ถ้าวันที่คุณล้ม คุณท้อแท้ คุณต้องการกำลังใจ ต้องการแรงบรรดาลใจ มีหนังเรื่องไหนฉุดคุณลุกขึ้นมาได้บ้างครับ

เป็นธรรมดาของชีวิตคนเราที่ต้องการแรงบรรดาลใจ ภาพยนตร์ ก็เป็นสื่ออย่างหนึ่งที่สามารถให้แรงบรรดาลใจเราได้ มาแชร์กันครับ

สำหรับผมเรื่องแรกที่อยากแนะนำก็คือ Sing Street ''รักใครให้ร้องเพลงรัก'' เป็นหนังที่ผมเพิ่งจะมีโอกาสได้ดู หนังสร้างแรงบรรดาลใจให้เรามาก จะทำอะไรต้องทำให้มันสุดๆ อย่าทำอะไรครึ่งๆกลางๆ + เพลง Go Now ที่ได้ Adam Levine มาร้องให้ก็กระตุ้นให้เราลุกไปสุดเหวี่ยงกับชีวิตได้แล้ว


เรื่องถัดมา American Dreams In China ''สามซ่ากล้าท้าฝัน'' เป็นหนังจีนที่หลายๆคนอาจมองข้าม แต่ จขกท ขอนั่งยัน นอนยัน และยืนยัน ว่าหนังเรื่องนี้มันดีจริงๆ เล่าถึงความฝันของคนจีนที่ต้องการไปอเมริกา หนังแสดงให้เห็น อุดมการณ์ ความสู้ชีวิต มิตรภาพ และความทะเยอทะยาน แต่สุดท้ายหนังก็สอนเราว่า ''เราเปลี่ยนโลกไม่ได้ โลกต่างหากที่เปลี่ยนเรา'' ลองไปหามาดูครับ การันตี!!!


The Shawshank Redemption เป็นหนังที่ผมเชื่อว่าชาวเฉลิมไทยรู้จักกันดีอยู่แล้ว แต่ผมขอมาตอกย้ำความยอดเยี่ยม ว่าเรื่องนี้แหละ  ''โครตแรงบรรดาลใจ''
พระเอกในเรื่องแม้จะติดคุกในคดีที่ถึงแท้จะไม่ได้ก่อ แต่ก็ไม่เคยย่อท้อ สิ้นหวัง เขาหวังว่าวันหนึ่งเขาจะได้กลับออกไปข้างนอก คุกแห่งนี้ไม่สามารถเปลี่ยนเขาได้ ''นกบางตัวอาจไม่ได้เกิดมาเพื่ออยู่ในกรง ขนของมันสดใสเกินไป'' ใครที่ยังไม่เคยดู ผมไม่อยากให้พลาดครับ


The Pursuit Of Happyness นี่ก็เป็นอีกแรงบันดาลใจเรื่องหนึ่ง เล่าชีวิตของคริส การ์ดเนอร์ ที่ทำใครหลายๆคนเสียน้ำตามาแล้ว ''อย่าให้ใครมาบอกว่าลูกทำไม่ได้ แม้แต่พ่อ''
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่