ฉันสวยขึ้นได้เพราะฉันหันมารักตัวเอง เป็นผู้หญิงต้อง สตรอง  ╮(╯▽╰)╭

กระทู้นี้เป็นการแชร์เรื่องราวของตัวเราเอง ให้กับผู้หญิงที่อยากสวยทุกคน และเป็นกำลังใจให้ผู้หญิงที่กำลังเจอหรือประสบกับเรื่องราวที่แย่ๆในชีวิต ให้สู้ๆชิวิตต่อไปอย่าท้อ สู้ๆ\^o^/
(กระทู้นี้มาจากความชอบและทัศนคติของเราเองอาจไม่เหมือนคนอื่น ไม่ถูกต้องตามหลักวิชาการ โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านนะคะ 55555)

จริงๆ เราเข้าpantip มานานมากแล้วชอบอ่านแต่ไม่เคยคอมเม้นต์แสดงความคิดเห็นในกระทู้อะไรเลย วันนี้นั่งไล่ดูข้อความรูปภาพเก่าๆ
แล้วนึกถึงเรื่องราวในชีวิตที่ผ่านมา เพิ่งเห็นว่าเราผ่านอะไรมาเยอะมาก ล้มเเล้วลุกหลายครั้งมากจึงอยากแชร์เรื่องราวในชีวิตให้คนอื่นๆได้อ่านกันบ้างหวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคนไม่มากก็น้อยเนอะ  (╯3╰)♡

แต่ก่อนเราเป็นเด็กต่างจังหวัดเข้ามาอยู่ในกรุงเทพรูปร่างหน้าตาไม่มีความสวยอะไรเลยแถมขี้เหร่มากซะด้วย (‧""‧)

เรา เคยมีแฟนคนนึงที่เค้ารักเรามากๆ(รักหรือหลงไม่รู้แฮะ) แรกๆเราไม่ได้รักเค้าเลยแต่เค้าจะตายขาดเราไม่ได้บอกให้ทิ้งทุกอย่างมาอยู่กับเค้าเราเป็นห่วงเเละสงสารเค้ามากๆทิ้งทุกอย่างมาอยู่กับเค้าแบบโง่ๆงงๆ  รักก็ไม่ได้รักแต่ด้วยความที่เป็นเด็กไม่รู้เรื่องราวอะไรเป็นหวงสงสารมีแค่ความรู้สึกนั้นจริง ๆ 555 เรามีแค่เค้าคนเดียวเลยเราไม่ได้ทำอะไรเลยวันๆอยู่ห้องรอเค้ากลับจากทำงานบางครั้งก็ออกไปทำงานกับเค้าไปทานข้าววันหยุดก็ไปเที่ยวโน่นนี้ชีวิตมีความสุขมากเค้าเป็นทุกอย่างในชีวิต เราก็อยู่กันแบบที่บ้านรับรู้ทั้งสองฝ่ายแม่เราก็รักเค้ามากๆ คิดว่าคงมีชีวิตคู่กับเค้าตลอดไป
เราไม่สวยแต่เด็กกว่าเค้า15ปีเค้าหน้าตาค่อนข้างดีมีแต่คนสวยๆ ช่วงเเรกเค้ารักเเละใส่ใจดูแลทุกอย่างดีมากๆ

จนวันนึงเค้าเจอคนอื่นสวยเเละเด็กกว่า ^^" จากเคยดีกับเราทุกอย่างก็เริ่มเปลี่ยนไปจนเริ่มทะเลาะกันแล้วเค้าก็จากไปแบบแอบเก็บเสื้อผ้าออกไปจากห้องเลยตอนนั้นเราไม่มีทางไปอะไรเลยไม่มีแม้เงินจะกินข้าวไม่มีเงินค่าห้องไม่มีอะไรเลยแม้ห้องก็ยังเป็นชื่อเค้าเช่าอยู่เลย เราไม่กล้าขอเงินแม่ไม่กล้ากลับบ้านเพราะเราทำตัวเองเราเลือกเอง  
ยามรักอะไรก็ไห้ได้ทั้งหมดแม้แต่ชีวิต ฟังแล้วน้ำเน่าเนอะ ︸_︸
แต่พอหมดรักแม้เเต่ทักไปโทรไปบอกเค้าว่าช่วยคุยเป็นเพื่อนหน่อยเธอจะไปก็ไปเราไม่ว่าอะไรแล้วเพียงเเค่ขอให้คุยเป็นเพื่อนเราทุกข์เรากลัวตัวเราเองคิดสั้นเพราะเราไม่มีทางออกในชีวิตไม่รู้จะเดินต่อไปยังไงไม่มีแม้แต่เพื่อนที่จะโทรไปคุยซะด้วยซ้ำจะโทรไปหาแม่ก็กลัวแม่เป็นห่วง เค้ายังวางสายเราแถมบล็อกเบอร์เราไปด้วยซ้ำ  มืดแปดด้านเลยจากวันนั้นถึงวันนี้สองปีผ่านไปแต่เราจำวันนั้นได้ดีมาก ╯︿╰

