ขอคำตัดสินจากทุกคนด้วยค่ะ .... เรื่องจริงของอะตอม

สวัสดีทุกคนนะค่ะ เรื่องที่เราจะเล่าต่อไปนี้ เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงทั้งหมด โดยไม่มีการเสริมแต่งใดๆทั้งสิ้น เรื่องราวที่เกิดขึ้นในชีวิตของเราตอนนี้ มันทำให้เรารู้ว่าชีวิตจริงมันเจ็บปวดทรมานกว่าในละครที่เราดูอยู่มาก ชีวิตจริงไม่มีตอนจบ  ในทุกๆวันเราคือนักแสดงที่อยู่ในแต่ละฉากของชีวิต ฉากต่างๆที่เราเขียนบทขึ้นเองกำกับบทบาทเอง และในหลายๆครั้งเราก็ไม่รู้ว่าบทชีวิตฉากนี้ เราต้องเล่นแบบไหน

     ขอเข้าเรื่องเลยแล้วกันนะค่ะ เราขอใช้นามสมมุติในการเล่าเรื่องราวของเรานะ เราชื่ออะตอม มีสามีที่จดทะเบียนสมรสแล้ว แต่ยังไม่แต่งงานกันชื่อว่า พี่เบน มีแฟนที่คบซ้อนระหว่างคบกับพี่เบน ชื่อพี่นุ และมีแฟนที่เป็นพ่อของลูกในท้องเราตอนนี้ ชื่อพี่เต้

     มันอาจจะยาวมากๆซักหน่อยแต่ถ้าใครพอมีเวลา เราขอซื้อเวลาที่มีคุณค่าของทุกคน ด้วยหัวใจของผู้หญิงคนนี้ เราขอขอบคุณจากหัวใจที่เข้ามาอ่านจนจบ ขอบคุณทุกคนมากจริงๆ

ตอนที่ 1
     เรื่องมันมีอยู่ว่า อะตอมกับพี่เบนคบกันมา 6 ปี กว่าๆแล้วค่ะ เราคบกันเข้าปีที่ 2 ตอนนั้นอะตอมอยู่ ม.5 เทอม 2 อะตอมท้องกับพี่เบนได้สองเดือน คิดว่าถ้าจบ ม.5 คงทัน แต่ถ้าขึ้น ม.6 คงไม่รอดแน่ๆ ต้องเรียนไปท้องโตไป อะตอมจึงตัดสินใจบอกพี่สาวคนโต พี่สาวอะตอมเสียใจมาก อะตอมก็เสียใจมากที่ทำให้พ่อแม่ผิดหวัง กว่าอะตอมจะรวบรวมความกล้าทั้งหมดที่มี บอกพ่อกับแม่เรื่องอะตอมท้องก็เป็นช่วงจังหวะชีวิตที่เจ็บปวดหัวใจเหลือเกิน อะตอมเชื่อว่าผู้หญิงหลายคนเคยผ่านจุดนี้  ในที่สุดครอบครัวให้อภัยอะตอมค่ะ และอะตอมตัดสินใจลาออกจากโรงเรียน ไปอยู่กับพี่สาวคนกลางที่สุโขทัย โดยคิดว่าคลอดก่อน แล้วค่อยหาที่เรียนต่อ ม.6 ที่โรงเรียนใหม่เรียนต่อที่สุโขทัยไม่มีใครรู้หรอกว่ามีลูกแล้ว อาจเรียนช้ากว่าเพื่อนรุ่นเดียวกันไปปีนึงก็ไม่เป็นไร เพราะอะตอมคงท้องโตอยู่บ้านที่เพรชบูรณ์ต่อไปไม่ได้หรอก อายคนอื่นๆไม่อยากให้พ่อกับแม่เสียหน้า พ่อกับแม่ของอะตอมให้เราจดทะเบียนสมรสกันไว้ก่อนเรื่องแต่งงานไว้ทีหลัง