[CR] รีวิว งานแต่งงานเล็กๆที่บ้าน งานเช้าจบเที่ยง

กระทู้รีวิว

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ตามหัวข้อกระทู้เลยจ้า เราจะมารีวิวงานแต่งเล็กๆที่บ้านตัวเอง ผ่านมาแล้ว 1 เดือนกว่า กับงานแต่งงานของเรา พึ่งจัดงานแต่งงานไปเมื่อ 15/05/16 เราใช้เวลาเตรียมงาน 6 เดือน หลังจากที่แฟนเราขอเราแต่งงานเมื่อเดือน พ.ย. 58 ที่ผ่านมา ปฏิบัติการเตรียมงานแต่งงานก็เริ่มขึ้น

1.ฤกษ์แต่งงาน  จะแต่งงานก็ต้องมีฤกษ์งามยามดี คุณพ่อเราจัดการเรื่องหาวันที่จะใช้จัดงานของเรา 2 คน และแล้วก็ได้ฤกษ์มาเป็น วันอาทิตย์ที่ 15 พฤษภาคม 2559 (อยากจะบอกว่าได้ฤกษ์สมใจนึก ดีงามพระรามแปดมาก ตรงกับวันหยุด เป็นเดือนที่อยากได้อีกด้วย)

2.ตรีมสีงานแต่งงาน  ตรีมสีนี้ต้องคิดก่อนจะเตรียมงานเลยนะจ๊ะ เพราะเราจะได้เลือกสีของต่างๆที่ใช้ในงาน ให้เข้ากั๊นเข้ากัน (สรุปงานเราตรีมเขียว-ขาว-ทอง)

3.การ์ดแต่งงาน  พอดีเราชอบหาข้อมูลงานแต่งงานเล่นๆ ไว้ก่อนอยู่แล้ว ชอบกดถูกใจเพจเกี่ยวกับงานแต่ง การ์ดงานแต่งเราเลยใช้งานทางอินเตอร์เน็ต การ์ดแต่งงานเราเลือกสีและแบบที่ร้านมีอยู่แล้ว แต่ขอแก้ไขบางอย่างเท่านั้น และสั่งทำสติ๊กเกอร์ติดของชำร่วยให้เข้ากับการ์ด ทางร้านจัดมาได้ถูกใจมากค่ะ ราคา จบที่ไม่เกิน 2,000 บาท รวมค่าจัดส่ง การ์ด 100 ใบ ซอง 100 ซอง สติ๊กเกอร์ A3  5 ใบ   เราใช้บริการร้าน สโนว์ไวท์ดิจิตอลโฟ้โต้ http://www.snowwhite.co.th/4.ซองการ์ด  เราจ้างร้านพิมพ์เอกสารแถวที่ทำงานแฟนพิมพ์จ่าหน้าซองการ์ดและซื้อริบบิ้นมาผูกโบว์เอง เพิ่มความน่ารักให้กับซองการ์ด
ราคา ประมาณ 300 บาท ริบบิ้นเหลือไปทำอย่างอื่นได้อีกนะเออ5.ของชำร่วย เราเลือกอยู่นานมากในอินเตอร์เน็ต ตัดสินใจไปดูของหน้าร้านดีกว่า หน้าร้านอยู่ที่จตุจักร และก็ได้ของที่ถูกใจและสบายกระเป๋า ได้มาเป็นช้อนกับส้อมในกล่องกระดาษ ความหมายดีๆ อยู่คู่กันตลอดไป โดยให้ทางร้านผูกโบว์ ส่วนสติ๊กเกอร์เรามาติดเอง วางหน้างานมันมีความกิ๊บเก๋ยูเรก้ามากอ่ะ
ราคา ไม่เกิน 3,500 บาท ของชำร่วย 200 ชิ้น รวมผูกโบว์ ลิงค์ของร้านจ้า http://www.pundinceramics.com/6.ของรับไหว้  เราเลือกที่จะแตกต่าง 555 เห็นคนส่วนใหญ่ใช้เป็นผ้าขนหนูหรือผ้าแพร เราของแหวกแนวนิดนึง เป็นชุดตะเกียบ น่ารักฟรุ๊งฟริ๊ง ใช้งานได้จริงด้วย ลืมถ่ายภาพงานนะคะ แคปมาจากหน้าเว็บ ของรับไหว้เราใช้ร้านเดี๋ยวกับของชำร่วยจ้า http://www.pundinceramics.com/ พิธีรับไหว้ รูปนี้คุณพ่อคุณแม่ เจ้าสาวกับเจ้าบ่าวจ้า
ราคา ไม่เกิน 3,000 บาท ของรับไหว้ 30 ชิ้น รวมผูกโบว์7.ชุดสังฆทาน สำหรับคนที่มีพิธีสงฆ์จะต้องเตรียมคือ ชุดสังฆทาน ซึ่งเราว่าเตรียมเองจะถูกมากๆ ของเราจบที่ ชุดละ 100 บาท ฟังไม่ผิด 100 บาทจ้า
ชะลอมไปซื้อจตุจักร ตกใบละ 35 บาท ของใช้ใส่สังฆทานเราซื้อในห้างเป็นแพ็คๆ ส่วนโบว์เราทำเองจากริบบิ้นที่ซื้อมาใช้ในงาน
แท็กชื่อเราทำเองตัดกระดาษ(กระดาษสีน้ำตาลเราเอามาจากซองเอกสารที่ไม่ใช้แล้ว อิอิ) เจาะรู และนำสติ๊กเกอร์ติดของชำร่วยมาติด สวย เก๋ ราคาประหยัด


