[CR] [CR] เที่ยวเชียงใหม่หน้าฝน...

สวัสดีพี่น้องชาวพันทิปทุกคนนะครับ วันนี้จะมารีวิวเชียงใหม่หน้าฝน นี่เป็นครั้งแรกเลยที่ได้มารีวิวที่ที่ไปเที่ยวมา ออกตัวก่อนเลยว่าเป็นคนพูดไม่ค่อยเก่งนะครับ หากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ....สำหรับทริปนี้มีผู้ร่วมเดินทางด้วยกัน 2 คน นั่นคือ ผม และ ..... นั่นแหละฮะท่านผู้ชม
โดยการเดินทางครั้งนี้ไปกับแอร์เอเชีย จองไว้ตั้งแต่ปีที่แล้วจนเกือบลืม ราคารวมไป-กลับตกประมาณคนละ 600 บาทครับไปกันเลย...

[วันแรก : 22 กรกฎาคม 2559]
เรามาถึงเชียงใหม่บ่ายโมงครับ ลงจากเครื่องปุ๊บ ก็รีบโทรหาร้านเช่ามอเตอร์ไซค์ทันที ซึ่งเราได้จองไว้แล้วเป็น Honda click-I 125 เมื่อรับรถเสร็จ ด้วยความที่พวกเราหิวโหยกันมาก จึงได้พุ่งตรงไปยังร้านข้าวซอยแม่สาย  
ซึ่งเคยมากินเมื่อปีที่แล้ว แล้วติดใจร้านนี้มาก รสชาติเข้มข้น ราคาไม่แพง (ร้านนี้อาจจะหายากนิดนึงนะครับเพราะอยู่ในซอย ถ้ามาจากถนนห้วยแก้วทางไปดอยสุเทพ เลี้ยวเข้าซอยที่ตรงข้ามปั้มเชลล์ ตรงมาเลี้ยวขวา แล้วเลี้ยวซ้าย ร้านอยู่ซ้ายมือ)


ค่าเสียหาย 40 บาท น้ำฟรีครับ

อิ่มจากข้าวซอยแล้วเราก็ตบท้ายด้วยกาแฟที่มีดีกรี Latte Art อันดับ 6 ของโลกนั่นก็คือร้าน Ristr8to Lab นั่นเอง...

ร้านนี้จะเป็นสาขา 2 ครับ จะอยู่ในซอยนิมมาน 3 ตรงเข้ามาอยู่ขวามือ ส่วนสาขาแรกจะอยู่หน้าซอยนิมมาน 3 เลยครับ ติดกับโรตี Gu
เมนูจะมีข้อมูลของ ชนิด เมล็ดกาแฟ รวมไปถึงรสชาติของเมล็ดกาแฟ จากแหล่งกำเนิดต่างๆ ให้อ่านกันครับ เราสั่งเมนู Signature ของร้านนี้มาเลยครับ “Satan Latte”


อยากบอกว่า กาแฟเค้าดีจริงๆ ครับ ไม่แปลกใจเลยทำไมคนแน่นตลอด

...นี่เป็นบรรยากาศภายในร้าน ส่วนผมนั่งชิวหน้าร้านครับ...


...หลังจากเติมพลังแล้ว เราก็เริ่มออกเดินทางไป "บ้านระเบียงดาว" กัน จากตัวเมืองเชียงใหม่ก็ขับยาวๆ บนทางหลวงหมายเลข 107 มาเลยครับ มาเลี้ยวซ้ายตรงทางไปถ้ำเชียงดาวแล้วก็ขึ้นเขาไปเรื่อยๆ ก็ถึงเลยครับ  ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงกว่าๆ จนในที่สุดเราก็มาถึง “บ้านระเบียงดาว” ระหว่างทางขึ้นเขามีฝนปรอยๆ ตลอดทางครับ โชคดีมากครับพอมาถึงปุ๊บ ฝนก็ตกลงมาอย่างหนักเลย...


จากนั้นเราก็ไปติดต่อกับทางที่พักเลย ซึ่งได้จองไว้ล่วงหน้าแล้วครับ ในราคาคนละ 500 บาท เท่านั้น มีอาหารเช้า-เย็นให้นะครับ
หลังจากเก็บของเสร็จ เราก็รีบหยิบกล้องออกมาที่ระเบียงบ้านพัก เมื่อมองออกไปวิวที่เห็นนั่นคือ “ดอยหลวงเชียงดาว”มันสวยงามมากๆจริงๆ เหมือนอยู่อีกโลกนึงเลย อยากให้ทุกคนได้มาสัมผัส ผมอาจอธิบายได้ไม่ดี เลยเอามาให้ชมหลายๆ ภาพเลยละกันครับ

หลังจากถ่ายรูปกันอย่างเมามันส์สักพัก อาหารเย็นก็มาเสิร์ฟ..

อาหารอร่อยบวกกับบรรยากาศฝนปรอยๆ มีหมอกปกคลุมภูเขาให้ได้ดูตรงหน้า... มันเป็นอะไรที่สุดยอดมากๆเลยครับ

...พอกินเสร็จก็เริ่มมืด เราก็เข้าที่พักสลบไปตามระเบียบ

ชื่อสินค้า:   เชียงใหม่
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่