และนี้คือจุดเปลี่ยนของชีวิตเรา นี้เเหละธรรมชาติของคนความรักผ่านมาเเล้วก็ผ่านไปจนเริ่มเห็นว่าความรักจากผู้ชายเชื่อไม่ได้เลิกตั้งความหวังที่จะให้คนอื่นมารักเราตลอดไปอย่าเอาชีวิตไปผูกไว้กับอะไรที่เราไม่สามารถควบคุมมันได้ ไม่มีอะไรแน่นอนไม่มีอะไรเชื่อได้ หรอก สัญญาหรอเวลาเปลี่ยนคนเราก็เปลี่ยนทั้งนั้นแม้แต่ตัวเราเอง ^_^

เราจึงหันมารักตัวทำตัวเองให้สวยขึ้นดีขึ้นในทุกอย่าง ทำตัวเองให้มีค่ามองเห็นสิ่งดีๆที่มีอยู่ในตัวเอง ทุกวันนี้สำหรับเรา ผู้ชายไม่ใช่ปัจจัย4ในการดำรงชีวิตเป็นแค่องค์ประกอบในชีวิตไม่ใช้ทั้งชีวิต มีก็ดี แต่ถ้ามันไม่ดีอย่าไปเสียเวลา ยังมีคนดีดีอีกมากมาย ให้เราเลือก ( ̄▽ ̄)

บ่นเยอะเข้าเรื่องดีกว่าเนอะ555 ^____^ จริงๆอยากรีวิวหลายเรื่องเลย เนื่องจากแต่ก่อนรูปลักษณ์ภายนอกนี่ แย่เกือบทุกอย่างเลยทั้งรูปร่างหน้าตาผิวพรรณ ( ̄ω ̄)
มีดีที่จิตใจอย่างเดียวเลย 555 (¯▽¯)


-รูปร่าง เราสูง163 ลดน้ำหนัก จาก 62 เหลือ 45  ทุกวันนี้สัดส่วนเราอยู่ที่ 32 20 34 เราลดน้ำหนักแบบไม่เหมือนใครนะเพราะ

เราใช้หลักจิตวิทยา คือ
"เรากินทุกอย่างที่อยากกินไม่อด" กินเพราะอยากไม่กินเพราะหิว ><" บวกกับ ออกกำลังกาย เราทำตลอดวันเว้นวันประมาณสองปีได้ละ

คนเรามักคำนึงถึงวิธีที่ถูกต้อง พยายามทำให้ถูกวิธีงดของของหวานบ้างแป้งบ้าง ออกกำลังกายทำโน่นนี้ พยายามใช้เหตุผลในการลดน้ำหนักแต่ลืมไปว่าสมองของเราใช้อารมณ์ตัดสินใจก่อนเหตุผล เราอ้วนเพราะเราตัดสินใจกินจากความอยากไม่ใช้เพราะความหิว  เราจึงกินแค่ของที่เราอยากกินอะไรไม่อร่อยไม่อยากไม่กิน (≧◇≦)

-ผิวพรรณแต่ก่อนเราดำมากแถมขาแขนลายเป็นตุ๊กแกเลยโดนล้อตลอดตั้งเเต่เล็กจนโต กว่าจะเปลี่ยนเป็นแบบนี้ได้ลำบากมากกก แต่ใช้วิธีธรรมชาติล้วนๆขัดๆถูๆทาๆไปเรื่อยๆจนหายไปหมดเกลี้ยง \(≧3≦)/

-หน้าตา เราทำศัลยกรรมไปสองจุด คือจมูกกับคาง ค่า

-สำคัญที่สุดเลยข้อนี้ เมคอัพค่า อันนี้ต้องฝึกไปเรื่อยๆแต่งไปเรื่อยๆ ลองผิดลองถูกอันไหนเข้าหรือไม่เข้ากับหน้าเรา รูปแบบการแต่งหน้าก็อาศัยพันทิปนี้แหละเนอะแต่งตามคนโน่นทีคนนี้ทีก็ออกมาเป็นแบบของเรา 555 ˋ▽ˊ

