หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขอคำแนะนำครับ เรื่องต้นปาล์ม จะตัดทิ้งดีไหม ครับ
กระทู้คำถาม
จัดสวน
ต้นไม้
เกษตรกรรม
บ้าน
ออกแบบและสร้างบ้าน
เนื่อจากที่หน้า สนง. ปลูกต้นปาล์ม ไว้ 25 ปี แล้ว มันสูงขึ้นมาก ประมาณ 15 เมตรได้ ดูแลยากครับ ตอนกาบใบแก่แห้ง ต้องใช้รถกระเช้า มาเกี่ยวอออก ระวังไม่ให้ร่วงมาใส่หลังคาหรือรถที่จอดอยู่ หรือคนที่เดินผ่าน ปกติต้นปาล์ม สำรวจดูแล้ว รากยังแข็งแรงไม่มีรอย ผุ หรือด้วง แมลงเจาะราก ลำต้น ยังแตกยอดใหม่ เรื่อยๆ ครับ ปกติต้นปาล์ม จะสูงได้ถึงเท่าไร ควนจะตัดท้ิงดีไหม หรือ ทำโครงเหล็ก ค้ำกันล้ม กลัวว่าเวลาลมพายุแรง จะโค่น หักครับ ของคำแนะนำด้วยครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ต้องการตัดต้นปาล์ม
จะตัดทั้งสองต้น เวลาตัดไม่ให้โดนสายไฟ และตัวบ้าน ทำอย่างไร อยู่แถวบางกรวย
ปรุงก่อนชิม
ต้นปาล์มขวดอายุประมาณยี่สิบปี จะตัดก็เสียดาย จะขายได้ไหมคะ?
หนูMAค่ะ
รากของปาล์มหางกระรอกจะมีผลต่อตัวบ้านและกำแพงมั้ยครับ
เพิ่งปลูกได้ 10 เดือน เพื่อนบ้านหลังติดกันเค้าจะถอนออก ด้วยเหตุผลที่ว่าพอมันสูงใหญ่รากจะทำรายกำแพงและตัวบ้าน ผมเลยจิตตกไปด้วย ผู้รู้ช่วยแนะนำหน่อยครับว่ามันจะมี
Magic Matt
สอบถามวิธีล้มต้นปาล์มทำให้ต้นตาย หน่อยครับ
ขอสอบถามว่าวิธีล้มต้นปาล์ม หรือทำให้ต้นปาล์มตายนั้นมีวิธีไหนบ้าง แล้วทำอย่างไรบ้างครับ ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 1506998
มีใครสนใจต้นปาล์ม ต้นหมาก แต่งสวนไหมคะ ให้ฟรีค่ะ
มีใครสนใจต้นปาล์ม ต้นหมาก แต่งสวนไหมคะ ให้ฟรีค่ะ เนื่องจากพึ่งซื้อบ้านมือสองมา แล้วจะปรับปรุงสวนค่ะ เลยอยากสอบถามว่ามีใครสนใจจะมารับไหมคะ มีเงื่อนไขคือ มาล้อมต้
arabell
ต้นมะพร้าวหรือต้นปาล์ม ถ้ามันโดนตัดยอด มันจะแตกกิ่งไหม
ไม่เคยเห็นมะพร้าวมีกิ่ง เลย โดนตัดยอดมันจะตายไหมครับ
สมาชิกหมายเลข 3749830
อยากสอบถามปาล์มประดับบ้าน
รบกวนสอบถามเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ หน่อยครับ พอดีว่าผมอยากได้ปาล์มมาปลูกสามต้น ห่างกันต้นละประมาณ 1.5 - 2 M. ควรจะเป็นปาล์มไหน พันธุ์อะไรดีครับ อยากได้ไม่สูงมากเมื่อ
สมาชิกหมายเลข 3948857
ต้นปาล์มน้ำมัน สูง 3เมตรกว่า ตามปกติแล้วมีคนรับซื้อหรือเปล่าครับ 200ต้น ไม่อยากตัดทิ้งครับ
พอดีเคยปลูกอยู่ แล้วตอนนี้จะปลูกอย่างอื่นแทน จะตัดทิ้งก็เสียดายครับ ธรรมดาแล้ว หมุ่บ้านจัดสรรค์ หรือโครงการต่างๆเค้าจะเอาไปประดับหรือไม่ครับ ขอบคุณมากครับ
Spirited Away G
ปาล์มอะไรครับ
ได้ต้นปาล์มมาครับ คนให้ก็ไม่รู้ว่าพันธุ์อะไร จะปลูกก็กลัวเตรียมสถานที่ไม่เหมาะสม มาลองศึกษาดูพบว่าปาล์มประดับที่ลักษณะใบเป็นรูปพัดมีมากเหลือเกิน เช่น ปาล์มยะวา
Anaconda Record
สอบถามชื่อต้นปาล์มทั้ง 7 ต้น(+ต้นไม้ทั่วไป 1 ต้น)ตามท้องถนนในกรุงกัวลาลัมเปอร์ประเทศมาเลเซียหน่อยครับ
วันนี้ท้องฟ้าอึมครึมเพราะฝนทำท่าจะตก ภาพที่ได้เลยหม่นๆไปนิดนึงตามสภาพอากาศ ตอนเดินเที่ยวในกรุงกัวลาลัมเปอร์จะเห็นต้นปาล์มประดับตามทางเยอะจริงๆ ผมเลยขอเก็บภาพมาถ
ตี๋หล่อมีเสน่ห์
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
จัดสวน
ต้นไม้
เกษตรกรรม
บ้าน
ออกแบบและสร้างบ้าน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขอคำแนะนำครับ เรื่องต้นปาล์ม จะตัดทิ้งดีไหม ครับ