ฟิตติ้ง ละครเวทีเรื่อง “ม่านประเพณี ประกาศิตอาญาสวรรค์” นำแสดงโดย นัททิว ทิวไผ่งาม และ ป่าน วีทรีโอ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
  หลังจากซุ่มซ้อมกันอย่างหนักมาระยะหนึ่งแล้ว ล่าสุดก็มาถึงคิวที่นักแสดงละครเวที “ม่านประเพณี ประกาศิตอาญาสวรรค์” ต้องฟิตติ้งเสื้อผ้าจริง เพื่อเตรียมความพร้อมที่จะเปิดม่านในปลายเดือนนี้ โดยเสื้อผ้าส่วนหนึ่งสั่งตรงมาจากประเทศจีน และบางส่วนสั่งตัดในบ้านเรา ซึ่งก็มีชุดทั้งในราชวงศ์จิ้น และราชวงศ์ถัง
 
นอกจากชุดอันมีต้นแบบมาจากสองราชวงศ์เป็นหลักแล้ว ยังมีชุดของสำนักหนีซาน ซึ่งเป็นฉากสำคัญของเรื่องที่พระเอก “เหลียงซันป๋อ” รับบทโดย “นัททิว” ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม และ “จู้ยิงไถ” รับบทโดย “ป่าน วีทรีโอ” กัญภัส ศรีณรงค์ ชยานุวัฒน์ รวมอยู่ด้วย

ในวันนี้ ดูเหมือนหนุ่มหล่อใสสไตล์เกาหลี “นัททิว” จะออกอาการตื่นเต้นไม่น้อยทีเดียว พร้อมเผยว่า “สนุกดี ได้เห็นชุดจริงๆ ซะที ก็โอเค สวยดี แต่ยังไม่ชินเท่าไหร่ (หัวเราะ) ไม่เคยแต่งตัวแนวนี้ คงต้องปรับตัวเยอะเรื่องการเคลื่อนไหวด้วย เพราะแขนก็ยาว ขาก็ยาว แต่ก็มีชุดซับในนะ แล้วมีชุดคลุมทั้งตัวทับอีกชั้นหนึ่ง” หันมาทางฝ่ายนางเอกกันบ้าง เพราะเรื่องนี้สาวป่านต้องรับทั้งบทสาวแสนสวย ที่ต้องปลอมตัวเป็นผู้ชาย เพื่อเข้าเรียนที่สำนักหนึซานที่มีแต่ผู้ชายล้วน โดยสาวป่านเล่าว่า "วันนี้ป่านลองไปกว่า 10 ชุดแล้ว แต่ยังไม่หมดนะ ยังจะมีมาอีก เรียกว่าจัดเต็มมากแล้วก็สวยทุกชุดเลย ชอบหมด คือของป่านมีแบบสีสันสดใส เป็นชุดนางฟ้าที่พลิ้วไหวสวยงาม พอระบำแล้วสวยแน่นอน”

ามถึงชุดนักเรียน หรือบัณฑิตหนุ่มน้อย ป่านหัวเราะเสียงใสก่อนจะบอกว่า “ชุดผู้ชายก็สวย เหมือนทอมเตี้ย (หัวเราะ) นอกจากชุดแล้ว หน้าตาก็ต้องเปลี่ยนด้วย เพรเพราะเราเป็นผู้ชายแล้ว คิ้วปาก ตา ก็ต้องปรับให้เป็นผู้ชายด้วย ขนตาก็ไม่ติด แต่พอกลับมาเป็นผู้หญิงก็แต่งเต็มเลย” สาวป่านพูดพลางลองชุดนั้นชุดนี้อย่างมีความสุข จากนั้นทีมงานปล่อยให้สาวป่านอิ่มเอิมกับการลองชุดสวยๆ ต่อไป แล้วกันไปที่พระเอกของเรื่องที่ดูจะมีปัญหาในการลองชุดพอสมควร เมื่อทีมงานสังเกตว่าหนุ่มนัททิวใส่เฝือกที่บริเวณคอ ถามไถ่ได้รับคำตอบดังนี้ “คือไม่ได้เป็นอะไรมาก แต่ผมมีอาการไม่สบายคอ บ่า คล้ายๆ ออฟฟิศซินโดรมน่ะครับ เรื้อรังด้วย กำลังอยู่ในช่วงรักษา ตอนนี้ยังมีอาการปวดเมื่อย และตึงกล้ามเนื้อคอ เลยต้องใส่เฝือกคอไว้เพื่อช่วยพยุงกล้ามเนื้อ และบังคับไม่ให้เราบิดหรือสะบัดคอไว้ก่อน เพราะไม่งั้นจะไม่เป็นผลดีต่อการรักษา แต่ไม่ได้เป็นอะไรมาก ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง คอนเฟิร์มว่าหายทันแสดงแน่นอน”

หนุ่มนัทยังบอกอีกว่า “ตอนนี้ซ้อมไป 80 เปอร์เซ็นต์แล้ว เหลืออีก 20 เปอร์เซ็นต์ คือการซ้อมกับวงจริง สถานที่จริง เสื้อผ้าและพร็อพจริงๆ” อดใจรออีกไม่นาน เพราะละครเวทีเรื่อง “ม่านประเพณี ประกาศิตอาญาสวรรค์” เรื่องราวความรักอมตะ ที่ยูเนสโกยกย่องให้เป็นสุดยอดวรรณกรรมที่ดีเยี่ยม

จะเปิดม่านการแสดงให้ได้ชมกันในวันที่ 29 กันยายน-16 ตุลาคมนี้แน่นอน ซื้อบัตรได้แล้ว ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา
(จขกท.เซฟภาพจากเว็บไซด์ไม่ได้ครับ จึงให้ดูภาพทางเว็บแทนครับ) ได้ข่าวนี้มาจาก http://www.komchadluek.net/news/ent/242354
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ณัฎฐ์ ทิวไผ่งาม (นัททิว AF5) ละครเวที ซีรีส์จีน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่