ผู้หญิงที่มีแฟนแล้ว แต่ชอบบริหารเสน่ห์ เขาทำได้ยังไงครับ?

สวัสดีครับ สมัครใหม่ๆ เพราะไม่อยากให้ใครรู้รายละเอียดเกี่ยวกับตัวผมเองแบบชัดเจน กลัวมีผลกระทบอื่นๆครับ
กระทู้นี่กะจะเขียนยาวๆครับ น้ำเยอะๆ แต่จะสรุปในย่อหน้าสุดท้ายไว้ละกันครับ ที่ยาวเพราะว่าผมได้ระบายด้วย

อาจเป็นความผิดของผมด้วยล่ะครับ ที่ไม่ถามน้องเค้าว่ามีแฟนหรือยัง เพราะ ดันมโนไปเองว่า ผญ จะคล้ายๆกัน โดยตัดสินจากเพื่อนหรือคนรู้จัก เวลามีคนเข้ามาตีสนิท จะชิงบอกไปเลยว่ามีแฟนแล้ว

...เริ่มแรกครับ ผมได้เจอกับรุ่นน้องคนหนึ่ง น่ารักครับ ใสๆ ไม่ปรุงแต่ง แรกๆก็ไม่ได้อะไร มองบ้างเวลาเจอกันในมหาลัย แต่มันเจอกันบ่อยนี่สิครับ บังเอิญเกินไปหรือป่าวไม่ได้ใส่ใจ เริ่มรู้สึกว่าเค้าก็มองผมเหมือนกัน สบตากันตรงๆหลายครั้ง ยอมรับเลยว่าผมมองตาเค้าได้ไม่นาน หัวใจเต้นเร็วขึ้นมาทันที ...ตกหลุมรักแน่นอน เก็บเอาไปนอนคิดถึงรอยยิ้มใสๆ ที่น้องเค้ายิ้มให้ เป็นแบบนี้หลายครั้งมาก จนทนไม่ไหว หาทางได้ facebook น้องเค้ามาครับ โดยไม่ได้ขอโดยตรงจากเจ้าตัว
...ได้มาแล้วครับ ก็ add ไป ซักพักน้องก็รับ ยังไม่ทันจะบอกเลยว่าเป็นใคร น้องเค้าก็บอกมาเลยว่าพี่นั้นเอง ซึ่งหมายความว่าเธอจำผมได้นั่นเอง หลังจากนั้นเราก็ได้พูดคุยกันทั่วไปตามประสาคนที่เพิ่งเริ่มคุยกัน ข้อมูลทั่วๆไป แต่อย่างที่บอกไปข้างต้นผมไม่ถามเรื่องแฟนเค้า ซึ่งเค้าก็ไม่บอกครับว่ามีแฟน ...เราก็คุยกันแบบนี้มาเรื่อยๆ มีเล่นมุกเสี่ยวๆมั่ง ซึ่งน้องก็รับมุกดี มีโทรคุยกันด้วย โดยการให้เบอร์มีแบบชั้นเชิงของเค้า ซึ่งผมมานั่งคิดได้ว่ามันช่างแพรวพราวซะเหลือเกิน เว้นไว้ละกันครับ ถ้ามีคนสนใจเดี๋ยวผมค่อยมาตอบละกัน
...คุยกันมาได้เป็นพักใหญ่มากๆ จำไม่ได้ว่ากี่เดือน แต่ไม่น่าเกิน 4 เดือน วันหนึ่ง ไอเพื่อนตาดีก็มาส่องผมแชทจากข้างหลัง แล้วมันก็ทักครับ ..."เห่ยๆ ขอดูชัดๆหน่อยสิวะ ว่าใช่คนที่กุรู้จักไหม" ผมก็ให้มันดูครับ มันเป็นคนที่ค่อนข้างกว้างขวาง ไม่รู้ไปกว้างมาได้ยังไง จะถามหาใครก็ต้องถามที่มันนี้แหล่ะครับรู้จักหมด แต่ตัวผมไม่ค่อยจะเชื่อ 100% คิดว่ามันโม้ซะมากกว่า ผมไม่ได้รู้จักด้วย มันจะโม้ยังไงก็ได้ ผมคิดแบบนี้ตลอดเลยไม่ถามมันตอนคุยกับน้องคนนี้
"เห่ยๆ นี้มันน้อง...เด็กของไอ...นี่หว่า" ไอ... นี่ก็ประมาณเสือผู้หญิง อะไรประมาณนั้นครับ ผมก็ตอบไปว่าไม่จริงน่า ไอ...มันเอาแต่พวกเที่ยวไรแบบนี้ไม่ใช่หรอ เพื่อนก็ตอบ "ก็เนี้ยแหล่ะตัวเที่ยวเลย มันไม่ได้บอกเมิงหรอ" เพื่อนบอกมาแบบนี้ผมอึ้งเลย (ขออภัยที่พิมพ์วิบัตินะครับ จะพิมพ์ให้ถูกๆก็เกรงว่าจะไม่ผ่าน แต่อยากให้ได้อารมณ์เต็มๆ แหม่ หยั่งก่ะนิยาย แต่มันเรื่องจริงนี่สิ) ผมก็ถามเพื่อนต่อไปครับ เพราะเท่าที่คุยกับน้องมา ข้อมูลคือ ไม่เคยเที่ยว ไม่กินเหล้า เพื่อนก็บอก "ไม่แหลกหาาา อะไร อยากจะหัวเราะให้ฟันหัก" ผิดคนหรือป่าว ผมถามกลับมันไปเพื่อความแน่ใจ "น้อง....คณะ....ปี...หอพัก.... บลาๆๆๆ" ถูกต้องทั้งหมด ไม่ผิดแม้แต่อย่างเดียว "เมิงกั๊กหรือป่าว เมิงก็จีบอยู่เลยเตะขัดขากุป่ะ"ผมถาม มันก็บอก "ไม่ได้จีบ แต่มันเด็กไอ.... จริงๆ ไม่เชื่อถามเลย ถามด้วยนะว่ารู้จักกุป่ะ เพราะเคยไปด้วยกัน" มันบอก "อ่อ ไม่ต้องห่วงนะเพื่อน น้องมันเหงา แฟนมันใกล้เรียนจบแล้วก็แบบนี้แหล่ะคงไม่ค่อยมีเวลาเจอ มาคุยกับเมิงนานขนาดนี้ไม่ต้องห่วงนะ ไม่ง่ายแต่ก็ไม่ยากแน่นอน" มันย้ำ พร้อมทำหน้าหื่นๆ ซึ่งผมก็เข้าใจดีว่ามันสื่อถึงอะไร

