ขอความช่วยเหลือหน่อยครับอยู่ๆแฟนผมก็จำอะไรไม่ได้

ขอเล่าแบบละเอียดหน่อยนะครับเผื่อจะมีแพทย์ หรือ ผู้มีความรู้ด้านนี้มาให้คำแนะนำได้  คือเมื่อวันที่1-2/09/59 ผมกับแฟนได้ไปเที่ยวต่างจังหวัดด้วยกัน
แล้วตอนเย็นวันที่2ได้กลับมาถึงบ้านเราโทรศัพท์คุยกันแต่ทะเลาะกันนิดหน่อย แต่ตอนคุยโทรศัพท์อยู่ๆแฟนผมก็เงียบไปประมาณ20นาที ซักพัก
แฟนผมก็บอกว่าโทดทีนะมันวูบๆไป ผมก็ไม่ค่อยเอะใจอะไรมากเพราะเขาบอกช่วงนี้ต้องกินยาฮอร์โมนเลยเป็นแบบนี้บ่อย เหมือนมันกำลังปรับตัวอยู่
แต่พอรุ่งเช้าวันที่3/09/59 เขาก็ทักเฟสมาปกติก็ก็ถามว่าไปทำงานมั้ยวันนี้ผมป่วยเลยลาเขาก็พิมมาบอกว่างงๆมึนๆจัง เหมือนกับว่าฝันไป ผมก็บอก
งงอะไรพึ่งไปเที่ยวด้วยกันเอง เขาบอกจิงเหรอ? ตอนไหน? ตอนนั้นผมคิดว่าเขาแกล้งผมรึปล่าวเพราะเมื่อคืนยังเคลียร์กันไม่ดี ผมก็บอกไปว่าอย่ามามุขนี้นะไม่ชอบ เขาก็บอกมาว่าจำอะไรไม่ได้จริงๆ แล้วเทอเป็นแฟนเราเหรอ ผมเลยอึ้งในคำพูดของเขา ผมว่าเห้ยไม่เอาไม่เล่นแบบนี้ บอกให้ดูรูปในโทรศัพท์เขาดูว่าเราเป็นอะไรกัน เขาก็บอกไม่รู้เหมือนสมองมันโล่งๆนึกอะไรไม่ออกเลย เราอยู่บ้านเดียวกันรึปล่าว แฟนผมเริ่มถามคำถามแปลกๆมาหลายคำถามจนผมเริ่มทนไม่ไหวก็โมโหใส่ เขาก็บอกเดี๋ยวขอเวลาแปปนึงอาจจะเป็นฤทธิ์ยามั้ง แต่คำพูดของเขาช่วงนั้นเริ่มไม่เหมือนเดิม เริ่มเรียกแทนตัวเองว่า"ชั้น" คือเหมือนกับคนแปลกหน้าคุยกัน ผมก็เลยบอกงั้นตอนนี้จำอะไรได้บ้าง จำทางกลับบ้านที่ต่างจังหวัดได้มั้ยเขาบอกจำไม่ได้ ผมพูดชื่อเพื่อนที่ทำงานขึ้นว่างั้นจำเอได้มั้ยที่ทำงานเขาก็บอกตอนนี้จำหน้าได้อย่างเดียวแต่จำชื่อใครไม่ได้เลย ตอนนั้นเขาบอกจำได้แค่คนเดียวคือเพื่อนเก่าเขาที่คบมานาน ผมเลยงั้นนัดเจอดูหน่อยเผื่อจะดีขึ้น ตอนไปเจอผมสัมผัสได้เลยว่าเขามองผมเหมือนคนแปลกหน้าจริงๆคือเหมือนความทรงจำก่อนหน้านี้ของเขามันถูกลบไปเลย ผมลองจับมือเขาดูเขาเอามือคลายออกเหมือนไม่อยากจับ ผมถามว่ารู้สึกไงบ้าง เขาบอกไม่รู้สึกอะไรเลยงงๆ เหมือนใครไม่รู้มาจับมือ แต่ถ้าอยากจับก็จับ ผมเริ่มใจเสียแล้วตอนนั้น เราก็นั่งคุยกันอยู่พักนึงผมเอารูปเราที่ถ่ายด้วยกันรูปแรกให้ดู กับรูปที่ถ่ายด้วยกันปัจจุบันให้ดู เขาก็ยังบอกจำไม่ได้จริงๆ ผมก็พยายามเล่าเรื่องที่ผ่านมาว่าเราเจอกันได้ไงคบกันได้ไง เราเป็นแฟนกันจริงเหรอ เขาบอกว่านึกอะไรไม่ออกเลย จนตอนนั้นเขาเริ่มรู้สึกรำคาญผมแล้ว ประมาณว่าขออยู่คนเดียว ซึ่งตอนนั้นผมใจเสียมากว่าเป็นอะไรผมกลัวว่าเขาล้มหัวฟาดอะไรแรงๆมั้ยเลยบอกว่าให้ไปหาหมอนะ ไปเช็คดูจะได้รู้สาเหตุ เขาเงียบๆผมพูดเรื่องหาหมอซ้ำๆ เขาก็โมโหว่าเดี๋ยวถ้าอยากไปก็ไปเองแหละ แต่ตอนนี้อย่ามายุ่ง ขออยู่คนเดียว ตอนนั้นเขาก็ไปหาเพื่อนเก่าคนที่เขาจำได้คนเดียว ซึ่งตอนนั้นผมเสิจข้อมูลก็คิดว่าเป็นโรค Transient global amnesia แต่ถ้าเป็นโรคนี้ก็จะหายภายใน24ชม.ผมก็รอลุ้นดูว่าพรุ่งนี้เขาจะจำอะไรได้มั้ยเลยปล่อยให้เขาอยู่คนเดียว เช้าวันที่04/03/59 เขาทักมาถามแต่เช้าว่าที่ทำงานอยู่ชั้นไหนแล้ว1หรือ2 ผมก็รู้เลยว่าความทรงจำเขายังไม่กลับมาปกติ เขาลืมพาสเวิดเข้าคอมที่ทำงาน ต้องไปเปิดสมุดดูว่าใช้รหัสอะไร และเรื่องของผมเขาก็ยังนึกไม่ออก ซึ่ง ณ ปัจจุบันผมไม่รู้จะทำยังไงดี ผมอยากให้เขาไปหาหมอเหลือเกิน แต่เขายังไงก็ไม่ยอมไป เลยอยากมาปรึกษาหน่อยครับใครที่เคยมีคนใกล้ชิดเป็นยังงี้ จะกลับมาหายเป็นปกติมั้ย ขอความช่วยเหลือด้วยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่