[CR] **REVIEW**ผมเสียผมพังฟังทางนี้ พี่มีของดีมารีวิว!!

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน  สำหรับกระทู้นี้ อบอุ่นก็จะมาแชร์ผลิตภัณฑ์ดูแลผมต่างที่เคยใช้มานะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

โดยสภาพผมเราเส้นเล็ก หยักโศกนิดๆ ยาว และแห้งเสียมากเพราะชอบทำสี ดัด กัดสี หรือม้วนไฟฟ้าต่างๆ และมีช่วงนึงที่สระผมแล้วไม่ได้ใส่ครีมนวดหมัก หรือบำรุงอะไรเลยสภาพก็เลยเป็นอย่างที่เห็นน่ะค่ะ55
ไปถ่ายในสวนหลังบ้านนี่นกแทบจะบินมาทำรังกันเลยทีเดียว

เป็นก้อนเสียๆก็ต้องยอมตัดบ้างเกินจะสางไหวร้องไห้

มาที่ตัวแรกขาดเธอไม่ได้หัวใจขอสารภาพ
น้ำมันมะพร้าวแบบสกัดเย็น
รักมากใช้ตั้งแต่หัวจรดเท้า สำหรับผมเราใช้หมักที่ปลายผมก่อนสระทุกวันทิ้งไว้ครึ่งถึงหนึ่งชั่วโมงเลย ผลลัพธ์คือผมนุ่มลื่นมีน้ำหนักดูเงามากขึ้นค่ะ
ราคาประมาณ 200กว่าบาท หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าหรือร้านสมุนไพรทั่วไปจ้า

แชมพูEruca
สูตรscalp&volume และ Moist&repair ใช้ทั้งสองตัวแต่แอบชอบสูตรสีน้ำตาลมากกว่านิดนึง เพราะตรงกับปัญหาผมเรา ตัวนี้มีส่วนผสมของน้ำมัน arganic oil  shea butter  ใช้แล้วให้ความชุ่มชื้นดี ผมชี้ฟูลดลง ปกติถ้าเราใช้แต่แชมพูอันอื่นอย่างเดียวแล้วผมจะแข็งมาก แต่เวลาใช้ตัวนี้แล้วไม่มีปัญหาเลยค่ะ ผมยังนุ่มๆดี
ราคา180 บาท เราได้มาจากร้านธนวัฒน์ที่วังหลัง แต่ก็เคยเห็มตามโลตัสทั่วไปเลยค่า


Lolane intense care keratin repair mask
เราจะใช้ครีมหมักแทนครีมนวดไปเลย ตัวนี้เนื้อหนักเข้มข้นเลยกลิ่นหอมแบบฟรุตตี้ๆ เหมาะสำหรับผมทำสี เด็ดตรงที่เวลาผมเราพันเป็นก้อนๆแล้วโบกเข้าไปเยอะๆทิ้งไว้สัก15นาที พอล้างออกแล้วจะเริ่มหวีได้ค่อยๆสางออกมาได้ ผมจะเรียบลื่นขึ้น ดีงาม
ราคา ประมาณ 99 บาท


Lolane natura hair treatment for dry and damage hair
โลแลนกระปุกเขียวใช้หมดไปกี่กระปุกแล้วไม่รู้55เหมาะสำหรับผมแห้งเสียชี้ฟูไม่มีน้ำหนัก เนื้อครีมสีขาวข้นๆ กลิ่นหอมมาก ใช้แล้วผมดูตรงขึ้น นิ่มๆลื่นๆ มีน้ำหนัก ไม่ค่อยพันกันเท่าไหร่ แต่แอบล้างออกยากนิดนึง
ราคา ร้อยกว่าบาท หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปหรือร้านขายส่งอุปกรณ์ความงามค่า


Boya coenzyme Q10 treatment  from Karmart
ที่สุดของถูกและดีต้องตัวนี้!! กระปุกเบ้อเริ่ม ครีมสีเหลืองอ่อนๆกริ่นหอมดีแอบมีฟองนิดๆ เนื้อจะไม่ได้ข้นเท่าโลแลน  แต่ความนุ่มไม่แพ้กัน เราใช้ตัวนี้บ่อยสุดเพราะปริมาณเยอะ ใช้แล้วผมจะพริ้วๆนุ่มๆ เค้าเคลมว่าใช้ได้ทั้งนวด หมัก อบไอน้ำ เราเคยใช้แต่แบบหมักธรรมดาๆอย่างเดียวผมก็โอเคขึ้นแล้ว เดี๋ยวจะลองใช้อบไอน้ำดูบ้าง อิ
ราคา 99-150 บาท ซื้อได้ตามร้าน karmart ทั่วไปเลยค่า