ตกใจช๊อตแรกไปแล้วเรื่องเด็กใคร ยังมาตกใจต่อเรื่องโกหกว่าไม่เที่ยวไม่ดื่มอีก แล้วก็ปิดด้วยเรื่องแฟนอีก เงิบเลย

แต่ก็แอบไม่เชื่อเพื่อนครับ เพราะ ภาพลักษณ์น้องที่ผมเห็นนี่อย่างใส หน้าไม่แต่งเลย ถึงจะปีสองแล้ว เพื่อนๆน้องแต่งทุกคน เด็กคณะนั้นปี1 ก็แต่งแล้ว แรงๆก็มีให้เห็น แต่น้องคนนี้ใสมาก แถมเจอกันครั้งแรกในห้องสมุด ดูเนิร์ดมากๆ หนังสือกองเต็มโต๊ะ ...ผมไปหาที่นอนน่ะ
ก็เลยสืบครับ สืบก่อนที่จะถามเดี๋ยวจะกลายเป็นว่าไปใส่ร้ายน้องเค้า สืบอยู่หลายวันก็ได้รู้ความจริงบางส่วน นั่นคือส่วนที่มีแฟนแล้วครับ ..น้องเค้ามักจะมีช่วง หรือวันที่หายไปเลย ไม่อ่าน ไม่ออนแชท โทรก็ไม่ติด ไอค่อนโทรเฟส/คอลหายเลย จากที่สืบก็เจอว่าวันนั้นๆ น้องจะอยู่กับแฟนครับ คงจะลบ msg ทิ้ง + บล๊อคเบอร์ไว้
พอหลังจากนั้นเค้าก็กลับมา ผมก็ถามว่าหายไปไหนมา เค้าก็ตอบว่าก็ติดงานเยอะ มีการบ้านเยอะเหมือนทุกทีน่ะแหล่ะ

