ผมมี router wifi 2 ตัว ต้องการกระจายสัญญาณ wifi ในบ้าน

กระทู้คำถาม
เนื่องจาก สัญญาณ เน็ต ชั้นบนของบ้าน ไม่ค่อยมีสัญญาณ ผมต้องการกระจาย wifi ให้ทั่วบ้าน **ผมต้องการ กระจายสัญญาณ เน็ตให้ทั่วทั้งบ้านครับ ผมต้องทำวิธีใดได้บ้าง**
แต่จากการสืบค้น http://pantip.com/topic/33182924 หัวข้อ "ปล่อย wifi ในบ้าน 2 จุด โดยใช้ wifi router 2 ตัวได้ไหมครับ"
ผมเองได้ทำตามแต่ไม่สามารถต่อเน็ตได้ นั้นอาจจะเกิดจาก Router ตัวที่ 2 ที่ต้องการกระจายชั้นบนบ้าน (ผมหาวิธีตั้งค่า router linksys wrt54gl ไม่ได้ มีแต่ วิธีตั้งค่า TP-LINK ที่ใช้กระจายสัญญาณ ) รบกวนช่วยสอน และถ้าเป็นไปได้ ของภาพประกอบก็คงดีครับ เนื่องจาก ผมไม่ค่อยเก่งเรื่องคอมพิวเตอร์สักเท่าไหร่ รบกวนช่วยชี้แนะด้วยนะครับ

อุปกรณ์ ที่มีคือ
1. moderm 1 ตัว
2. ตัว Router 2 ตัว
3. สาย Lan
4. Notebook

ปล. ถ้าเชื่อมต่อ Router ตัวหลัก กับ Router ที่ต้องการกระจายสัญญาณ ผิดมีผลต่อ Router ตัวหลักหรือเปล่าครับ กลัวจะเล่นเน็ตไม่ได้นะครับ !!
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่