Loreal Paris Color-Vive Protecting Shampoo and conditioner
แชมพูและครีมนวดที่เหมาะสำหรับผมทำสี เนื้อครีมสีขาวๆเหลวๆ ใช้แล้วรู้สึกสีผมชัดขึ้น ติดทนนานมากขึ้น  เค้าเคลมว่าช่วยป้องกันแสงแดดด้วย แต่ผมก็จะไม่ค่อยนุ่มลื่นเท่าไหร่ (ก็เค้าเน้นเรื่องทำสีอะเนอะ55)
ราคา  จำไม่ได้ แฮ่ ประมาณร้อยนิดๆได้มาตอนอีฟแอนบอยเซลจ้า


Carebeau papaya egg yolk hair treatment
ตัวนี้เนื้อจะคล้ายๆโบย่าคิวเทนเลย สีเหลืองอ่อนๆ กลิ่นหอมดี ราคาถูกมากก แต่อาจจะหาซื้อยากนิดหน่อย ใช้แล้วผมค่อนข้างนุ่มเลย แต่ไม่เท่าตัวอื่นนะ  ใช้ได้นานมาก
ราคา 59 บาท หาซื้อได้ตามร้านอุปกรณ์ทำผมทั่วไปค่ะ


ต่อไปหมวดครีมบำรุงหลังสระ
Oriental princess Cuticle hair treatment  
เนื้อเซรัมใสๆช่วยเรื่องผมแห้งชี้ฟู ใช้แล้วผมนุ่มลื่นไม่พันกันดูมีน้ำหนักเงางาม ลงตอนผมหมาดๆ  ผมยาวกดมาสองปั๊มก็พอค่ะ ใส่เยอะผมจะดูเหนียวๆได้ ป้องกันแสงแดดได้ด้วย
L'oreal ExtraOrdinary Oil
เราซื้อฝาสีแดงมาสำหรับผมทำสีช่วยป้องกันความร้อนด้วย เนื้อออยจะมีสองชั้นต้องเขย่าก่อนใช้ ซึมเร็วดีกลิ่นหอมอ่อนๆ ผมดูเงาขึ้น ลื่นขึ้น ช่วยลดผมฟูได้ดีมากๆ ความนุ่มยังไม่ค่อยเท่าไหร่ค่ะ


Go hair silky seaweed nutrients
เป็นซิ้ลกี้สีเขียวอ่อนๆ ลงปลายผม แต่เราไม่ชอบกลิ่นเลยอ่ามันเหมือนจะหอม แต่มันเหม็นๆเอ๊ะยังไง55 แต่เรื่องอื่นเค้าดีมากเลยนะคะช่วยให้ผมชุ่มชื้นนุ่มลื่น ขึ้น หวีง่ายไม่พันกัน เทออกมาประมาณเหรียญบาทก็พอค่ะมากไปผมจะแอบหนืดๆ
La bourse hair serum & crystal
เป็นเซรั่มเนื้ออยล์ ใสๆ คนขายเค้าเชียร์มา555 ก็ใช้ดีนะคะ ใส่ตอนผมหมาดๆผมจะลื่นๆเงาๆขึ้น กลิ่นหอมดี กันแดดได้ด้วย

ตอนนี้ผมเราก็ประมาณนี้นะคะ ยังมีกระดกบ้างพันกันบ้างแตกปลายบ้าง ก็คงค่อยๆเล็มปลายกันไป แต่โดยรวมถือว่าดีขึ้นเยอะหวีผมได้เหมือนเดิมแล้ว55 ดีนะเกือบตัดสินใจตัดสั้นไปแล้วฮ่าๆ

เย้ก็จบแล้วนะคะรีวิวเรื่องผมๆของเรา ส่วนใหญ่ก็เป็นของที่ราคาน่ารักหาซื้อง่าย  ทั้งนี้ผลลัพธ์ที่ได้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผมที่แตกต่างกันออกไปนะคะ  เราว่าถ้าจะให้ดีที่สุดก็คงต้องแก้ปัญหาที่สาเหต คือไม่ทำเคมีหรือไม่ให้ผมโดนความร้อนเลยแต่บางทีมันก็เลี่ยงได้ยากเนอะผู้หญิงก็ต้องอยากสวยอยากตามแฟชันบ้าง แต่ก็ต้องรู้จักวิธีดูแลผมให้ดีนะคะ(อย่าปล่อยให้พังแบบเรา555) เพราะผมสวยๆก็เป็นเสน่ห์อย่างนึงของผู้หญิงเลยเนอะ^^
ถ้าเพื่อนๆมีคำถามอะไรก็ไปพูดคุยกันต่อกันได้เลยค่า
https://www.facebook.com/CozyTpage/?ref=bookmarks
พบกันใหม่กระทู้หน้าสวัสดีค่ะหลิ่วตาหัวใจ
ชื่อสินค้า:   บำรุงผม
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่