อะตอมไปใช้ชีวิตอยู่ที่สุโขทัยกับพี่สาวคนกลาง ส่วนพี่เบนก็มาหาทุกเสาร์-อาทิตย์ จนกระทั่งอะตอมท้อง 7 เดือน และคลอดก่อนกำหนด อะตอมได้ลูกชายเราตั้งชื่อให้ว่าน้องเบส ลูกชายอะตอมอยู่ในตู้อบ แต่สุดท้ายลูกของเราไม่รอดค่ะ น้องเบสเสียชีวิต ตอนนั้นสภาพจิตใจยับเยินมากแทบใจสลายเลยก็ว่าได้ พอเวลาผ่านไปสภาพจิตใจดีขึ้น วันนึงอะตอมกับพี่เบนไปทำบุญให้ลูก ที่วัดๆนึงในสุโขทัย ที่มีต้นโพธิ์ใหญ่ๆตรงทางเข้าวัด อะตอมไม่รู้หรอกว่าวันนั้น อะไรทำให้อะตอมพูดออกไปแบบนั้น อะตอมดึงมือพี่เบนไปไหว้ที่ต้นโพธิ์ และอะตอมพูดว่า หนูสัญญาจะรักผู้ชายคนนี้ตลอดไป ขอให้หนูมีชีวิตที่ราบรื่นขอให้หนูจบ ม.6 ด้วยดีและจบปริญญาตรีอย่างมีความสุข ประสบความสำเร็จในชีวิต และขอให้น้องเบสมาเกิดเป็นลูกของเราอีกครั้งด้วยเถอะ พูดเสร็จอะตอมก็ยิ้ม ส่วนพี่เบนไม่พูดอะไร แค่เอามือมาลูบหัวอะตอมและยิ้มเรียบๆ

ตอนที่  2
     เวลาผ่านไป อะตอมจบ ม.6 ที่สุโขทัย และมาเรียนต่อปริญญาในกรุงเทพ อะตอมกับพี่เบนก็ยังรักกันดีและคบกันอยู่  จนกระทั่งอะตอมขึ้นปี 3 มีผู้ชายคนนึงเข้ามาในชีวิตอะตอมชื่อพี่นุ เค้าเข้ามาทำให้หัวใจอะตอมสับสน เราตัดสินใจคบซ้อน โดยที่พี่นุรู้มาโดยตลอด ว่าอะตอมมีพี่เบนอยู่แล้ว เราแอบคบกับได้เกือบปี จนพี่นุทนไม่ไหว และบอกให้เราเลือก ว่าจะเลือกใครระหว่างพี่นุกับพี่เบน เราตอบว่าเราเลือกพี่เบน พี่นุเสียใจมากกินเหล้าทุกวัน น้ำหนักลดและไปทำงานสายโดนหัวหน้าด่าโดนลูกน้องนินทา  พี่นุกินแต่เหล้าไม่ค่อยกินข้าว จึงไม่สบายและเข้ารพ. ผ่านไปพี่นุทำใจได้ตัดใจและกลับไปเป็นคนเดิม และออกไปจากชีวิตเรา และในความรักครั้งนี้ทำให้เรารู้แล้วว่า คนบางคนเราออกตามหากันจนเจอ รักกัน ใช้ชีวิตร่วมกัน เพียงเพื่อชดใช้กรรมที่มีต่อกันให้หมดสิ้นเท่านั้น คนบางคนอาจเกิดมาเพื่อแบ่งปันเรื่องราวให้กันและกัน แต่ไม่ได้เกิดมาเพื่อเป็นเรื่องราวเดียวกัน ตอนนี้อะตอมรู้ใจตัวเองว่าไม่ได้รักพี่เบนอีกแล้ว ส่วนพี่นุนั้นอะตอมก็รัก แต่ไม่ได้รักขนาดที่จะสามารถเลิกกับพี่เบนเพื่อมาคบพี่นุได้ เพราะพี่เบนเป็นเหมือนลูกชายอีกคนของพ่อแม่เรา พี่เบนดูแลครอบครัวอะตอมทุกอย่าง