Samsung และ Office Mate กับโปรโมชั่นที่จอมปลอม



สืบเนื่องด้วย ทาง Printer Samsung และ ออฟฟิศเมท จัดรายการร่วมกัน (อันนี้ไม่รู้ออฟฟิศเมท เกี่ยวด้วยหรือไม่นะครับ แต่ผมไปซื้อของในออฟฟิศเมท)

รายละเอียดคือ เมื่อซื้อหมึก Laser Printer Samsung ตระกูล 406S จะได้รับ Gift Voucher ดังนี้
- ถ้าเป็นหมึกสี ราคาตลับละ 1,890 บาทครบ 3 ตลับ จะได้รับ Voucher มูลค่า 300 บาท
- ถ้าเป็นหมึกดำ ราคาตลับละ 2,090 บาทครบ 2 ตลับ จะได้รับ Voucher มูลค่า 500 บาท

ซึ่งผมก็ซื้อหมึกมา ทั้งหมด 8 ตลับ โดยเป็นหมึกสี 2 ชุด และหมึกดำ 1 ชุด รวมเป็นเงินที่ต้องจ่ายทั้งสิ้น 15,520 บาท (โดยชุดแรกซื้อไปตั้งแต่ 5 เดือนที่แล้ว)

ซึ่งผมก็ให้ทางฝ่ายจัดซื้อทำตามเงื่อนไขทุกประการ แต่ทาง Samsung ก็มีปัญหาการจ่าย Voucher มาโดยตลอด
- เอกสารไม่ครบ
- พอเอกสารส่งไปใหม่ ก็บอกว่าเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขบ้าง
- พอทำให้ใหม่ ก็แจ้งว่ารออนุมัติบ้าง
- พอสักพักก็เงียบหายไปอีก แจ้งกลับไป ก็ยังรออนุมัติอยู่

ตกลงคุณได้คุยกันก่อนรึป่าวครับ ว่าโปรพวกนี้ต้องมีขั้นตอนในการส่งมอบ Voucher ให้ลูกค้ากันยังไง หรือไม่ได้คุยกันไว้ก่อนเลย จะต้องมารออนุมัติบ้าบออะไรกัน นี่มัน 5 เดือนแล้วนะครับ จะครึ่งปีแล้ว เรื่องเงิน 300 500 บาทมันไม่เท่าไหร่หรอกครับ แต่มันเสียเวลาทำมาหากิน มันเหมือนออกโปรมาโกหกกันไปงั้นๆ จนฝ่ายจัดซื้อผมก็เริ่มเบื่อแล้ว เพราะงานเค้าก็มี (แต่ถามว่าต้องตามมั้ย มันก็เป็นหน้าที่ๆเค้าต้องตาม) ผมเห็นใจพนักงานบริษัทผมนะครับ

ทุกวันนี้หมึก Samsung ก็แพงบรรลัยเลย ยอดขายไม่ดีมันก็สมควรแล้วแหละ แต่ก็มีการออกโปรโมชั่นมากระตุ้นยอดขาย เพื่อให้ขายได้มากขึ้น แต่ดูสิ่งที่คุณกระทำกับลูกค้าที่ซื้อสินค้าคุณสิครับ ทำอย่างกะเค้าเป็นขอทาน ต้องมาขอเงิน ทวงเงิน 300 บาท 500 บาท ทุเรศมาก ผมเป็นคนค้าขาย อะไรที่รับปากลูกค้าว่าจะให้ มันก็ต้องให้ตามเงื่อนไข

รอให้เครื่องนี้พังก่อนเหอะ Samsung จะไม่ได้เงินผมสักบาทเลยต่อไปนี้

รวมถึงทาง Office Mate ด้วยถ้า Sup.จะทำโปรฯอะไรร่วมกันก็ควรพิจารณาและคุยกันให้ดีก่อน ไม่ใช่ปล่อยปะละเลย พอโทรไปถามก็บอกว่าไม่เกี่ยวข้องกัน เป็นเรื่องของ Samsung (แต่ที่ผมดูโปร...ในแคตตาล็อก มันก็มาจากแคตตาล็อกของทาง Office Mate โดยตรงนะครับ)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่