หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทุกข์ใจมากไม่รู้ว่าตัวเองทำผิดหรือถูก
กระทู้คำถาม
ปัญหาครอบครัว
ปัญหาชีวิต
ขอเข้าเรื่องเลยนะคะ คือว่า เราไปเจอข้อความสนทนา ที่มีคนกำลังด่าเรา และแม่เลี้ยงของเขา ซึ่งสนิทกับเรา เขาพูดคุยกัน ถึงเรา และแม่เลี้ยงของเขาในทางไม่ดี ด่า ด้วยถ้อยคำที่เกินจะรับได้ (ตัวอั..ปร) ซึ่งด้วยความที่โกรธมากเราจึงบอกแม่เลี้ยงของเขา และให้ดูข้อความ และไม่ให้ไปบอกสามีของเขาเพราะ กลัวว่าจะเครียดที่แม่เลี้ยงกับลูกเลี้ยงไม่ลงกัน แต่ ป้า(แม่เลี้ยง) เขาโกรธมาก ไม่ทันคิด ไปบอก และบอกว่าเราเป็นคนบอก ทีนี้ งานเข้าเลยค่ะ ....ทั้งสองคือผู้ที่เราเคารพนับถือ มาตลอด ฝั่งลุงไม่รุ้ว่าคิดอะไร ทั้งที่ลุกเขาด่าเราด่าป้า เสียๆหายๆ แต่เขากลับเลือกให้เรา เป็นคนผิด ที่ไปยุ่งเรื่องของครอบครัวเขา ซึ่งเราไม่ได้มีเจตนาทำให้เขาทะเลาะกัน เขามีปัญหากันก่อนหน้านี้และป้าก็ชอบมาบ้านเรา มาระบายความทุกข์ ให้ฟังอยู่เรื่อยๆ เราไม่เคยไปยุยง ส่งเสริมให้เขาทะเลาะกัน เลย ..ทุกวันนี้เราต้องอยุ่กับความรุ้สึกผิด ที่ไปเผือกเรื่องชาวบ้าน เราเสียใจที่ลุงมองเราแบบนี้ เราไม่เคยคิดร้ายกับเขาทั้งสองเลย แต่ลุกเขาด่าเราเขากลับไม่สนใจเราควรทำยังไงดี เรารู้สึกเป็นคนไม่ดี
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ถ้าลุกด่าเราซึ่งเป็นแม่ว่า :) ต้องทำยังไงดีคะ พุดไม่ฟังติดโทรศัพท์ และแฟน อายุ14ค่ะ ช่วยให้คำเสนอแนะหน่อยเถอะค่ะ
ลูกอายุ14 เราให้อิสระกับลูกแต่อยุ่ในขอบเขต แต่หลังๆลุกเหมือนไม่เห็นหัวเราซึ่งเราเป้นแม่เลี้ยงเดี่ยวไม่ให้เกียรติไม่คุย ออกห่างเราไปเรื่อยๆ ลุกอายุ14 เราทุกข์ใจมาก อยากขอคำปรึกษาแนะนำชี้แนะด้วยนะค่ะ เร
สมาชิกหมายเลข 4615932
เพื่อนสนิทเอาเรื่องที่เราปรึกษาไปบอกคนอื่น
ถ้าเป็นทุกคนจะทำยังไงคะเราค้างคาใจมาหลายเดือนมากเรื่องคร่าวๆคือหนูมีเรื่องเข้าใจผิดกับเพื่อนใหม่ในห้อง หนูเลยเอาเรื่องทั้งหมดไปเล่าให้เพื่อนสนิทฟังแล้วเราก็มารู้ทีหลังว่าเพื่อนสนิทหนูเอาเรื่องที่ปรึกษ
สมาชิกหมายเลข 9134563
ขอคำแนะนำให้แฟนผมครับ ตอนนี้เขากำลังทุกข์ครับ ขอร้องครับช่วยแนะนำผมด้วย
ตอนนี้ผมกับแฟนอยู่ ม.6 อายุ 18 ทั้งคู่ พึ่งคบหากัน 1 เดือนได้ครับ เป็นแฟนคนแรกในชีวิต ผมกับเค้าเราต่างเปิดเผยนิสัยที่แท้จริงให้กันแล้ว ผมบอกดคเาว่าเรียนมหาลัยจบต้องมาเป็นเมียผม เค้าก็บอกถ้าเรียนจบมีงา
สมาชิกหมายเลข 5226857
รบกวนผู้รู้ช่วยตอบคำถามให้หายทุกข์ใจด้วยคะ
ตั้งแต่ผ่อนบ้านกับธนาคารออมสินมาได้ประมาณ4ผ่อนไปได้1เดือนที่เหลือไม่ได้ส่งต่อเลย เหตุผลที่เราไม่ได้ส่งเพราะเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวเลี้ยงลูก4คนตอนนี้ยื่นเรื่องขอวีซ่าเรียบร้อยกำลังรอวีซ่าออกและจะไปทำงาน
