คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ใช้โปรแกรม MediaInfo เช็ค File video ดูว่าเข้ารหัสภาพเป็น AVC เสียงเป็น AAC หรือเปล่า ถ้าเป็นเข้ารหัสแบบอื่นดึงยังไงก็ไม่เข้าละครับ ต้องโยนเข้าทาง App ดูหนังแทน (เช่น Avplayer, VLC)
B. ถ้าย้ายเครื่องหรือล้างเครื่อง PC ใหม่ ให้ deauthorizing ใน iTunes ก่อนครับเพื่อรักษาสิทธิ์
ยกเลิกทั้ง 5 เครื่องได้ครับเพื่อเริ่มใหม่ แต่ทำได้ 1 ครั้งต่อปี
https://support.apple.com/en-us/HT201251
B. ถ้าย้ายเครื่องหรือล้างเครื่อง PC ใหม่ ให้ deauthorizing ใน iTunes ก่อนครับเพื่อรักษาสิทธิ์
ยกเลิกทั้ง 5 เครื่องได้ครับเพื่อเริ่มใหม่ แต่ทำได้ 1 ครั้งต่อปี
https://support.apple.com/en-us/HT201251
แสดงความคิดเห็น
เอาไฟล์ video ลงไอโฟน และลบการซิงค์ข้อมูลกับคอมยังไงครับ .iphone
a. ด้วยการที่อยากดูหนังแต่ไม่อยากโหลดจากแอพโหลดวิดีโอในโทรศัพท์ แต่อยากโหลดในคอม แล้วเอาลงในโทรศัพท์อีกที คืออ่านๆ ในเว็บต่างๆ บอกว่า การเอาวิดีโอลงในไอโฟนผ่านการเชื่อมสาย usb กับคอม ต้องเป็นไฟล์ประเภท .mp4 ก่อนหน้านี้ก็เคยเอาลงได้นะครับ (แค่บางไฟล์ ทั้งที่เป็น .mp4 เหมือนกัน) ตอนนี้ลากมาลงที่หน้าภาพยนตร์เหมือนเดิมไม่ได้แล้วครับ คือมันก็ได้แหละ พอลากไฟล์มาก็ขึ้นกรอบน้ำเงิน พร้อมคำว่า Link แต่พอวางเสร็จก็ไม่มีวิดีโอเข้า ดังรูป
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
เกิดอะไรขึ้น ฮ่าๆๆๆๆ ผมทำอะไรผิดรึเปล่า แล้วต้องทำยังไงครับ ?
b. เวลากด 'อนุญาตคอมพิวเตอร์เครื่องนี้' จะมีหน้าต่างข้อความเด้งขึ้นมา บอกประมาณว่าอนูญาตคอมพิวเตอร์ 4 ใน 5 เครื่องแล้ว เลยคิดเผื่อไว้ว่า เอ๊ะ อยากให้มีสล็อตว่างเพิ่มเผื่อไปเชื่อมเครื่องอื่น อยากจะปิดการอนุญาตคอมพิวเตอร์ให้เหลือแค่เครื่องปัจจุบัน (เป็น 1 จาก 5เครื่อง) ต้องไปปิดการอนุญาตที่ไหนครับ ?
ปล.คอม 4 เครื่องนี้ คือคอมเครื่องเดียวกันครับ เพียงแต่ว่าลงวินโดวใหม่ เลยจำเป็นต้องโหลด itune มาใหม่ (=คลังใหม่) โปรแกรมคงจะนับเป็นคนละเครื่องกัน