชาชนกำลังประสบกับความเดือดร้อน ถ้าไม่รู้ลองอ่านตามลิ้งค์นี้ได้เลยนะครับ

http://pantip.com/topic/35640255

สุดท้าย ปปช.ครับ พวกท่านรู้กันหรือเปล่าครับ คุณสุภานับเป็นคู่ปฏิปักษ์กับผู้ถูกกล่าว แม้จะไม่ผิดกฎหมาย เพราะมี คตส.เป็นบรรทัดฐาน แต่ในแง่ของจริยธรรม คุณธรรม หรือสารพัดธรรมต่างๆ ที่เรากำลังต้องการปฏิรูป พวกท่านเหล่า ปปช.ยังเห็นว่า เหมาะสมหรือเปล่า คู่ควรหรือไม่

หรือว่า ทั้ง ปปช.มีแต่คุณสุภาเท่านั้น จึงจะมีความสามารถทำเรื่องเหล่านี้ได้ ก็บอกมาให้ชัดเจนเถิดครับ ชาวบ้านอย่างผมจะได้เข้าใจ

ปล. ต้องขออภัยคุณจิ้งจอก ที่ผมได้นำเนื้อหาข้อมูลมาให้ความรู้กับ ปปช. โดยไม่ได้ขออนุญาตด้วยนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่