((มาลาริน)) คุณหมอวรงค์คะ..ได้แค่ 20 % ก็เอาเถอะค่ะ แค่นี้ก็พอได้มาช่วยชาวนาที่ยังต้องการความช่วยเหลืออีกมากมายนะคะ..

กระทู้คำถาม
ดิฉันเห็นคุณหมอยังติดใจเรื่อง 20 % อยู่ เพราะอยากให้ได้ครบเต็ม 100% ดูๆแล้วก็ไม่ได้ดังนั้นหรอกค่ะ เพราะอะไรก็คงทราบดี เวลาทำผิดทุกครั้งของบรรดานักการเมือง มักมีลดราคากันแทบทุกเรื่อง  ประชาชนก็ได้แต่มองๆอย่างไม่เข้าใจ ว่าทำไมระเบียบการคิดค่าเสียหายจึงต้องลดราคา

สรุปแล้วว่า..กรมบัญชีกลางคิดค่าเสียหายในคดีจำนำข้าวออกมาแล้วว่า..3.57หมื่นล้าน  ที่ป้าปูผู้บริหารต้องรับผิดชอบชดใช้ในโครงการนี้  แค่ 20 % ของจำนวนเต็ม 1.78 แสนล้านบาท

ยังไงก็ขอให้คลังทวงเงินชดใช้ค่าความเสียหายจากโครงการจำนำข้าวคืนมาให้แก่ชาวนา ที่ยังรอความช่วยเหลืออยู่อีกมากมายนะคะ  ถ้าใจไม่แข็งพอมัวเพิกเฉย ละเลยแล้ว  ต่อไปผู้ที่ทำโครงการแบบนี้คงได้ใจเริงร่ากันแน่นอนค่ะ เห็นแก่ประชาชนเถอะนะคะ  ยังยากจนไม่พอกินพอใช้กันเสียที เพราะการเบียดบังของคนพวกนี้ที่ไม่เคยละอายใคร

ขอบคุณรัฐบาลนี้ที่ทำให้ความยุติธรรมเกิดขึ้นในประเทศไทยอย่างเสมอกันค่ะ

พาพันขอบคุณ

ดูจากข่าวนี้ได้ค่ะ...

http://m.naewna.com/view/breakingnews/236905
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่