ตามหารถจักรยานยนต์ "ชนแล้วหนี” บริเวณก่อนถึงแยกลงรพ.สมเด็จฯ​ ณ​ ศรีราชา เมื่อวันเสาร์ที่ 17 กันยายน 2559

เมื่อวันเสาร์ที่ 17 กันยายน 2559 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 17:48 น.
รถเรา "ถูกชนแล้วหนี” บริเวณก่อนถึงแยกลงรพ.สมเด็จฯ​ ณ​ ศรีราชา โดยขับมาจากทางแหลมฉบัง มุ่งหน้าศรีราชา จังหวัดชลบุรี

เหตุการณ์คือ แรกเลยเราขับอยู่เลนซ้าย แล้วเห็นรถตู้โดยสารคันหนึ่งพยายามขับเบียดแทรกขึ้นมาจากทางซ้ายสุด เราเลยขยับหนีไปอยู่เลนขวาแทน แล้วก็จอดติดไฟแดง

จากนั้นก็มีเสียงโครมดังขึ้นจากทางด้านซ้ายมือของรถ เหตุคือ มีรถจักรยานยนต์คันหนึ่ง ถูกรถตู้คันเดิมกับที่ทำให้เราหลบมาเลนขวา เบียดเข้ามาจนชนเข้ากับรถของเราซึ่งจอดอยู่นิ่งๆ ทำให้รถเราได้รับความเสียหาย ตั้งแต่ไฟท้ายแตกประตูด้านซ้ายทั้งหน้าและหลังมีรอยถูกครูดเป็นรอยยาวลึก กระจกมองข้างถูกชนพับกลับด้านจนหลุดกรอบ(ดีที่ไม่หลุดออกจากตัวประตูและยังพอใช้งานได้อยู่แม้จะไม่เหมือนเดิม)

ส่วนคู่กรณี “หนีหายไปกันหมด” เพราะหนึ่งคือ รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไม่ได้ล้ม คิดว่าคงเจ็บไม่มาก ถึงได้แค่เอาเท้ายันพื้นทีนึงแล้วก็บิดหนีไปอย่างเร็ว เพราะไฟเขียวพอดี ส่วนรถตู้ที่เบียดเข้ามาก็หลบออกซ้ายสุดเพื่อไปจากที่เกิดเหตุเช่นกัน

เราพยายามขับตามแล้ว แต่ทันแค่รถตู้ เราพยายามเรียกให้เขาจอด รวมถึงถามหารถจักรยานยนต์คันนั้นว่าเห็นบ้างหรือไม่ แต่เขาไม่จอด พร้อมกับโวยว่าเราไปตามเขาทำไม เขาไม่ได้เป็นคนชนเราซะหน่อย แม้เราจะแย้งว่าเหตุมันเกิดจากการที่เขาเบียดเลนเข้ามาทำให้รถจักรยานยนต์หลบมาหารถเราแทน

ทั้งนี้ เมื่อเปิดคลิปจากกล้องติดรถยนต์เราให้ประกันดู ประกันบอกว่ารถจักรยานยนต์เป็นฝ่ายผิด เพราะไม่ได้ขับอยู่ในเลนตัวเอง รวมถึงขับขี่ด้วยความประมาท (คือแทรกซ้ายขวามาอยู่ตรงเส้นปะกลางเลนและมาด้วยความเร็วสูง แม้ว่าผู้หมวดที่รับเรื่องแจ้งความจะมองว่าเป็นเพราะรถตู้คันนั้นเบียดเข้ามาจนโดนรถจักรยานยนต์แล้วทำให้แถมาโดนเรามากกว่า ซึ่งเราเองก็คิดว่ารถตู้เองก็มีส่วนผิด แค่ไม่ต้องรับผิดชอบเพียงเพราะไม่ได้เป็นคนชนเราตรงๆ) แต่ไม่สามารถตามตัวได้เพราะว่า “ไม่มีแผ่นป้ายทะเบียน”

