JJNY : เสวนามธ.วุ่น! ยุติจัดงาน หลังแทนคุณถูกโห่ ผู้เข้ารับฟังไม่พอใจ บก.ลายจุด รับ เสียใจ

18 ก.ย. 2559 13.30 น. ที่ห้องประกอบ หุตะสิงห์ อาคารเอนก ขบวนการประชาธิปไตยใหม่ได้มีการจัดงาน “ย่ำอยู่กับที่ 10 ปี สังคมไทย” เพื่อเป็นการรำลึกถึงการรัฐประหารเมื่อวันที่ 19 ก.ย. 2549 โดยมีวิทยากรประกอบด้วย สุธาชัย ยิ้มประเสริฐ, สมบัติ บุญงามอนงค์, แทนคุณ จิตต์อิสระ, อธึกกิจ แสวงสุข, ปกรณ์ อารีกุล, จุตภัทร์ บุญภัทรรักษา และวริษา สุขกำเนิด ทั้งนี้มีรายงานว่า ว่า ได้เกิดเหตุความวุ่นวายจนไม่สามารถทำให้ดำเนินเวทีการเสวนาต่อไปได้ โดยในช่วงของการดีเบตระหว่าง สมบัติ บุญงามอนงค์ และ แทนคุณ จิตต์อิสระ ได้มีผู้เข้าร่วมบางส่วนไม่พอใจ แทนคุณ โดยได้มีการเเสดงออกโดยการโห่ร้อง และลุกขึ้นเถียงเมื่อ แทนคุณ แสดงความคิดเห็น จนที่สุดทำให้ผู้จัดงานตัดสินใจยุติการจัดเวทีเสวนา

เว็บไซต์ประชาไทรายงานว่า มีการโต้เถียงระหว่าง แทนคุณ กับผู้เข้าร่วมส่วนหนึ่ง ในประเด็นเรื่อง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม โดยแทนคุณเห็นว่า สุเทพ เทือกสุบรรณ ทำถูกต้องแล้วที่ออกมาต่อต้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม แต่ผู้เข้าร่วมส่วนหนึ่งเถียงว่า ในเมื่อรัฐบาลยิ่งลักษณ์ยอมถอน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม และยุบสภาเลือกตั้งใหม่ ทำไมจึงไม่ใช้กลไลตามระบบรัฐสภา ในการแก้ไขปัญหาทางการเมือง

โดยบรรยากาศค่อนข้างตึงเครียด เนื่องจากเป็นการตะโกนตอบโต้กันด้วยน้ำเสียงที่ค่อนข้างดุดัน โดยในช่วงท้ายเมื่อนายสมบัติพูด จะมีเสียงปรบมือดังขึ้น ขณะที่เมื่อนายแทนคุณพูดก็จะถูกโห่ ซึ่งนายแทนคุณก็ตั้งคำถามกลับ ตอบโต้กันไปมา กระทั่งผู้จัดงานขึ้นมากล่าวขอร้องให้ทุกคนเก็บคำถามไว้ ซึ่งนายแทนคุณก็ประกาศผ่านไมค์ว่ายินดีอยากฟังทุกความรู้สึก แต่อยากให้เป็นพื้นที่ที่ปลอดภัย ใช้เหตุผลกัน ก่อนผู้จัดตัดสินใจจบการเสวนา

ด้านนายสมบัติ กล่าวพูดตอนท้ายว่า ตนรู้สึกเสียใจมาก ยืนยันว่าไม่ได้เห็นด้วยกับนายแทนคุณทุกเรื่อง แต่ก็ไม่ได้เห็นต่างกับคุณแทนคุณทุกเรื่อง แต่การรับฟังคนเห็นต่างเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งตนหวังว่าเวทีวันนี้เป็นเวทีที่พยายามทำความเข้าใจคนไม่เห็นด้วย ซึ่งดีกว่าการที่เราจะคิดไปเองว่าเขาเป็นอยข่างไร จึงควรรับฟังคนที่เห็นต่าง และหวังว่าโอกาสหน้าจะมีเวทีแบบนี้ โดยตนยินดีจะไปขึ้นเวทีของทุกฝ่ายเช่นกัน
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 22
อ่านเต็มๆ สรุปเสวนา “10 ปีรัฐประหาร 49 เราก้าวไปข้างหน้า?” ก่อนยุติช่วงท้ายหลัง “แทนคุณ” ถูกโห่
http://www.matichon.co.th/news/289805

คลิปเหตุการณ์ช่วงก่อนที่แทนคุณจะโดนโห่ครับ...

https://www.facebook.com/Noppakow.kong/videos/180690895672681/
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  การเมือง สมบัติ บุญงามอนงค์
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่