*** ปลาดอลลี่นึ่งมะนาว *** สูตรไมโครเวฟ ง่ายมากๆ มาลองทำทานกันค่ะ


สวัสดีจ้าา วันนี้สาวฟู้ดเทคนำเมนูง่าย ๆ มาฝากเพื่อน ๆ กันอีกแล้วค่าา    อมยิ้ม22

เมนูในวันนี้ทั้งง่าย ทั้งแซ่บ แถมแคลลอรี่ก็ยังต่ำอีกด้วยนะคะ   ไม่ธรรมดาจริง ๆ   เราลองไปดูกันเลยดีกว่าค่า  




>>>>>>>>>> ส่วนผสม <<<<<<<<<<

***เครื่องปรุงต่างๆสามารถเพิ่มลดได้ตามรสชาติที่ชอบนะคะ***

1. ปลาแพนกาเซียสดอร์รี่แช่แข็ง    1 ชิ้น

2. กระเทียมสับ    1 ช้อนโต๊ะ

3. รากผักชีสับ    1 ช้อนโต๊ะ

4. พริกซอย    1/2 ช้อนโต๊ะ

5. น้ำตาล  1/2 ช้อนโต๊ะ

6. น้ำปลา    1 ช้อนโต๊ะ

7. น้ำมะนาว    1 ช้อนโต๊ะ

8. น้ำเปล่า    2 ช้อนโต๊ะ

9. กะหล่ำปลีซอย

10. ใบสะระแหน่


>>>>>>>>>> วิธีทำ <<<<<<<<<<

1. นำกระเทียมสับ รากผักชีสับ พริกซอย น้ำตาล น้ำปลา และน้ำมะนาว คนผสมกันในถ้วย พักไว้



2. นำปลาแพนกาเซียสดอร์รี่แช่แข็งที่ละลายน้ำแข็งแล้วมาใส่ชามที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้ ใส่น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ ปิดฝา แล้วนำเข้าไมโครเวฟไฟกลาง 450 วัตต์ 5 นาที หรือจนกว่าเนื้อปลาจะสุก (สังเกตโดยเนื้อปลาที่สุกแล้วจะมีสีขาวขุ่น ไม่ใส)  





3.  ตักน้ำที่ได้จากการนึ่งปลาในไมโครเวฟมา 2 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำยำที่เตรียมไว้ ชิมและปรับเพิ่มรสชาติเปรี้ยว เค็ม หวาน เผ็ดได้ตามชอบ จนได้รสชาติที่พอใจ



4. นำกะหล่ำปลีซอยมารองในจาน ตามด้วยเนื้อปลานึ่ง ราดด้วยน้ำยำ แต่งหน้าด้วยมะนาวฝานและใบสะระแหน่ เท่านี้ก็เรียบร้อยจ้า





อ่ะ เราป้อนให้ชิม 1 คำ อมยิ้ม02



ถ้าเพื่อนๆ ชอบสูตรอาหารง่ายๆ ใช้แค่ไมโครเวฟ และอยากดูเวอร์ชั่นวีดีโอ

สามารถเข้าไปชมและติดตามได้ใน facebook แฟนเพจ "ใครๆก็ทำได้"  เราจะนำสูตรมาลงเรื่อย ๆ เลยค่า

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

>>> เมนูไมโครเวฟอื่นๆ <<<    

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่