[CR] ชีวิตบนความเสี่ยง กับ all new focus

กระทู้รีวิว
สว้สดีครับเพื่อนๆ ผมอยากแชร์เรื่องราวเสี่ยงๆให้ฟัง กับรถป้ายแดงยี่ห้อ ฟอร์ดโฟกัส

ผมซื้อรถฟอร์ดโฟกัส จากศูนย์ฟอร์ด นีโอพระราม 2 ราคา 829,000บาท และได้ขับไปใช้งานที่เกาะสมุย อาทิตย์แรกก็ได้สัมผัสกับอาการ/เสียงดัง กุก กุก จากช่วงล่าง ที่ล้อหน้าด้านขวา ผมก็ได้นำรถเข้าศูนย์ ทั้งที่ศูนย์ฟอร์ดเกาะสมุย และฟอร์ด นีโอพระราม2 หลายสิบรอบ ทั้งเปลี่ยนแรค 2-3รอบ ก็ไม่หาย ยิ่งขับทางขรุขระ จะได้ยินเสียงชัดเจน ไม่ต้องขับเร็วครับ แค่ 20-30 กม/ชม ก็ได้ยินเสียงครับ  ไม่รู้ว่าสักวันนึง ล้อจะหลุดมั๊ย

อีกเรื่องคือ ปัญหาเกียร์ ทั้งกระตุก กระชาก เร่งไม่ขึ้น เหยียบไม่ไป สั่น มีครบเลยครับ  ลองคิดตามนะครับ ถนนหนทางที่เกาะสมุยมีทั้งขึ้นเขา ลงเขา มีแต่อันตรายครับ  หลายครั้งที่ขึ้นเขาแล้วรถเร่งไม่ขึ้น  kickdownไม่ได้  เกือบโดนคันหลังชนตูด   แค่ขึ้นเนินเล็กๆสูงไม่เกินฟุต มันยังสั่นและเร่งไม่ขึ้น  เวลาแซงอยู่ๆเหยียบคันเร่ง รถนิ่งจร้าาาาา คันหลังบีบแตรไล่ ทำไงละทีนี้???  รถอะไรครับ  ไม่ได้เหมือนอย่างที่โฆษณาเลย Power shift  น่าจะเปลี่ยนชื่อเป็น Power SHIT

ผมและเพื่อนๆที่ชะตาเดียวกัน 12คัน (โฟกัสและเฟียสต้า) จึงได้ร้องเรียนไปยังชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม  พี่อัจฉริยะประธานชมรมฯ ได้ประสานงานไปที่ Thai PBS และก็ได้รับความอนุเคราะห์ให้ออกสื่อ เพื่อร้องเรียนปัญหาดังกล่าว  ขณะเดียวกันก็ได้ร้องเรียนไปที่ สคบ.และทางสคบ.ก็มีหนังสือแจ้งเพื่อให้ไปเจรจากับฟอร์ดและดีลเลอร์ในวันที่ 28 กค 2559 นี้  รอดูต่อไปว่าจะเป็นอย่างไร แต่ที่แน่ๆพวกเราไม่ต้องการใช้รถที่ไม่มีคุณภาพอีกต่อไป และพวกเราก็เชื่อมั่นในความยุติธรรมของกฏหมายไทย  "เอารถคืนไป เอาเงินกรูคืนมา"

https://www.youtube.com/watch?v=9pE1UYX_00M&sns=fb
https://www.youtube.com/watch?v=VIa5UCUzuh4
http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=1469257686
http://www.matichon.co.th/news/221023
http://pantip.com/topic/35411830/comment1-1
https://www.youtube.com/watch?v=L4Z3dxr7fcA&client=mv-google&layout=mobile&app=desktop
ชื่อสินค้า:   ฟอร์ดโฟกัส
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่