ถ้ามีคนสนใจจะมารีวิวให้ฟังเป็นเรื่องๆไปเนอะ ขี้เกียจพิมพ์เลยกลัวไม่มีคนอ่าน >_<
อ่านแล้วเกิดประโยชน์ก็ดีใจที่เราให้สิ่งดีดีกับเพื่อนๆได้ ^___^

ทุกวันนี้เรามีความสุขและใครจะจากไปเราแทบไม่ทุกข์ไม่เสียใจเสียดายใครเลย ╮( ̄▽ ̄)╭  

สุดท้ายนี้ต้องขอบคุณ ผู้ชายทั้งหลายที่ผ่านเข้ามาทำให้เรามองเห็นสัจธรรมของชีวิต ทำให้เราคิดได้ อยากฝากผู้หญิงทุกคนเลยอย่าไปเสียใจกับสิ่งที่ผู้ชายเค้าทำกับเรา อย่ามองว่าเราไม่มีค่าจากสิ่งที่เค้ากระทำกับเรา มองให้เห็นสิ่งดีดีที่เรามีอยู่ จะรู้ว่าเรามีค่า แล้วเราจะรู้ว่าผู้ชายไม่ดีที่ผ่านเข้ามาไม่มีค่าคู่ควรกับเราเลย (>3<)
ใครเสียใจใครทุกข์ใจ ใครโดนทิ้ง ใครอยากสวยขึ้น ทักเค้ามานะเค้ายินดีตอบทุกอย่างเลย
บอกตัวเองเลย
โดนทิ้งหรอฉันไม่เสียใจเพราะผู้ชายที่ไม่รักกันไม่มีอะไรให้เสียดาย เธอสิต้องเสียใจเพราะในวันนั้นฉัน"เคยรักเธอ" ╮(╯▽╰)╭


เป็นผู้หญิงต้องสตรองเนอะ 555  ◡̈
นี้เป็นกระทู้แรกของเราเลยผิดพลาดตรงไหนขออภัยด้วยน๊า ><"


******เพิ่มเติมนะคะ ชีวิตหลังจากแฟนเก่าทิ้งไปถามกันมาเยอะมากเลยมาต่อให้ฟังค่ะ ^____^

แรกๆเราใช้วิธีปล่อยเช่าคอนโดค่ะซึ่งอันนี้ศึกษาข้อมูลมาสักพักเเล้วตอนที่เค้าเริ่มมีคนอื่นแต่ไม่ได้จริงจังอะไรมากมาย จนวันที่เค้าไปเรานั่งร้องให้เสียใจคิดถึงเค้าประมาณ 20 นาทีได้มั้ง หลังจากนั้นสมองเริ่มใช้เหตุผลเข้ามาแทนเริ่มคิดว่าพรุ่งนี้ทำไง เอาเงินที่ไหนจ่ายค่าห้อง เอาเงินที่ไหนกิน มีชีวิตอยู่ต่อไปยังไงทีนี้ร้องให้หนักกว่าเดิมอีก555 แบบทำไมโง่ขนาดนี้ทำไมไปเชื่อคำพูดเค้าที่บอกว่าจะไม่มีวันทิ้งเรา  จะอยู่กับเราตลอดชีวิตจำเลยค่ะผ่านมานานยังไม่ลืมแต่ไม่ได้จำแบบโกรธแค้นอะไรแต่จะไว้เป็นบทเรียนจะได้ไม่พลาดซ้ำอีก ^___^
สำหรับอาชีพนี้ง่ายเเละได้เงินเร็วที่สุดเเล้ว เเค่จับเจ้าของห้องมาชนกับคนเช่า เจ้าของห้องและคนเช่าหาได้จากในเน็ตคะเว็บมีเยอะมาก (พิมพ์ข้อความพร้อมเบอร์โทรหย่อนในmailbox คนอื่นที่คอนโดยังเรายังเคยทำเลย 555ซึ่งเราก็รู้ว่ามันผิด TT แต่อันนี้ง่ายเลยเพราะเจ้าของห้องจะอยากฝากเราปล่อยเช่าเพราะเราอยู่ที่คอนโดเดียวกันเปิดห้องให้ลูกค้าดูได้ตลอด) เราก็ได้ค่านายหน้า ซึ่งตอนเเรกเราเลือกทำเฉพาะเช่าคอนโดอย่างเดียวซื้อขายไม่รับเพราะเช่าคนตัดสินใจได้ง่ายกว่าสัญญาหนึ่งปีเราก็ได้เงิน1เดือน แค่นี้ก็ได้เงินเล้วอาชีพนายหน้าใช้กับธุระกิจอะไรก็ได้ ทุกวันเรายังจับคนโน่นมาชนกับคนนนี้แล้วได้ตังส์เลย แต่ส่วนใหญ่จะได้ connection มากกว่า 55555 ส่วนอาชีพปัจจุบัน  หลักๆขายส่งอาหารทะเล ที่เหลือก็ รับส่งสินค้าเข้าห้าง ดิวสินค้าเข้าห้าง รับวางระบบเฟรนไชส์ และอีกเยอะเเยะหลายอย่าง (ตอนนี้รับสมัครเซลล์ฟรีแลนซ์ที่วิ่งร้านอาหาร ตลาดนัดอยู่ใครสนใจหลังไมค์หรือแอดเฟสมาเลยนะคะ แอบหาประโยชน์จากตรงนี้ 555)จริงไม่อยากพูดถึงอาชีพแต่อยากให้รู้ให้สบายใจกันได้ว่าทุกอย่างไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียอะไรจากการที่เรามารีวิวตรงนี้เลย
สำหรับคนที่มีความคิดไม่ดีมองคนอื่นในแง่ลบอย่าคิดว่าคนอื่นเค้าจะมีความคิดแบบพวกคุณนะคะ และถึงแม้จะทำอาชีพอะไร อาชีพก็ไม่ได้เป็นตัววัดว่าใครเป็นคนดีหรือไม่ดี แต่คนไม่ดีจะวัดค่าของคนแค่อาชีพที่เราทำค่ะ ^____^

