100 สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทย ที่ต้องไปให้ได้สักครั้ง

เมืองไทยของเราจริงๆแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวทั่วทุกมุมของประเทศ ไม่ว่าจะเป็น  ภาคเหนือ  อีสาน  กลาง  ตะวันออก ตะวันตก ใต้ นั้น  ถือได้ว่าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่กระจายอยู่ตามภูมิภาคทั่วฟ้าเมืองไทย สวยสดงดงามมากมายไม่เป็นรองใคร  มีครบทั้งน้ำตก ลาบ ข้าวเหนียว เดี๋ยวๆ! ไม่ใช่ละ ฮาๆ เอาใหม่ๆ ... มีครบทั้ง น้ำตก ภูเขา ทะเลหมอก  ทะเลจริง  วัดวาอาราม  ผมเชื่อว่าครบจริงๆสำหรับเมืองไทยฮะ (อัพเดท!! ครบ 100 สถานที่แล้วครับ )
   กระทู้นี้ผมจะมาแชร์ภาพถ่าย และเรื่องเล่าจากประสบการณ์เดินทางหลายๆปีที่ผ่านมา  แบ่งปันให้เพื่อนๆได้รับชมนะฮัฟ  มาลองดูกันสิ เพื่อนๆพี่ๆน้าๆท่านไหน เคยไปที่ไหนกันมาบ้างแล้ว หรือยังขาดที่ไหนบ้าง  ปูเสื่อเกาะกระทู้ตามกันได้เลยครับ

1. อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี - อำเภอเล็กๆ ที่อบอวนไปด้วยความสุข ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่หลายๆที่ โดยเฉพาะสะพานมอญ หากใครมาแล้ว ไม่ได้ถ่ายรูปบริเวณสะพาน ประหนึ่งท่านนั้นเหมือนมาไม่ถึง “สังขละบุรี” ดินแดนต้องมนต์
2.น้ำตกปิ๊ตุ๊โกร อ.อุ้มผาง จ.ตาก - หากอยากมาสัมผัสกับน้ำตกรูปหัวใจ เพื่อนๆต้องเดินป่าเกือบครึ่งวัน เพื่อออกตามหาราชินีแห่งผืนป่าอุ้มผาง  รับรองหยาดเหงื่อและความเหนื่อยจะหายไป เมื่อได้เห็นปิ๊ตุ๊โกรอยู่ตรงหน้า
3.ทะเลตราด - ทะเลตราดมีดีกว่าที่คุณคิด  ไม่ว่าจะเป็นเกาะกูด เกาะหมาก หรือหมู่เกาะเล็กๆที่ใกล้เคียง  น้ำทะเลฝั่งอ่าวไทยฝั่งนี้  ใสฟรุ้งฟริ้งอย่างกับกระจกแน่ะ
4.บ้านป่าบงเปียง จ.เชียงใหม่ - ดินแดนนาขั้นบันได ที่ถูกล้อมรอบไปด้วยภูเขา บรรยากาศเยี่ยมยอดสุดๆ ที่นี่ถือได้ว่าเป็นปลายทางของนักเดินทางหลายๆคน โดยเฉพาะตากล้องด้วยแล้ว ต้องมีสักครั้งในชีวิตที่จะได้มาเก็บภาพความทรงจำบันทึกเข้าไปข้างในหัวใจ
5.ปางอุ๋ง จ.แม่ฮ่องสอน - เมื่อปีที่แล้วผมได้มีโอกาสไปเที่ยวกับเพื่อนๆที่ปางอุ๋งเป็นครั้งแรก ผมว่านะ ที่นี่สวยมว๊ากกเลย! โดยเฉพาะในตอนเช้า บรรยากาศแดดอ่อนๆส่องลงมาที่ผืนผิวน้ำ บวกกับหมอกบางๆที่ลอยชิลๆช้าๆ เป็นภาพที่ประทับใจมากๆครับ
6.ดอยฟ้างาม บ้านสาแพะ อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง - ออกจากเต็นท์มา ไม่ต้องเดินไปไหนให้ไกล ทะเลหมอกงามๆก็มาเสิร์ฟตรงหน้าละ
7.วัดหงษ์ทอง วัดกลางน้ำ ฉะเชิงเทรา - ตัววัดตั้งอยู่ชายทะเลที่เป็นป่าชายเลนครับ ปกติวัดโดยทั่วไปจะอยู่บนบก เลยทำให้วัดแห่งนี้ดูแปลกตา เพราะตั้งอยู่บริเวณทะเล ที่มีบรรยากาศที่สวยงามมากๆ
8.สกายวอล์คนราธิวาส-ตัดสาทร (สะพานช่องนนทรี) - แลนด์มาร์คแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ เพียงแค่นั่งรถไฟ bts มาลงที่สถานีช่องนนทรี และก็เดินต่ออีกจิ๊ดเดียวก็ถึงแล้ว ถ้าหากอยากมาถ่ายภาพก็คงเป็นช่วงเย็นๆแหละครับ ตึกต่างๆจะเปิดไฟสว่างไสว แต่ถ้ามาถ่ายใกล้ๆช่วงเทศกาลคริสต์มาส ก็จะมีไฟสีสวยๆตามภาพอะครับ
