ความสัมพันธ์ลึก สมเด็จช่วง-ธัมมชโย

กระทู้คำถาม
จากการที่มีการแชร์ข้อมูลทาง Social Network จำนวนมากถึงกรณี เหตุผลทั้ง ๖ ที่ “สมเด็จช่วง” บอกว่า “ธมฺมชโย” ไม่ปาราชิก

๑. “ธมฺมชโย” มอบเงินให้กับ “สมเด็จช่วง” เป็นจำนวนเงิน ๑๐๐ ล้านบาทเพื่อสมทบทุนในการก่อสร้างมหาเจดีย์วัดปากนํ้า ( “สมเด็จช่วง” ได้ประกาศไว้ตอนขณะทำพิธีเปิดมหาเจดีย์ ที่วัดปากนํ้า )

๒. “สมเด็จช่วง” เป็นประธานมอบพัดยศให้กับ “ธมฺมชโย” เพิ่มเติม ธัมมชโยใหญ่คับแผ่นดิน เลื่อนสมณศักดิ์ แต่ไม่ร่วมพิธีหลวง

๓. “ธมฺมชโย” ซื้อเบนซ์ รุ่น Mercedes-benz C-Class C ๑๘๐ Coupe มูลค่า สองล้านเก้าแสนกว่าบาท ให้ “สมเด็จช่วง” ต่อมาในปี ๒๕๕๖ เป็นคดีดังเรื่องรถสปอร์ตหรู ด้านดีเอสไอและกรมศุลกากร เตรียมเข้าตรวจสอบรถสปอร์ตสุดหรูของ”สมเด็จช่วง” แต่ต่อมาเรื่องก็เงียบหายไป คาดเงิดอุดปาก (ถ้าใครติดตามข่าวในขณะนั้นก็รู้ เพราะเรื่องดังมาก)

๔.”สมเด็จช่วง” ได้กล่าวไว้ว่า “อาตมาเองตั้งแต่เกิดมาจนถึงบัดนี้ ๘๗ ปีแล้ว เพิ่งจะวันนี้เองที่ได้เดินบนกลีบกุหลาบ จึงชื่นใจ กรณีเป็นประธานเดินธุดงค์เดินดอกไม้”
เพิ่มเติม

๔. “สมเด็จช่วง” ได้กล่าวไว้ว่า “วัดปากน้ำกับวัดพระธรรมกายเป็นวัดพี่วัดน้อง หรือเสมือนหนึ่งว่าเป็นวัดเดียวกันมีอะไรก็ช่วยเหลือเกื้อกูลกัน วัดปากน้ำมีวัดพระธรรมกาย มีอะไรก็ช่วยเหลือเกื้อกูลกัน”

https://www.youtube.com/watch?v=uTEfLZY0iIs#action=share

๕ “สมเด็จช่วง” เป็นอุปัชฌาย์ให้แก่ “ธมฺมชโย” เอง เพิ่มเติม

๖. ทุกวันที่ ๒๒ เมษายนของทุกปี “ธมฺมชโย” จะเชิญ “สมเด็จช่วง” มาเป็นประธานทุกปี และจะมอบเงินปัจจัยให้ “สมเด็จช่วง” เป็นการส่วนตัว จำนวนเงิน ๕ ล้านบาท

(“คณะกรรมการวัดพระธรรมกาย” จะเป็นฝ่ายประกาศจำนวนเงินที่ถวายให้สมเด็จช่วง ในวันที่ ๒๒ เมษายนของทุกปี ข้อนี้ถ้าใครอยากรู้อยากทราบ ก็ต้องลองไปดู ในวันนี้ ๒๒ เมษายนของปีนี้)

https://thaidhammakaya.wordpress.com/2015/03/08/ralationship/
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 16
ผมเพิ่งรู้ว่าสิ่งที่พระศิษย์พึงกระทำต่ออุปปัชฌาย์คือซื้อเบนซ์สปอร์ตคูเป้ ถวาย

ไอ้เราก็นึกว่าพระต่อพระ เขาตอบแทนกันด้วยการรักษาศีลภาวนาให้สมกับคำสอนครูบาอาจารย์
หรือครูป่วยช่วยดูแล หรือข้าวของที่จำเป็นต่อสมณะเพศขาดแคลนก็จัดหามาให้

นี่ตอบแทนด้วยเบนซ์สปอร์ตคูเป้ โอ ช่างสมเป็นศิษย์อาจารย์
อุเหม่
เลือกตอบแทนได้จันทบุเรงแท้

ความคิดเห็นที่ 8
ชัดเจนตามเนื้อความกระทู้ ขอบคุณครับ เผื่อผู้ที่ไม่รู้จะได้รู้
ความคิดเห็นที่ 19
คนส่วนใหญ่เขารู้ดีว่าอะไรเป็นอะไร

มีแต่คนส่วนน้อยที่ได่แต่มโนว่าตัวเองเป็นคนส่วนใหญ่ ยังปิดหูปิดตาอยู่


ความคิดเห็นที่ 21
โพลนี้ก็แค่พุทธแท้  ที่ทนเห็นธรรมกายทำลายศาสนาพุทธไม่ได้

อย่าแถ อย่าเบี่ยงประเด็นเลย น่าขายหน้ากับไม่ยอมรับความจริงที่ว่าชาวพุทธส่วนใหญ่เขาไม่เอาธรรมกาย

อีก 10 ปี 10 ชาติ ธรรมกายมันคือคือลัทธิหนึ่งที่เอาศาสนามาบังหน้า

ไม่มีวันเอาชนะใจคนส่วนใหญ่ได้หรอก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่