(เทคนิค) พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ จัดการออร์เดอร์ Line,Face ด้วย Keyword !!!

สวัสดีครับ วันนี้ผมมีไอเดียที่ผมเพิ่งคิดออกและใช้งานแล้วคิดว่าเวิร์ค ผมไม่ทราบว่าเคยมีใครคิดได้และเผยแพร่ก่อนผมมั้ย ถ้ามีแล้วก็ขออภัยด้วยนะครับ

ปัญหา
- ผมใช้ไลน์ส่วนตัวในการขายของ
- ลูกค้ามีทั้งโอนเงินเพื่อซื้อ และ สอบถามแต่ยังไม่ซื้อ
- ทำให้เวลาจะแพคของ ต้องเสียเวลาเปิดไล่ดูทีละ ออร์เดอร์ กว่าจะได้แพค ก็ดึกทุกคืน  เม่าร้องไห้

จุดเริ่มต้นของไอเดีย
จากปัญหาดังกล่าว ผมนึกถึงหลักการ Keyword ของ เวปขายภาพ และเคยได้ทำเวปรวมภาพคอมเม้น จึงนำหลักการนั้นมาประยุกต์

วิธีแก้ปัญหา
- เมื่อลูกค้าแจ้งโอนเงิน ทาง Line,Face ผมจะพิมพ์ข้อความตอบกลับลูกค้าในหน้า แชทนั้น เพื่อเป็น Keyword ครับ
- รูปแบบของ Keyword คือ (ยอดเงิน)-(วันที่โอนเงิน)-(หมายเลขออร์เดอร์)-(หมายเหตุ)
- เมื่อถึงเวลาที่ต้องแพคของ ทั้ง line และ Face จะมีฟังก์ชั่นค้นหาข้อความ เราก็สามารถพิมพ์ค้นหาตาม Keyword ที่เราต้องการได้เลย เช่น วันที่
- เทคนิคมีแค่นี้ครับ

หวังว่าคงจะเป็นไอเดียให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ทุกท่านมีความสะดวกในการค้าขาย ประหยัดเวลาในส่วนนี้ ไปทำสิ่งที่มีประโยชน์เพื่อกิจการที่รุ่งเรืองต่อไปครับ  หากผิดพลาดหรือมีข้อแนะนำประการใด รบกวนแนะนำด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

By ขนหนอน


ภาพประกอบ





แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่