อยากมีอนาคตที่ดีกว่า

ผมทำงานอยู่ที่โรงงานเเห่งหนึ่งในนิคม ระหว่างทำงานก็เรียนต่อปริญญาตรีไปด้วย ตอนนี้จบมาได้ 2 เดือนเเล้ว

ผู้จัดการแผนกก็รู้ว่าผมเรียนจบเเล้ว ระหว่างเรียนก็ถามอยู่บ่อยๆว่าใกล้จบหรือยัง เรื่องลางานเกี่ยวกับเรื่องเรียนไม่มีปัญหา

เเต่ไม่มีวี่เเววว่าจะปรับตำแหน่งให้ รุ่นพี่ 2 คน ในเเผนก เรียนระหว่างทำงาน ก็ได้อัพตำเเหน่งไปเเล้วก่อนหน้าเมื่อหลายปีก่อน

ผมทำงาน Mechanical Design ครับ มีประสบการณ์ตรงนี้มา 6 ปี มีผลงานทั้งในเเผนกเเละ ต่างเเผนก ตอนนี้ก็ยังมีโปรเจคใหม่ๆตลอด

เมื่อไม่เห็นถึงความก้าวหน้าในที่นี้ ผมจึงหางานใหม่มาได้ 1 เดือนเเล้วครับ ล่าสุดเพิ่งได้ไปสัมภาษณ์งานมา รอผลการสอบสำภาษณ์อยู่

เเละในสัปดาห์หน้า มีนัดอีก 2 ที่ ผมต้องใช้ลาป่วย เเละ ลากิจ ซึ่งพักร้อนได้หมดไปเเล้ว กับการต้องลาเกี่ยวกับการเรียน

ค่อนข้างเสี่ยงครับ กับการต้องลาติดต่อกัน เพราะไม่กี่วันผมก็ลาไปเเล้ว 2 วัน (สัมภาษณ์งาน) เเต่ผมต้องเสี่ยงครับ ไม่อย่างนั้นจะพลาดโอโอกาสดีๆ

ถ้าหากว่าไม่อนุมัติการลา ผมก็ยอม โบนัสปลายปีไม่ได้หวัง

ผมทำงานที่นี่ ถ้ามีงานผมก็ตั้งใจทำอย่างเต็มที่ เเต่ข้อเสียคือ ช่วงไม่มีงาน ไม่มีโปรเจคใหม่ๆ ผมดูเหมือนคนไม่มีงานทำไปเลย บางครั้งผลงานบางอย่างที่

ทำงานให้เเผนกอื่น ผู้จัดการไม่รู้ ก่อนนั้นผมมีหัวหน้า ค่อนข้างสนิทกัน เเละเป็นผู้ประเมินปลายปีให้ ผลงานทั้งหมดของผมหัวหน้าจะทราบหมด เเละเป็นคนคอยสนับสนุน ตอนนี้เขาได้ออกไปเเล้ว ถ้าหากเขายังอยู่ผมอาจจะมีความก้าวหน้า

ผมขอความคิดเห็นครับ

- ทางผู้จัดการเเผนกอาจจะไม่เห็นถึงความสามารถ ไม่คิดจะเลื่อนตำเเหน่งให้
- บริษัทอยู่ในช่วงยอดผลิตน้อย ตอนนี้มีการลด OT พนักงาน อาจจะไม่ใช่ช่วงที่เหมาะสม ที่จะปรับตำเเหน่งให้พนักงาน หากถึงเวลาที่ บริษัทมียอดการ    ผลิตตามความต้องการของลูกค้ามากขึ้น ผู้จัดการเเผนกอาจจะพิจารณาปรับตำแหน่งให้
- ผมรีบร้อนไปหรือเปล่า เพิ่งจบมาได้เเค่ 2 เดือน
- จะเป็นการเสี่ยงไปไหมที่จะลางานไปสัมภาษณ์งาน 2 วันในสัปดาห์หน้า เพื่อโอกาสของอนาคตที่ดีขึ้น
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่