8.ซองต่างๆ จะมีซองพระ เราใช้ซองสีน้ำตาล ซองกั้นประตู ซองให้เด็กที่เชิญขันหมาก เราใช้เป็นสีแดง ซื้อจากร้านขายส่ง ถูกๆ และเราสั่งทำตรายาง เพื่อมาใช้ในงาน เราเลยเอามาปั๊มลงซอง มันเก๋ดีนะ
ราคา รวมเงินใส่ซอง ประมาณ 4,000 บาท ราคา ตรายาง 400 บาท


9.แหวนและกล่องแหวน เราไปเดินที่ ดิโอสยาม ได้ร้านถูกใจราคาก็สมน้ำสมเนื้อ เป็นร้านเล็กๆ ได้กล่องใส่แหวนอย่างที่เราต้องการพอดี เราเลยเอาสติ๊กเกอร์ติดของชำร่วยมาติดที่กล่องแหวน เห้ย...คิดในใจ สวยอ่ะ ก็เลยออกมาเป็นแบบนี้
ราคา รวม 2 วง 30,000 กว่าบาทจ้า


10.ของชำร่วยคนถือขันหมาก  ที่จริงแล้วเราไม่เคยรู้ว่ามันมีด้วย แต่บางงานก็ไม่ต้องมี ในความที่เป็นเราอยากให้มีอ่ะ เพื่อเป็นการขอบคุณที่มาร่วมแห่ขันหมากในงานเรา เลยได้มาเป็นแบบนี้  ผ้าขนหนูเช็ดผม 3 โหล โหลละ 100 กว่าบาท ส่วนกระดาษห่อเราซื้อมานั่งตัดเอง และใช้ตรายางที่สั่งทำ ปั๊มลงไป ไม่น่าเชื่อจะสวยได้ถึงเพียงนี้ 5555


11.Prewedding  หาเองในอินเตอร์เน็ต และไปติดต่อที่ร้าน เราเลือกร้านพี่เก๋ เพราะดูจากผลงานในหน้าเว็บ และราคาที่เราว่ามันโอเค สถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งของเราเลือกเป็นร้านลิ้ตเติ้ล ทรี ราคาแพ็คเกจของเราอยู่ที่ ไม่เกิน 20,000 บาท ค่าสถานที่ถ่าย 2,500 บาท งานดีสมราคา ร้านนี้เลยจ้าเมรีเลิฟ สตูดิโอ ครบค่ะ งานถ่าย 4 ชุด ชุดวันจริงคนละ 2 ชุด อัลบั๊มรูปกรอบไม้ และรูปตั้งหน้างาน ที่สำคัญทางร้านให้ไฟล์รูปทั้งหมดนะจ๊ะ เห้ย....ดีมากอ่ะแก http://www.marrylovestudio.com/12.แพ็คเกจพิธีเช้า  เราเสาะหา ตามล่า กว่าจะได้มามันชั่งยากเยี่ยงนัก และแล้วเราก็ได้มา ดีงามถูกใจเจ้าสาวอย่างเรามาก
เราเลือกใช้บริการ ร้าน up2youflower http://www.up2youflower.com/index.php?mo=59&action=page&id=1129552 ค่าเสียหายทั้งหมดเรารวมค่าพิธีกรลำดับพิธีด้วย ราคา 30,000 กว่าบาท  ครบทุกอย่างตั้งแต่พิธีสงฆ์ ขันหมาก พิธีรับไหว้ พิธีสวมแหวน พิธีรดน้ำสังข์ พิธีส่งตัว รวมถึงจัดตกแต่งภายในงาน ตุดยอดดดด


13.แบคดรอปถ่ายภาพ  จะจ้างทำก็แพงแสนแพง เอาไงดี เจ้าบ่าวน่ารักมากค่ะอาสาทำเอง โดยไปซื้อไม้พาเลทแถวๆบางปะอิน ตกแผ่นละ 220 ทั้งหมด 6 แผ่น ถังสารเคมีอีก 2 ถัง ถังละ 90 บาท และไปซื้อของตกแต่งเพิ่มเติมอีก เบ็ดเสร็จ ไม่เกิน 3,000 บาท ดอกไม้สีส้มด้านบนนี้ เป็นดอกไม้จริงนะคะ เพื่อนเจ้าบ่าวช่วยกันไปตัดมาตกแต่ง สวย ถูกใจ ประหยัดฝุดๆ


