ก่อนลาออกจากงานควรเตรียมอะไรให้บริษัทบ้างครับ (ถ้างานที่ทำไม่มีคนในทีมทำเป็น)

อีกประมาณ 3 เดือน ผมจะลาออกจากงานครับ (อันนี้ตัดสินใจแล้วครับ แต่ยังไม่ได้บอกบริษัท) แต่งานๆผมรับผิดชอบตอนนี้ มันเป็นงานที่ผมทำคนเดียวไม่มีคู่หูหรือคนอื่นช่วยครับ ทำให้ไม่ค่อยมีใครรู้ลักษณะงานครับ (จริงงานไม่ยากครับ แต่รายละเอียดเยอะ) ทางหัวหน้าผมเค้าก็ไม่เห็นส่งคนอื่นในทีมมาเรียนรู้งานด้านผมเลยครับ ผมกลัวว่าถ้าผมลาออกไปแล้วคนใหม่ที่ทำแทนจะทำไม่ได้ (จริงๆผมอยากจะลาออกประมาณมีนาคมแล้วครับ แต่ว่าติดตรงเรื่องนี้ผมเลยยอมทำๆมา)

ถ้าเป็นเคสแบบนี้ผมควรทำเอกสารให้คนเทรนคนใหม่ไหมครับ ว่าต้องทำงานยังไง แบบไหนหรือว่าไม่จำเป็น (จริงๆมันเยอะเหมือนกันครับ แล้วต้องสละเวลาชีวิตตัวเองมานั่งทำด้วยครับ)

อีกคำถามนะครับ เวลาจะลาออกควรแจ้งล่วงหน้าตอนไหนดีครับ ถ้ารู้ล่วงหน้าแล้วว่าอีกสามเดือนจะลาออกแน่ๆ ควรบอกตอนนี้ให้หัวหน้าได้เตรียมตัว หรือบอกก่อน 1 เดือนดีครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่