สมาชิกหมายเลข 970362
ถึงจรรยาบรรณนักข่าวคุณไม่มี แต่คุณควรมีความเป็นคนบ้างนะ สงสารน้องผู้หญิงมาก
https://www.youtube.com/watch?v=DOSAkF8MqUk ดูคลิปแล้วหัวร้อนมากกก ถามมาได้ไง " ว่าคิดว่ามีโอกาสจะเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี๋ยวไหม " เป็นคำถามที่จุกมาก เหมือนตอกย้ำแผลในใจเค้า คนยิ่งทุกข์ใจยิ่งไป
สมาชิกหมายเลข 4431869
ถูกกดดันและบังคับจากแม่ในปี 68 ให้เป็นข้าราชการซึ่งเราไม่ชอบอย่างแรงและไม่อยากเป็น
สวัสดีค่ะตอนนี้เรากำลจะเรียนจบ ปี 4 ซึ่งแม่ของเราเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวเพราะพ่อเราเสียตั้งแต่เด็กๆ เราไม่ชอบงานข้าราชการมากและไม่อยากเป็นแต่ถูกแม่กดดันมาตั้งแต่เด็กๆว่าจะต้องเป็นจะต้องสอบ ซึ่งเราชอบทำขนม
สมาชิกหมายเลข 9128863
เมื่อชีวิตหลังแต่งงานเดินทางมาถึงจุดที่ต้องหย่า วางแผนการใช้ชีวิตตัวเองกันอย่างไรบ้างคะ เมื่อต้องเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว
รบกวนขอคำแนะนำ หรือแชร์ประสบการณ์ทั้งด้านบวกและด้านลบหลังการหย่าค่ะ เมื่อชีวิตหลังแต่งงานไปกันไม่รอด (ไม่แน่ใจว่าเป็นช่องว่างระหว่างวัยด้วยหรือป่าว สามีแก่กว่าเรา11ปี คุยกันจะจูนกันไม่ค่อยติดค่ะตั้งแ
สมาชิกหมายเลข 4143124
เราเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวน้ะค้ะ ... อยากรู้ว่าความคิดเรามันต่างจากคนอื่นไหม ??
ตั้งแต่แยกทางกัน เค้าบอกกับเราว่าจะให้เงินลูกแค่ 3000 ต่อเดือน 🙄 คือก่อนหน้านี้เราไม่คุยกับเขาประมาน 2 เดือน แล้วตอนเค้าจะไปก็บอกไว้แบบนี้ แล้วความที่เราไม่อยากคุยเลยไม่ได้ตกลงกัน 😪 คืออยากด่าเค้ามากใ
สมาชิกหมายเลข 4099193
รู้สึกยังไงถ้าในแชทกลุ่มเพื่อนสนิท มีเรากับเพื่อนไม่กี่คนคุยกันเอง ที่เหลือได้แต่อ่าน!?
คือในแชทกลุ่มเพื่อนสนิทกันของผมอะครับ ไม่ว่าจะเป็นทางเฟสหรือไลน์ ซึ่งในกลุ่มแชทก็มีคนเยอะประมาณนึงนะ 7-8คน แต่ว่าทำไม?ในแชทกลุ่มมีเพียงผมกับเพื่อนอีกคนหนึ่งอ่ะ มักจะพูดคุยกันอยู่สองคนซะส่วนใหญ่เลย เหม
สมาชิกหมายเลข 4628563
ใครสวดมหาเมตตาใหญ่ แผ่เมตตาออกชื่อคนที่เขาโกรธเรา แล้วได้ผลบ้าง?
พอดีมีเรื่องบางหมางกับคนรู้จัก เขาไม่คุยกับเราเลย จากที่คุยกันดี ๆ ก็เปลี่ยนไป พอเราจับสังเกตได้ก็พยายามถามจนดูเหมือนทู่ซี้จนเกินไป เราขอโทษเขาในเรื่องนี้ และเขาก็ยังโกรธเรามาก ๆ พูดจารุนแรงใส่ และเอา
สมาชิกหมายเลข 9125968
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ปัญหาครอบครัว
ปัญหาชีวิต
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทุกข์ใจมากไม่รู้ว่าตัวเองทำผิดหรือถูก