9.น้ำตกคลองเจ้า อำเภอเกาะกูด จ.ตราด - น้ำตกคลองเจ้า น้ำตกประวัติศาสตร์ของชาวเกาะกูด น้ำตกแห่งนี้สามารถเล่นน้ำได้นะครับ แต่จะลึก แนะนำว่าควรใส่ชูชีพด้วย ด้านหน้ามีก้อนหินใหญ่จารึกพระปรมาภิไธยย่อ "วปร" ของพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ได้พระราชทานนามน้ำตกแห่งนี้ว่า "น้ำตกอนัมก๊ก" เพื่อเป็นที่ระลึกแก่ "องค์เชียงสือ" กษัตริย์ญวน อีกด้วย
10.ภูป่าเปาะ หรือ ฟูจิเมืองเลย จังหวัดเลย - ภูป่าเปาะ เป็นเนินเขาเตี้ยๆ อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 900 เมตร บริเวณนี้เป็นจุดชมวิวงามๆฟูจิเมืองเลย ถ้าวันไหนโชคดีหน่อยก็จะพบกับทะเลหมอกในตอนเช้า แต่ทว่าเบิ่งไปเบิ่งมาก็มีความคล้ายกับภูเขาไฟฟูจิที่ญี่ปุ่นเหมือนกันนะ
11.วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ จ.ลำปาง - ความน่าตื่นตาตื่นใจของที่นี่ก็คงจะเป็นตัววัดและเจดีย์ ที่ตั้งอยู่บนภูเขาสูงเสียดฟ้า สวยงามและเงียบสงบมากๆ การเดินทางมายังที่นี่ต้องเหมารถจากชาวบ้านขึ้นมา แล้วเดินต่ออีกสักอึดใจ ปล.แนะนำให้มาเช้าๆ มาชมพระอาทิตย์ขึ้น
12.ลานต้นคริสต์มาสที่อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย - เทศกาลนี้จะถูกจัดขึ้นในช่วงฤดูหนาวประมาณเดือนพฤศจิกายนไปถึงมกราคม ชื่อว่า"เทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ" โดยจะอยู่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอภูเรือ (ทางขึ้นอุทยานแห่งชาติภูเรือ) อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย
13.วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว | ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ เพชรบูรณ์ -  สถานที่อันเป็นธรรมภูมิที่งดงาม ซึ่งเรียกว่าผาซ่อนแก้วนี้ มีธรรมชาติเป็นภูเขาที่สูงใหญ่ ซ้อนกันเป็นทิวเขาเรียงรายโอบรอบบริเวณศาลาปฏิบัติธรรม หากมาเที่ยวยังเขาค้อ ก็หาโอกาสแวะขึ้นไปเที่ยวไปไหว้พระขอพรกันนะครับ
14.ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์ - สถานที่แห่งนี้แทบไม่ต้องบรรยายอะไรเลยก็ว่าได้ เพราะทั้งฮิต ทั้งฮิป ฮอทสุดๆ! โดยเฉพาะวันหยุด คนนี่เยอะจริงๆครับ อาจเป็นเพราะไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากจนเกินไป และที่สำคัญวิวที่นี่งามเกินคำบรรยาย ใครที่หลงใหลทะเลหมอก รีบๆมาให้ไวนะ เอ๊ะ!ๆ ใครยังไม่เคยไปภูทับเบิกนี่ เดี๋ยวคุยกับคนรอบข้างไม่รู้เรื่องน้าาาาาา ฮาๆ
15.วัดป่าภูก้อน อ.นายูง จ.อุดรธานี - ผมเคยเห็นวัดนี้ผ่านทางสื่อต่างๆ(โดยเฉพาะสื่อออนไลน์) จนเมื่อไม่นาน ผมเองได้มีโอกาสแวะไปเที่ยวและไหว้พระ คือผมชอบบรรยากาศโดยรอบมากเลย ตัววัดตั้งตระหง่านบนภูเขา มีป่าอันเขียวขจีโอมล้อมกลมกลืนแลดูสงบมากๆเลย นอกจากวัดที่นี่จะงดงามแล้ว อีก 1 ไฮไลท์อันเป็นเอกลักษณ์ของวัดป่าภูก้อนนั้นก็คือ พระพุทธไสยาสน์โลกนาถศาสดามหามุนีหินอ่อนสีขาว ความยาว 20 เมตร เป็นหินอ่อนที่มีความสวยงาม อย่าลืมแวะเข้าไปชม และไหว้พระขอพรกันเด้อครับ