เพราะคู่กรณีหนีหายแถมไม่มีป้ายทะเบียน ทำให้เราต้องเสียค่าExcess 1,000 บาท ในการซ่อมแซมรถที่เสียหายของเรา เพราะประกันจะตีเป็นเราคือฝ่ายประมาท ถึงแม้ว่าเราอาจจะสามารถทำเรื่องขออนุโลมค่าExcessได้ แต่เมื่อนำรถเข้าซ่อม เราจะไม่มีรถใช้สำหรับขับไปทำงาน ซึ่งงานเราจำเป็นต้องมีรถใช้ หากต้องการใช้รถก็คือต้องเช่าผ่านตัวแทน(TQMโบรคเกอร์)วันละ600บาท คำถามคือ “ทำไมเราต้องมาเสียทั้งเวลาและเงินไปกับความประมาทที่ผู้อื่นเป็นผู้กระทำแล้วไม่รับผิดชอบการกระทำนั้นของตัวเองด้วย???”

และจากการตรวจดูและCaptureภาพรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไว้ พร้อมกับส่งให้เพื่อน(และเพื่อนของเพื่อน)ช่วยกันดู ได้รับคำตอบว่าเป็นยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นSR-400 ทรงแบบโอลด์สคูล ตัวรถสีขาว เบาะรถสีดำ แต่เพื่อนๆก็บอกว่าน่าจะเป็นรถจดประกอบ ไม่น่าจะมีทะเบียน อาจจะตามตัวไม่เจอ

ตอนนี้ที่มีจึงมีแค่ลักษณะของรถ ลักษณะของการแต่งตัวคนขับ และตำหนิที่เกิดจากการชน ซึ่งคาดเดาว่าพักเท้าข้างขวาและแฮนด์รถน่าจะได้รับความเสียหายประมาณหนึ่ง ดังนั้น จึงอยากจะขอความช่วยเหลือจากทุกท่านที่ได้อ่านโพสต์นี้ ช่วยกระจายโพสต์นี้ออกไปให้กว้างที่สุด และหากรู้ว่าเขาเป็นใคร “ขอร้องค่ะ ช่วยให้เบาะแสเราที” เราไม่ได้มีปัญหาเรื่องเงินที่จะต้องจ่ายค่าซ่อมรถ แต่ที่มีปัญหาคือเราต้องการให้เขามารับผิดชอบการกระทำของเขา เขาประมาทจนเป็นฝ่ายทำให้ผู้อื่นเสียทรัพย์ ในเมื่อขับรถมาบนถนนสาธารณะแล้ว มันต้องรับผิดชอบทุกคนบนท้องถนนเดียวกันนั้น ไม่ใช่แค่ตัวเอง

วีดีโอบันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ลักษณะรถจักรยานยนต์คันที่หนีไป
- ยี่ห้อยามาฮ่า (น่าจะ)รุ่นSR-400 สีขาว ทรงโอลด์สคูล
- ตำหนิที่น่าจะเกิดจากการเฉี่ยวชน คือพักเท้าด้านขวาน่าจะบิดหรือเบี้ยวจากการกระแทก รวมถึงแฮนด์รถด้านขวาอาจจะมีรอยกระแทกหรืองอ
- คนขับสวมหมวกกันน็อคแบบเต็มใบสีดำ
- สวมเสื้อแจ๊คเก็ตสีน้ำตาล เสื้อตัวในสีส้ม กางเกงยีนส์ และน่าจะมีกระเป๋าแบบคาดอกด้วย

รูปที่ชัดที่สุดของลักษณะรถและคนขับ


ภาพจากกล้องด้านหลัง แสดงให้เห็นถึงการขับมาอย่างฉวัดเฉวียนของรถจักรยานยนต์


จังหวะที่เกิดการชนขึ้น


ความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถของเรา






แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่