ไขปริศนาการ์ตูนเรื่อง One Punch Man

อย่างแรกเลยขอเกริ่นนำก่อนนะคะว่า ความคิดเห็นนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวเท่านั้นนะคะ โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านด้วย ขอบคุณค่ะ
โดยส่วนตัวแล้วเราเป็นแฟนตัวละคร Villain เพราะฉะนั้นเรามักจะชอบดูการ์ตูนที่ตัวร้ายเก่งๆ ฉลาดมีบทเยอะๆ มากกว่า โดยส่วนตัวไม่ใช่แฟนการ์ตูนเรื่องนี้แต่เหตุผลที่ติดตามอ่านทั้ง Manga และ Anime เป็นเพราะว่าการ์ตูนเรื่องนี้ดังมากๆ ก็เลยอยากรู้ว่ามันสนุกยังไงก็เลยพยายามอดทนดูจนมาถึงตอนปัจจุบัน ที่บอกเรื่องนี้เพราะเกรงว่าความคิดเห็นของเราจะไปทำให้แฟนการ์ตูนเรื่องนี้โกธรก็เลยบอกก่อนนะคะ
เริ่มตั้งแต่ที่เราได้อ่านและดู Anime เรื่องนี้ เราก็เริ่มที่จะเห็นความผิดปกติทางตรรกะต่างๆ ในเรื่องที่มันไม่สอดคล้องไปกับตัวละครตัวเอก ทำให้เราเริ่มเดาเนื้อเรื่องปริศนาต่างๆ ไปล่วงหน้าน่ะค่ะ

ปริศนาในการ์ตูนเรื่อง One Punch Man ที่เราพอจะเดาเองมั่วๆ ก็มีดังนี้นะคะ

1. การ์ตูนเรื่องนี้มีชื่อว่า One Punch Man ซึ่งตัวการ์ตูน One Punch Man ในเรื่องก็คือ ไซตามะ และคนที่เขียนการ์ตูนเรื่องนี้ใช้นามปากกาว่า One จึงมีความเป็นไปได้ว่า ไซตามะ แท้จริงแล้วก็คือร่าง อวตาร ของคนเขียนการ์ตูนเรื่องนี้นั่นเอง

2. ผลการฝึกแบบธรรมดาสุดๆ แต่นำมาซึ่งพลังอันสุดเว่อ จากในเรื่อง ไซตามะ ใช้วิธีการฝึกเพียงแค่ ลุกนั่ง ซิทอัพ วิทพื้น วันละ 100 ครั้ง ซึ่งเป็นการออกกำลังกายของคนธรรมดา นักกีฬาระดับโลกฝึกหนักกว่านี้ด้วยซ้ำ และทำไมการฝึกแค่นี้ถึงทำให้ ไซตามะ มีพลังมากขนาดนี้ ก็เพราะไซตามะคือร่างอวตารของคนเขียน ซึ่งคนเขียนการ์ตูนเรื่องนี้อาจจะมีขีดจำกัดการออกกำลังกายได้เพียงประมาณนี้ ทำให้พออวตารไปเป็นการ์ตูนเลยเผยเคล็ดวิชาแค่นี้ตามตัวคนเขียนเอง

3. ทำไมโดนแมวข่วนเลือดออกทำไมถูกยุงกัดเข้า แต่ทำไมเวลาไซตามะโดนศัตรูในเรื่องอัดอย่างรุนแรงแค่ไหนกับไม่มีแม้แต่รอยขีดข่วน แต่พอถูกแมวธรรมดาข่วนถึงหน้าเป็นแผลเลือดออก ก็เพราะแมวธรรมดาที่ข่วน ไซตามะ กับยุงที่กัดไซตามะในเรื่องเข้า คือ ร่างอวตารของแมวกับยุงในชีวิตจริงของคนเขียนที่คนเขียนพยายามใส่ให้อวตารลงไปในการ์ตูนของตัวเองเท่านั้น เพราะไซตามะ เป็นคนธรรมดาที่เป็นร่างอวตารคนเขียน ซึ่งคนธรรมดาถูกแมวข่วน โดนยุงกัดเข้าอยู่แล้ว

4. ทำไม ไซตามะ ถึงให้ความสนใจแต่เรื่องลดราคาพิเศษในห้าง เพราะคนเขียนเรื่องนี้คงจะสนใจเรื่องวันลดราคาพิเศษของห้างในชีวิตจริงที่ญี่ปุ่น

5. คนเขียนการ์ตูนเรื่องนี้เกิดที่ Niigata Honshu และชื่อตัวละคร ไซตามะ เป็นชื่อ Prefecture ชื่อนึงในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งอยู่ใน Honshu พอดี

6. ถ้าเป็นร่างอวตารของคนเขียนมาตบตัวละครของตัวเองจริงทำไม ตอนแรกที่โผล่ออกมาสู้กับปีศาจปูถึงไม่เก่ง ก็เพราะตัวละคร ไซตามะ ร่างก่อนฝึก ยังไม่ได้ถูกอวตารโดยคนเขียนตอนแรก

สรุปเลยก็คือ ไซตามะคือร่างอวตารของคนเขียนเอง ที่พยายามเขียนตัวเองให้อวตารลงมาอัดกับตัวละครของตัวเองที่สร้างขึ้น มันจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ตัวละครตัวนี้เก่งเว่อเกินกว่าเหตุผลในเรื่องที่อธิบายไป ก็เพราะการ์ตูนเรื่องนี้คงต้องการทำให้แฟน Anime เห็นว่า ตัวละครที่ถูกสร้างขึ้นในการ์ตูน ไม่ว่ามันจะถูกแต่งมาให้มีพลังเว่อระดับทำลายได้ทั้งจักรวาลแค่ไหนมันก็ไม่มีทางที่จะอยู่เหนือไปกว่าคนเขียนได้ เพราะคนเขียนสามารถสร้างและลบมันขึ้นมาเมื่อไหร่ก็ได้ที่ตัวเองต้องการ เพียงแต่เปลี่ยนจากไอเดียการลบตัวละครของตัวเองธรรมดา มาใช้ร่างอวตารของตัวเองลงไปในการ์ตูนให้ไปต่อยหมัดเดียวตายแทนจะดูครีเอทีฟกว่าอะไรประมาณนั้น ถ้าให้เปรียบเทียบก็จะเหมือน One Above All ของ Marvel นั่นเองที่เป็นร่างอวตารของ Stan Lee สุดท้ายก็ขอย้ำอีกทีคำเดิมนะคะว่า ที่เขียนมาทั้งหมดเป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวเท่านั้นนะคะ ผิดพลาดประการใดก็ขออภัยด้วยนะคะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่