[CR] Review ร้านอาหารกรีก Avra สุขุมวิท 33

สวัสดีค่ะ กระทู้นี่เป็นกระทู้รีวิวแรกในพันทิพของเรา เนื่องจากเราซุ่มอ่านรีวิวร้านอาหาร ของกิน ที่เพื่อนมาช่วยแชร์ข้อมูลมานาน ได้รับประโยชน์จากข้อมูลดีๆ ของเพื่อนๆ เลยอยากตอบแทนโดยการเป็นฝ่ายรีวิวบ้าง รวมทั้งยังไม่ค่อยเห็นรีวิวถึงร้านนี้ เลยจัดเลยค่ะ เพี้ยนเพลีย
ปกติเรากับแฟนจะชอบทานอาหารที่หลากหลาย นานาชาติ และโพสต์บ้างใน IG ค่ะ เราเป็นมือใหม่ในการรีวิว ผิดพลาดประการใด ขออภัยล่วงหน้าเลยนะคะอมยิ้ม02
          พอดีมีโอกาสไปทานร้าน Avra Greek Restaurant ที่ชั้น 1 โรงแรม Bangkok Hotel Lotus สุขุมวิท 33 ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน ค่ะ สถานี bts ใกล้สุดคือพร้อมพงษ์ แต่เรามา MRT เลยลงสถานีสุขุมวิทเลยค่ะ เราถ่ายใช้กล้อง iphone 5 นะคะ ภาพชัดบ้าง ไม่ชัดบ้าง ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้นะคะ อมยิ้ม07

เริ่มที่ด้านหน้าร้านเลยค่ะ ร้านมีทางเข้า 2 ทางนะคะ คือเข้าจากด้านหน้าเลย กับเข้าผ่านทางโรงแรมค่ะ

ส่วนภาพล่างเป็นทางเข้าในโรงแรมคะ

เราไปถึงร้าน 5 โมงกว่าเเกือบ 6 โมงเย็น ร้านเปิด 6 โมงคะ เลยนั่งรอในโรงแรมแปปนึง

พอเข้าร้านจากประตูในโรงแรมปุ้บ จะเจอบรรยากาศนี้ปั๊บคะ ร้านที่แต่งให้ดูโล่ง โปร่ง สบายตา มีที่นั่งทั้ง โซนด้านนอก หน้าร้าน และข้างในร้าน ถูกตกแต่งด้วยสีขาว และสีน้ำเงินทะเลเพดานดูมีการแขวนด้วยหม้อดินที่ใช้ในการปรุงอาหารกรีกแบบโบราณ สร้างบรรยากาศให้เหมือนนั่งอยู่ริมทะเลในประเทศแถบเมดิเตอร์เรเนียน ที่มีเชฟชาวกรีกมาทำอาหารให้ทานในครัวแบบเปิดหลังร้านค่ะ



โต๊ะถูกคลุมด้วยผ้าปูโต๊ะขาว ฟ้าทะเล ดูสะอาดตา สักพัก พนักงานเอาเมนูมาให้ค่ะ

เริ่มที่เมนูแรก Variety of Dips (250บาท) เลือก dips ได้ 3 อย่างค่ะ เราเลือก Tzatziki (สีขาว เป็นสเปรดโยเกิร์ตกับน้ำมันมะกอก กระเทียมและแตงกวาคะ), Taramas (สีส้ม code roe), Melitzanosalata (สีม่วง น้ำตาล สเปรดมะเขือยาวคะ) อร่อยหมดเลยคะ แต่เราชอบสีส้มน้อยสุด อิอิ ตอนแรกเราเข้าใจว่าสั่งเมนูดิพไป จะไม่มี Pita bread ให้ เราเลยสั่งไป 4 ชิ้น (50บาท) แต่ปรากฎเขามีมาให้ค่ะ มื้อนี้เราเลยหนักแป้งมากกกก

ถัดมาเป็น Xoirino souvlaki คะ 320 บาท (จานกลาง) ประมาณบาร์บีคิวหมูอ่าคะ แต่เขาหมักหมูนุ่ม อร่อยมากๆคะ

ส่วนจานขวามือสุดเป็น เบอร์เกอร์ไก่ Pita Chicken Burger 240 บาทค่ะ (มี 2 ชิ้นใหญ่ๆนะคะ แฟนหยิบไปก่อน เลยเหลือชิ้นเดียว)

จานนี้เราเฉยๆคะ
        จบละคะ เห็นดูไม่มาก แต่อิ่มมากเลยค่ะ สรุปบิลที่จ่ายไปมื้อนี้ทั้งหมดประมาณ 1,066 บาทค่ะ รวม vat 7% service charge 10% แล้ว โดยรวมประทับใจนะคะ เรากับแฟนชอบคะ อาหารอร่อย บรรายากาศสบายๆ พนักงานบริการดี ยิ้มแย้ม ถ้ามีโอกาสคราวหน้าจะลองไปชิมเมนูใหม่ๆอีกแน่นอนจ้ะเยี่ยมเยี่ยม
ป.ล. มือใหม่หัดรีวิว มีอะไรติชมกันได้จ้ายิ้ม
ชื่อสินค้า:   อาหารกรีก, avra, ร้านอาหารติด bts, ร้านอาหาร, อาหาร
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่