ไม่ว่าจะขับรถพาพ่อแม่ไปหาหมอ หรือซื้อของเข้าร้าน ดูคนงานที่สวน หรืออะไรๆที่พ่อของอะตอมต้องทำ อะไรๆที่พ่อของอะตอมทำไม่ได้หรือทำไม่สะดวก พี่เบนจะเป็นคนทำให้ทุกอย่าง พี่เบนกับอะตอมมีความผูกพันธ์กันหลายอย่าง ทั้งครอบครัว ทั้งเรื่องลูก เรื่องคำสัญญา หรือเรื่องทะเบียนสมรส ทำให้อะตอมลำบากใจที่จะบอกเลิกพี่เบน ทั้งที่ความเป็นจริงแล้วพี่เค้าไม่ได้ทำผิดอะไร แต่อะตอมเองที่ผิด อะตอมเองที่เป็นคนเปลี่ยนไป แต่ยังไงอะตอมก็ต้องเลิกเพราะอะตอมคิดว่า ถ้าหากรักมันหมดลงแล้วก็ควรบอกเลิกกันไปให้จบ ไม่รักก็บอก ดีกว่าหลอกๆว่ารัก ความสงสารไม่ได้เป็นตัวการขับเคลื่อนให้ความรักดำเนินหน้าต่อไปได้ไกลนัก เพราะความรักไม่ใช่การทำบุญทำทาน อะตอมก็คิดแบบนี้นะ จึงกำลังตัดสินใจหาทางบอกเลิกพี่เบน หาเรื่องเซ็นใบหย่ากับพี่เบนแบบที่จบกันด้วยดี

ตอนที่ 3
     อะตอมคิดหาทางจะบอกเลิกพี่เบนแต่ก็พูดไม่ออกซักที จะพูดหลายครั้งก็เหมือนน้ำท่วมปาก เพราะเวลาที่มองหน้าพี่เบน อะตอมจะเห็นหน้าน้องเบส นึกถึงบรรยากาศคำสัญญา นึกถึงหน้าครอบครัวและพูดไม่ออก อะตอมก็คิดนะว่าทำไมตอนนอกใจพี่เบนยังกล้าทำได้ ทำไมเรื่องเลวๆถึงกล้าทำล่ะตอนแอบคบกับพี่นุ ทำไมยังหน้าด้านคบล่ะ ตอนคบซ้อนจนหมดรักทำไมไม่คิดถึงหน้าลูกหรือครอบครัวหรือสัญญา มาตอนนี้แล้วทำเป็นพูดไม่ออก อะตอมก็สมน้ำหน้าตัวเองนะค่ะ สุดท้ายก็พูดไม่ออกจริงๆ แล้วโชคชะตาก็ทำให้อะตอมได้เจอกับพี่เต้ ผู้ชายคนนี้ทำให้อะตอมรู้สึกแปลกที่สุด  พูดง่ายๆคือถ้าพูดเป็นคำน่ารักๆ คือพี่เค้าส่งผลต่อการเต้นของหัวใจมาก มันเรียกความรู้สึกอะไรก็ไม่รู้ แต่มันไม่เคยเกิดขึ้นกับใคร อะตอมรักพี่เต้เข้าแล้วล่ะ รักแบบไม่เคยเป็นมาก่อน เราคบกันมา โดยที่พี่เต้รู้มาโดยตลอด ว่าเรายังมีพี่เบนอยู่ แต่อะตอมก็จะบอกพี่เต้อยู่เสมอว่า ขอเวลาหน่อยนะ อีกไม่นานหรอกอะตอมจะรีบเคลียตัวเองนะ แล้วมาคบกับพี่เต้ อะตอมขอเวลานั่นนี่ คือเหมือนพูดไปเรื่อย ผลัดไปเรื่อยๆ แต่ไม่ใช่ว่าอะตอมไม่อยากทำตามที่พูดนะ อะตอมพยายามคิดตลอด หาทางที่จะพูดตลอด เพราะอะตอมรักพี่เต้ ไม่ได้รักพี่เบน อะตอมหมดรักเค้าตั้งแต่ตอนที่คบพี่นุแล้ว