ผมก๊อบลิ้งเฟสเพื่อนผมวางส่งให้น้องเค้าดู "น้องรู้จักคนนี้ไหมครับ?" น้องอ่านไม่ตอบ เงียบไปนานมาก จนขึ้นว่าออนไลน์เมื่อ 3 นาทีที่แล้ว ผมก็ถามๆไปอีก ว่ามีอะไรจะบอกกันไหม ไม่ได้ว่าไรนะ ก็ถามๆ แนวๆนี้อยู่สองสามวันละครับ ออนแต่ไม่เปิดอ่าน แน่นอนว่าไม่ตอบ แต่คงอ่านข้อความข้างในแล้วโดยดูจากหน้าแจ้งเตือน จนสุดท้ายก็เปิดอ่าน แต่ก็ไม่ตอบ ผมก็ถามต่อไป แต่ไม่ถามเรื่องนั้นแล้ว ถามเป็นเรื่องทั่วไปนี่ล่ะครับ น้องเค้าชอบเปลี่ยนเรื่องเวลาคุยเหมือนไม่มีไรเกิดขึ้นบ่อยๆ ผมก็เลยลองดู ซึ่งหลังจากนี้อ่านทุกรอบ แต่ไม่ตอบ ปล่อยให้ผมเคว้งอยู่หลายวัน จนต้องมโนไปเองว่าคงามจริงทั้งหมด คิดถึงเมื่อไหร่หัวใจก็เต้นเร็ว มือสั่น หายใจติดขัดตลอด ทรมาณมากๆ เลยจะตัดใจ ถอยออกมาแล้ว คำตอบมันชัดเจนแล้ว กะลังตัดใจจะบล๊อคครับ
... น้องเค้ากลับมาพูดคุยปกติ เหมือนไม่มีไรเกิดขึ้น ที่พิมพ์ๆไปมากมายมหาศาล ไม่ตอบกลับซักอย่าง ไม่ถามว่าเป็นอะไรด้วย เหมือนเวลาช่วงนั้นมันขาดหายไปจากโลกของเธอ ผมไม่รู้จะทำยังไงเค้าไม่ยอมตอบจริงๆว่ามีแฟนแล้ว หรืออะไรก็ตามที่โกหกไว้

...แต่ผมก็ถอยแล้วครับ หลังจากสืบมารู้ว่าไม่ได้มีผมแค่คนเดียวที่ติดกับเธอ สงสารแฟนน้องเค้าด้วย พอแล้วดีกว่า

*** สรุปเลย น้องเค้ามีแฟนอยู่แล้ว แต่ก็ไม่ยอมบอก คาดคั้นแค่ไหนก็ไม่บอก สุดท้ายตีมึนเหมือนไม่มีไรเกิดขึ้น แล้วให้คุยกันตามปกติเหมือนเดิมผมทำไม่ได้หรอก
แค่อยากรู้ว่าเค้าทำได้ยังไง หรือเค้าแค่คิดว่า "ก็ไม่ได้คิดอะไรกับพี่ ทำไมจะต้องบอก แค่คุยกันสนุกๆเฉยๆ" แบบนี้หรือป่าวครับ ผญ คนอื่นทั่วไปก็ทำแบบนี้กันถือเป็นเรื่องปกติไหมครับ คำว่าไม่ได้คิดไร จะแอบไปคุยกับผู้ชายคนไหนก็ได้ใช่ไหมครับ

ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่