ส่วนเรื่องออกกำลังกาย
Wirichanthra Taweekool   นี้ชื่อเฟสเราค่ะเข้าไปดูนะเรามีลงไว้บ้างมานานตั้งแต่ออกกำลังกายแรกๆ
ออกก็บอกว่าออกไม่รู้จะมาโกหกเพื่ออะไร เพราะบอกไปแล้วว่าไม่ได้หวังอะไรจากตรงนี้

คนที่นั่งจับผิดไม่ต้องมาอ่านให้เสียเวลานะคะ คุณจะเสียสุขภาพจิตเปล่าๆมันไม่มีความสุขหรอกค่ะ
เราอยากให้กระทู้นี้เป็นพื้นที่ดีๆแบ่งปันและแนะนำสิ่งดีๆให้แก่กันอยากให้เข้ามาเเล้วมีกำลังใจเข้ามาเข้ามาแล้วมีความสุข ขอบคุณทุกเม้นเลยทั้งที่ทั้งติ(ส่วนใหญ่จะติเรื่องคาง 555 ^^")และชมนะคะ ขอบคุณที่เป็นห่วงกันน๊า ^________^

หลายคนบอกเรามาลงตรงนี้ไม่กลัวคนอื่นเห็นเรารูปแต่ก่อนแล้วไม่กล้าจีบเหรอเราไม่สนหรอกดีเสียอีก คนที่วัดค่าของคนแค่หน้าตามองแค่รูปลักษณ์ภายนอกคงไม่เหมาะกับเรา เพราะสำหรับเราหน้าตารูปลักษณ์ภายนอกเป็นแค่องค์ประกอบของการเลือกคู่เท่านั้นไม่ใช่ประเด็นหลักในการตัดสินใจหรือแม่กระทั่งความรัก
เราเลือกคู่จากลักษณะนิสัยที่ดี คนที่มีจิตใจดีคนที่เลือกทำสิ่งที่ถูกต้องเสมอ
เพราะรูปลักษณ์ภายนอกมันเปลี่ยนไปเหี่ยวไปตามกาลเวลา ความรักความหวาน ความสดใหม่มันก็หมดไปตามกาลเวลาเช่นกันมันเป็นธรรมชาติ ซึ่งในชีวิตคนเราพบเจออะไรใหม่ๆตลอดเวลามีสิ่งเร้าสิ่งยั่วยุเข้ามาตลอด และถึงเวลานั้นหากคนที่เราเลือกเป็นดีเค้าจะเลือกทำสิ่งที่ถูกต้อง และนั้นถึงจะทำให้ชีวิตคู่คงอยู่ต่อไปได้ค่ะ

บ่นเยอะเนอะอย่าเบื่อน๊าเค้าขี้บ่น เหมือนคนแก่เลย 555 ^_____^

***** เพิ่มเติมเรื่องศัลยกรรมนะคะ เราไปเลเซอร์ตัดเหงือกมาอีกอย่างนึงคะ อันนี้แนะนำเลยค่ะใครยิ้มแล้วเหงือกเยอะไปทำเลยค่ะอยาเสียเวลาเพราะหลังจากทำแล้วคุณจะรู้ว่ายิ้มแบบสะใจมันเป็นยังไง ╮(╯▽╰)╭ 55555
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่