แต่ด้วยความผูกพันธ์ ด้วยครอบครัวมันทำให้อะตอมไม่กล้าเอ่ยปาก สิ่งสำคัญคือใบหย่า อะตอมจะพูดยังไงให้พี่เบนเลิกกันแต่โดยดี และยอมเซ็นใบหย่าให้ เวลาผ่านไปเหมือนโชคชะตาเล่นตลกหรือเวรกรรมก็ไม่รู้ อะตอมท้องกับพี่เต้ค่ะ ตอนนี้อะตอมอยู่ปี 4 แล้วอีกอย่างคืออะตอมไม่คิดว่าจะท้อง ลองซื้อที่ตรวจมาตรวจไปงั้นๆ เพราะประจำเดือนขาดคิดว่าเด่วประจำเดือนคงมาที่ไหนได้ขึ้นสองขีด อะตอมตกใจมากไปซื้อมาตรวจอีกอันก็เหมือนเดิม อะตอมท้องกับพี่เต้จริงๆแล้วล่ะ อะตอมตัดสินใจบอกเลิกพี่เบนและขอหย่า พี่เบนไม่ยอมค่ะเค้าบอกว่าขอเหตุผล อะตอมบอกว่าอะตอมไม่รักพี่เบนแล้ว พี่เบนบอกว่าไม่ใช้เหตุผลที่จะหย่าจะเลิก อะตอมเลยต้องตัดสินใจบอกว่าอะตอมมีคนใหม่แล้ว พี่เบนเสียใจมาก แต่สิ่งที่ทำให้เราช็อคมากเช่นกันคือ จากที่พี่เบนเป็นผู้ชายใจเย็นมีเหตุผล วันที่เราบอกความจริงว่ามีคนใหม่ อะตอมโดนพี่เบนตบหน้า พี่เบนทำลายข้าวของพังหมด โมโหแบบที่ตลอดเวลาที่คบกันมาเราไม่เคยเห็นพี่เบนมุมนี้เลย ทุกอย่างผ่านไป พี่เบนยอมหย่าให้แต่โดยดี เรื่องหย่าอะตอมไม่ได้บอกพี่เต้ คิดว่าจะเอาไว้บอกทีหลัง ขอบอกเรื่องท้องก่อนดีกว่า

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ตอนที่ 4
     อะตอมบอกพี่เต้เรื่องท้อง คำแรกที่พี่เต้พูดคือ ท้องจริงหรอ ท้องกับใคร ใช้ลูกพี่รึป่าว เราไม่รู้หรอกนะว่าคำพูดพี่เต้พูดมามันแซวเล่น หรือออกมาจากใจ แต่คือเราเจ็บมาก ทำไมพี่เต้พูดมาแบบนี้ เราโกดพี่เต้มากแต่ไม่แสดงออกให้รู้ เราได้แต่เสียใจว่าทำให้พ่อแม่ผิดหวังเป็นครั้งที่ 2 อีกแล้วหรอ ละตอนนี้พี่เต้ก็ยังไม่มีงานเป็นหลักเป็นแหล่ง พี่เต้ชอบพนันบอล ที่สำคัญพี่เต้ชอบว่าอะตอมเสมอ ตลอดเวลาที่คบกัน พี่เต้ชอบว่าอะตอมมีชู้ ชอบว่าอะตอมคุยกับชู้ หรือไปนอนกับผู้ชาย ไปมีอะไรกับผู้ชายคนอื่นๆ ทั้งที่อะตอมไม่เคยทำเลย พี่เต้ชอบว่าอะตอมไม่ยอมนั่งมอไซท์เพราะกลัวคนเห็นไปไหนก็ต้องแท็กซี่ตลอด แต่จริงๆคืออะตอมเป็นภูมิแพ้ อะตอมเป็นคนป่วยง่ายป่วยบ่อย ควันรถหรืออะไรโดนมากไม่ได้ อีกอย่างที่สำคัญเลยคืออะตอมเคยเห็นมอไซท์โดยรถชนต่อหน้าต่อตา มันเป็นภาพติดตามาก เลยกลัวมาจนถึงทุกวันนี้ รถพี่เต้กระจกก็ไม่มี เวลาเลี้ยวหรืออะไรก็อันตราย ละเวลาไปไหนมาไหนไกลๆหมวกกันน็อตก็ไม่ใส่ ใกล้ๆไม่เป็นไรหรอก แต่นี่ไปไหนก็ไม่ใส่หมวกเลย อะตอมแค่กลัว แต่พี่เต้มองว่าอะตอมกลัวคนเห็นกลัวชู้เห็น ไม่เปนไรอะตอมผิดเองที่กลัว ล่ะอีกเรื่องคือ มีร้านๆนึงที่พี่เต้จะพยายามพาอะตอมไปให้ได้ แต่อะตอมไม่อยากไปร้านนี้ เพราะมีเจ้าของร้านชื่อพี่เอ เคยจีบอะตอมและเราก็คุยกันแต่ไม่ถึงกับคบ โดยพี่เอรู้จักกับพี่เต้ด้วย แต่อะตอมรู้จักพี่เอก่อนรู้จักพี่เต้ แต่พี่เอจีบอะตอมไม่ติด พี่เอเองก็รู้ด้วยว่าพี่เต้จีบอะตอมอยู่ แต่อะตอมพูดกับพี่เอไปว่าอะตอมไม่ชอบพี่เต้ไม่มีทางชอบลุคแบดบอยไม่ใช่สเป็ค อะตอมมีแฟนแล้ว อะตอมแค่รู้สึกเหมือนกลืนน้ำลายตัวเอง เลยไม่กล้าไปร้านพี่เอกับพี่เต้แค่นั้นเอง พี่เต้เลยคิดมาเสมอว่าที่อะตอมไม่กล้าไปร้านพี่เอกับพี่เต้ก็เพราะเป็นชู้กัน พี่เต้ก็พูดตลอดว่าอะตอมกับพี่เอแอบคบแอบเคยมีอะไรกัน อะตอมพยายามเก็บความรู้สึกทั้งหมดเพราะอะตอมเป็นคนคิดมากและจำคำพูดแย่ๆ หลายๆอย่างมันทำให้อะตอมคิดว่า พี่เต้คงดูแลอะตอมกับลูกไม่ได้แน่ๆ เพราะมีลูกค่าใช้จ่ายมันเยอะ ถึงตอนอยู่ด้วยกันมาพี่เต้ดูแลอะตอมดีก็จริงอยู่ แต่คำพูดแรงๆของพี่เต้มันจะทำให้อะตอมอยู่ด้วยไม่ได้เหมือนกันนะ อีกอย่างพี่เต้ยังไม่มีงานมั่นคง ลูกกับอะตอมจะอยู่ยังไง อะตอมคิดสารพัดคิดเยอะมาก คิดเยอะจริงๆสับสนวุ่นวายใจไปซะทุกอย่าง ทั้งกลัวทั้งกังวลหลายๆอย่างมันเข้ามาในความคิด จนตัดสินใจบอกเลิกพี่เต้ไปในที่สุด


ตอนที่ 5
     อะตอมบอกเลิกพี่เต้ เป็นคำพูดที่แรงมาก อะตอมบอกว่าอย่ามายุ่งกับอะตอมและลูก อะตอมจะหาพ่อใหม่ให้ลูก หาคนที่เค้าดูแลอะตอมกับลูกได้ ตอนที่บอกเลิกพี่เต้ อะตอมรู้ว่าพี่เต้เสียใจมาก ล่ะสิ่งที่อะตอมพูดออกไป อะตอมแค่คิดค่ะแต่ไม่ได้ทำ อะตอมโกหกพี่เต้ว่าไปนอนกับผู้ชายแก่ๆที่เค้ารวยและอยากมีลูก มีอะไรกันโดยไม่ป้องกันให้คนนั้นคิดว่าอะตอมท้องกับเค้า แต่อะตอมขอบอกพี่เต้ผ่านตรงนี้เลยนะค่ะ ว่าอะตอมสาบานได้ว่าอะตอมไม่ได้ไปนอนกับใคร ไม่ได้ไปมีอะไรกับใครทั้งนั้น อะตอมโกหกทั้งหมด อะตอมก็ไม่รู้ว่าทำไมถึงพูดอะไรแบบนั้น