16.ขุนช่างเคี่ยน จ.เชียงใหม่ - เมื่อลมหนาวพัดมา นอกจากจะนำพาความเย็นและความสุขมาด้วยแล้ว ในส่วนของธรรมชาตินั้น ยังได้รับผลของสายลมหนาวนี้ อากาศเย็นๆจะคอยเป็นตัวกระตุ้นให้ราชินีแห่งขุนเขาสูง เริ่มผลิดอกสีหวานชมพูบานต้อนรับการเข้าสู่หน้าหนาวอย่างเป็นทางการ  ขุนช่างเคี่ยน ก็เป็นอีก 1 สถานที่ที่นักท่องเที่ยวให้ความนิยมชมชอบ เลือกที่จะมาชมเจ้าดอกพญาเสือโคร่งกันที่นี่ครับ พูดแล้วผมก็อยากให้ถึงฤดูหนาวเร็วๆจัง จะได้งัดเสื้อกันหนาวตัวโปรดออกมาจากตู้เสื้อผ้า จูงมือคนรู้ใจ ท้าลมหนาวไปนั่งดูดอกพญาเสือโคร่งด้วยกัน คงจะมีความสุขน่าดูเลยนะครับ
17.จุดชมวิว กม.41 ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ - ณ จุดชมวิวนี้ พี่ๆเพื่อนๆนอกจากจะได้มารอชมพระอาทิตย์ขึ้นแจ่มๆแล้ว มุมนี้ถือว่ายอดฮิตในกลุ่มช่างภาพมากๆครับ ด้วยโค้งถนนที่สวยงาม บวกกับทิศของดวงอาทิตย์ขึ้นบริเวณนี้ ยิ่งถ้ามาในช่วงที่มีทางช้างเผือกขึ้นใกล้ๆเช้าด้วยละก็ คุ้มค่าสุดๆไปเลยจร้า
18.วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร (กรุงเทพฯ) - เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพฯนี่เอง เป็นวัดที่สวยโดดเด่นริมน้ำเจ้าพระยา บริเวณภายในวัดดูร่มรื่น เพราะมีต้นไม้ใหญ่ มีสนามหญ้า ทางวัดเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นไปเยี่ยมชมความงดงามของพระปรางค์วัด อรุณฯ กันแบบใกล้ชิดได้ โดยรอบพระปรางค์จะมีขั้นบันไดให้เดินขึ้นไปชม แต่ค่อนข้างจะสูงชันมาก จับราวบันไดกันดีๆละครับ
19.อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา - “สิมิลัน” เป็นภาษายาวี หรือมลายู แปลว่า “เก้า” จึงมีชื่อเรียกกันว่า หมู่เกาะสิมิลัน หรือเกาะเก้า .. เกาะแห่งนี้ เป็นครั้งแรกของผมเลยที่ได้ไปเยือน อยากบอกว่าสวยมว๊ากกก! น้ำหรอเนี่ยใสสุดๆ จนอยากกระโดดลงไปพร้อมกล้องเลย เอิ๊กๆ ไปแล้วอย่าลืมเดินขึ้นไปจุดชมวิวนะ ปล.ออกเช้าๆเข้าไว้ คนจะน้อย
20.น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น จ.กาญจนบุรี - เป็นอีกน้ำตกนึงที่งามหลายจริงๆ โดยเฉพาะตัวน้ำตกชั้นที่ 4 ฉัตรแก้ว จุดนี้ไม่ต้องเดินไรมากมาย รถจอดถึงเลยอะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
ความคิดเห็นจากผู้สนับสนุน
          มีการท่องเที่ยวในรูปแบบ Farm stay อีกมากที่คุณยังไม่เคยสัมผัสที่ จ.สมุทรสงคราม ไม่ว่าจะเป็นการดูวิถีชีวิตประมงพื้นบ้าน จับปลา จับเคยสำหรับทำกะปิ เก็บหอยแครง ได้ร่วมปลูกป่าชายเลน ชมธรรมชาติป่า และให้อาหารลิงแสมเจ้าถิ่นแสนน่ารัก หรือ รับประทานอาหารบนกระเตงกลางเล เล่นสกีกระดานเลน ชมหิ่งห้อยที่สวยที่สุดในแม่กลอง
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่