สาคูบัวลอย เมนูของหวานเพิ่มพลังหลังอาหารเที่ยง

มาลองปั้นสาคูบัวลอยกันคะ เมนูของหวานเพิ่มพลังหลังอาหารเที่ยง ใส่ลิ้นจี่เพิ่มความหอม เติมมะพร้าวอ่อนเข้าไปด้วย "สาคูบัวลอย" สีหวานแสนอร่อย


เม็ดสาคู 200 กรัม แช่สีที่ต้องการ 20 นาที พอครบเวลากรองสีออกนะคะ


ไปตามเด็กๆมาช่วยปั้นได้เลยคะ งานนี้สนุกเลย


ปั่นให้หมดเลยคะ จะออกมากลมๆน่ารักๆแบบนี้ ค่อนข้างใช้เวลานานหน่อย


ต้มบัวลอยสาคูในน้ำเดือด เมื่อสุกบัวลอยสาคูจะลอยขึ้นมา ก็ตักขึ้นมาผ่านน้ำเย็น (ดูตามรูป หรือ วีดีโอ)


ขูดมะพร้าวอ่อน เตรียมลิ้นจี่ไว้ด้วยนะคะ


กะทิ 500 กรัม
น้ำตาลโตนด 300 กรัม
น้ำตาลทราย 80 กรัม
เกลือนิดหน่อย
ใบเตย

ต้มน้ำกะทิใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงไป ลิ้นจี่และมะพร้าวอ่อน ตามสาคูบัวลอย


เรียบร้อยแล้วคะ สาคูบัวลอย ลิ้นจี่ มะพร้าวอ่อน ตักใส่ถ้วย


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
กด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
http://goo.gl/Yvo763
ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่คะ
Facebook: https://www.facebook.com/kittychefchannel/
Google + : https://plus.google.com/+KittyChefกด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ขนมไทย ของหวาน สูตรอาหาร อาหาร ผลไม้
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่