อาจเป็นเพราะโกดพี่เต้มาก มันฝังใจที่พี่เต้เคยหลุดปากมาว่า ใช่ลูกพี่รึป่าว ท้องกับพี่รึป่าว อะตอมเลิกกับพี่เต้ได้เดือนนิดๆ อะตอมก็ติดต่อพี่เต้กลับไป บอกว่าขอโทดขอกลับไปเป็นเหมือนเดิม กลับมาเป็นครอบครัวเหมือนเดิมนะเป็นพ่อแม่ลูก พี่เต้ไปอยู่บ้านกับอะตอมที่เพรชบูรณ์นะ ดูแลพ่อกับแม่ของอะตอมด้วย อะตอมถามพี่เต้ว่ายังไม่มีใครใหม่ใช่มั้ย พี่เต้ตอบอะตอมมาว่ายังไม่มีใคร แต่จริงๆคือพี่เต้มีคนใหม่แล้ว เราไม่รู้เลยว่าในเวลาเดือนนิดๆที่เลิกกันไป พี่เต้เอาเวลาไหนไปคบคนใหม่ แล้วทำไมคบกันแค่เดือนนิดๆถึงเลิกไม่ได้ ไหนพี่เต้บอกไม่ได้รักผู้หญิงคนนั้น พี่เต้บอกว่ายังรักอะตอมกับลูก แล้วทำไมถึงกลับมาเป็นเหมือนเดิมไม่ได้ เวลาแค่เดือนนิดๆทำให้ใจผู้ชายคนนึงลืมลูกกับเมียได้ลงคอเลยหรอ อะตอมไปคุกเข่าขอโทษพี่เต้ให้กลับมาเป็นเหมือนเดิม พี่เต้ก็บอกว่าไม่มีทางไม่มีวันนั้น อะตอมอยากรู้ว่าทำไมคบกันแค่เดือนนิดๆถึงเลิกไม่ได้ อะตอมสำนึกผิด อะตอมมาคุกเข่าขอโทษ ขอให้มาเริ่มกันใหม่ทำไมพี่เต้ถึงบอกว่าไม่มีทางเป็นเหมือนเดิม พี่เต้เปลี่ยนใจเร็วไปมั้ย อะตอมถามพี่เต้ว่าจะเอายังไงกับอะตอมกับลูก พี่เต้ตอบว่าไม่รู้ พี่เต้ตอบว่าอะตอมตัดสินใจไปแล้วที่จะทิ้งพี่เต้ไป กลับมาตอนนี้สายไปแล้ว แต่ไหนพี่เต้บอกว่ายังรักอะตอมไงค่ะ แล้วนี่อะตอมท้องลูกพี่เต้นะ เวลาแค่เดือนเดียวพี่เต้เลิกกับผู้หญิงคนนั้นไม่ได้เลยหรอ แล้วมาเริ่มต้นกันใหม่กับอะตอมไม่ได้หรอ อะตอมสำนึกผิด อะตอมขอโอกาสแก้ตัว อะตอมรู้ว่าคิดผิดไป อะตอมขอโอกาสซักครั้ง ทำไมพี่เต้ถึงไม่ให้โอกาสอะตอม หรืออะตอมเลวมาก หรือพี่เต้ไม่รักอะตอมกับลูกแล้ว อะตอมจะได้รู้ไว้ว่าพี่เต้คบคนใหม่ได้เดือนนึงแต่รักกันมากและเลิกกับคนใหม่คนที่คบกันเดือนนึงมาอยู่กับลูกกับเมียไม่ได้ อะตอมคงเลวมากจริงๆ วันที่ 14 กรกฏานี้ก็เป็นวันเกิดพี่เต้แล้ว อะตอมขออวยพรให้พี่เต้กับผู้หญิงคนใหม่มีความสุขมากๆนะ พี่เต้บอกว่าเค้าดีกับพี่มาก ดีกับพี่เต้ทุกอย่าง ตรงสเป็คพี่เต้ทุกอย่าง เค้าดูแลพี่ดีมากๆ เค้าไม่ได้ผิดอะไร พี่เต้คงเลิกกับเค้ามาอยู่กับอะตอมกับลูกไม่ได้ อะตอมจะจำไว้ว่าผู้หญิงที่คบกัน 