14.แผนที่บ้านงานใส่ในซองการ์ดเชิญ  เราทำเองใช้ Excel กับ Paint  หน้าตาก็เป็นแบบนี้


15.ป้ายบอกทาง ใช้ฟิวเจอร์บอร์ด พ่นสี เจ้าบ่าวคิดและทำเองจ้า  


16.ตากล้อง งานเราให้น้องที่รู้จักที่ชอบถ่ายรูป จ้างน้องมาถ่ายให้ น้องชื่อเสือสมิง  ได้ 2 กล้อง ราคา ไม่ถึง 10,000 บาท ดูผลงานนางได้ นางรับงานถ่ายทุกชนิดมั่ง อิอิ https://www.facebook.com/4Onces/?pnref=lhc# และหลายๆรูปในกระทู้นี้ก็ฝีมือนางและพักพวกจ้า


17.ช่างแต่งหน้า เราหาจากในเน็ตเอาคนในชลบุรี ได้มาในราคาย่อมเยาว์ 8,000 บาท แต่งหน้า เจ้าบ่าว-เจ้าสาว แม่เจ้าบ่าว-แม่เจ้าสาว ทั้งหมด 4 คน และเปลี่ยนเสื้อผ้าทรงผมให้ชุดกินเลี้ยงด้วย


18.อาหาร เราหาเองในอินเตอร์เน็ตและติดต่อเอง จ่ายเงินจองไปแล้วค่อยบอกที่บ้าน โดนบ่นนิดหน่อย กลัวอาหารไม่ดีไม่อร่อย แต่ไม่เลย บริการดี อาหารอร่อย เราถามเพื่อนๆและพี่ที่ทำงานมา ส่วนใหญ่ว่าอร่อย เราใช้บริการ ร้านป๋องโต๊ะจีน http://www.pongfood.com/ ช่วงเช้า เราเลี้ยงเป็นบุฟเฟต์ ส่วนช่วงเที่ยงเราเลี้ยงโต๊ะจีน สรุปร้านนี้โอเค ราคาไม่แพงมากและอาหารอร่อยด้วย บรรยากาศโต๊ะจีนภายในงาน


19.ชุดเพื่อนเจ้าสาว เพื่อนจัดการจ้า ทราบราคาอยู่ที่ ชุดละ 250 http://www.facebook.com/By.aliceyapa


รายละเอียดภายในงานยังมีอีกมากวันนี้ จขกท. ยกตัวอย่างมาเท่านี้จ้า ยังมีรายละเอียดอีกมาก เช่น เต้นท์ ที่จอดรถ เครื่องเสียง ละไว้ในฐานที่เข้าใจ มันเยอะจริงๆนะจ๊ะ


ประหลาดใจส่วนอันนี้ลำดับพิธีงานของเราประหลาดใจ
1.พิธีสงฆ์ พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ เลี้ยงพระ กรวดน้ำ เจิมหน้าผากบ่าว-สาว ถวายสังฆทานและเงินปัจจัย  พระสงฆ์พรมน้ำมนต์ เป็นอันเสร็จสิ้น

2.พิธีไหว้เจ้าที่และพระประจำบ้าน

3.พิธีแห่ขันหมาก


4.พิธีตรวจนับสิดสอดและพิธีสวมแหวน

5.พิธีรับไหว้ผู้ใหญ่ เป็นพิธีแบบไทย ใช้ธูป-เทียนแพรขอขมาผู้ใหญ่

6.พิธีหลั่งน้ำสังข์

7.พิธีส่งตัว

8.กินเลี้ยง จบประมาณเที่ยงกว่า เป็นอันเสร็จสิ้นจ้า
เสร็จสิ้นพิธี ขอบคุณที่ติดตามค่ะ

แถมรูป จขกท.พึ่งกลับมาจากฮันนีมูนที่กระบี่จ้า ขอให้ทุกคนมีความสุขกับชีวิตคู่ที่เราเลือกนะคะ
ชื่อสินค้า:   งานแต่งงานบ้านๆ
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
ความคิดเห็นจาก Expert Account
ความคิดเห็นที่ 39
ขออนุญาตเก็บเข้า "คลังกระทู้โปรด"
ที่ผมรวบรวมไว้เป็นกระทู้เกี่ยวกับงานแต่งงานที่บ่าวสาวต้องไม่พลาดตามลิ้งค์นี้..
http://pantip.com/profile/366026#bookmarks

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่