1 เดือนมีค่ากว่าเมียและลูก อะตอมรู้ค่ะว่าอะตอมผิด อะตอมเลวก่อน อะตอมคิดบ้าๆก่อน แต่ทำไมหัวใจของพี่ถึงเปลี่ยนได้ไวนัก อะตอมคงเลวเกินจะให้อภัยใช่มั้ย ตอนนี้อะตอมเจ็บทั้งตัวและหัวใจ ตอนนี้ใจสลายอีกครั้ง อะตอมอยู่รพ. อะตอมแท้งลูกเราแล้ว ตอนนี้ที่พิมคือแอดมิทกำลังให้น้ำเกลืออยู่ อะตอมไม่ยอมกินอะไรอะตอมเครียดหนักสุขภาพไม่แข็งแรงทำให้ลูกแท้งแล้ว อะตอมขอฝากบอกพี่เต้ผ่านทางนี้ด้วยนะ ขอให้พี่เต้อยู่กับคนใหม่ให้มีความสุข ฝากขอโทษและฝากขอบคุณพี่นุและพี่เบนที่มอบความรักดีๆให้อะตอม ตอนนี้อะตอมรู้แล้วว่าความจริงคืออะไร อะตอมสมน้ำหน้าตัวเองจริงๆ ที่อะตอมต้องมาเจ็บปวดแบบนี้ มันคือบทเรียนชีวิตที่อะตอมสร้างมันขึ้นมาเอง อะตอมจะต้องผ่านไปให้ได้ เรารู้แล้วว่าใครรักเรากันแน่  ถ้าพี่เต้ได้เข้ามาอ่านขอให้รู้ไว้นะค่ะว่าไม่มีอะไรที่อะตอมไม่รู้ พี่ไม่ต้องโกหกอะตอมเรื่องงานหรือเรื่องอื่นๆอีกแล้ว ถ้าพี่เลือกคนนั้นพี่รักคนนั้น พี่ไม่มีวันเลือกลูกกับอะตอม พี่ไม่มีวันให้อภัยอะตอมได้ ก็ขอให้พี่รู้ไว้ว่า ขอบคุณพี่มากๆที่เข้ามาสอนอะตอมในบทเรียนราคาแพงนี้ ถือว่าเราเลิกแล้วต่อกัน เพราะตอนนี้ลูกก็ไม่อยู่แล้ว อะตอมขออโหสิกรรมให้พี่เต้ และอะตอมขอให้พี่เต้อโหสิกรรมให้อะตอมด้วย ขอโทษพี่เต้ในหลายๆสิ่งที่อะตอมเคยทำให้พี่เต้เสียใจ ขอให้ชาตินี้ชาติหน้าหรือชาติไหนไม่ต้องเจอพี่เต้อีก ขอบคุณที่สอนหลายๆอย่างให้อะตอม และอะตอมขอโทษพี่นุและพี่เบนจากหัวใจ จริงๆแล้วบางทีการที่เรารักหรือเลือกคนใหม่ เพียงเพราะอยากได้คนที่ดีกว่าคนเก่า ใครๆก็คิดแบบนี้ แต่บางทีเรื่องที่เรามองข้ามไปคือ ไม่มีใครสมบูรณ์แบบนะแม้แต่ตัวเราเอง
อะตอมอยากให้ทุกคนได้ข้อคิดจากเรื่องราวของอะตอมค่ะ หรือใครที่อยากตัดสินหรือให้ความคิดเห็น ว่าอะตอมสมควรได้รับการอภัยมั้ย หรือสมน้ำหน้าแล้วที่ชีวิตอะตอมต้องมาเจออะไรแบบนี้เพราะอะตอมเคยทำเลวไว้ แม้สำนึกได้หรือขอโอกาสก็ไม่สมควรได้รับการอภัย หรืออย่างไรก็ตามอะตอมน้อมรับทุกความคิดเห็น ขอบคุณนะค่ะที่เข้ามาอ่านจนจบ ขอบคุณทุกคนมากจริงๆค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่