[CR] Putoline Ester Tech Syntec 4+ กับเจ้า M Slaz

สวัสดีครับ
ณ ตอนนี้บางส่วนของผู้ที่ใช้รถ M slaz กำลังเจอกับปัญหาน้ำมันเครื่องหาย ซึ่งผมก็ไม่รู้ว่ามันเกิดจากสาเหตุอะไร เมื่อเจอแบบนี้ผมซึ่งเป็น1ในผู้ใช้รถรุ่นนี้ด้วย ถึงเครื่องจะมีปัญหาก็เครมฟรีได้ แต่ใครละจะอยากให้รถของตัวเองมีปัญหา เมื่อถึงกำหนดเช็คระยะ1พันกิโลก็เลยต้องหาทางป้องกันเบื้องต้นให้กับรถของตัวเอง กันไว้ดีกว่าแก้

จากการศึกษาหาข้อมูลจากหลายๆแห่ง การป้องกันเบื้องต้นเลยคือ การเลือกใช้น้ำมันเครื่องให้เหมาะสมกับสภาพอากาศของประเทศไทย ก็ค้นหาน้ำมันเครื่องเบอร์ที่เราต้องการ แบรนด์ และรีวิวการใช้จนมาจบที่ Putoline Ester tech syntec 4+

แต่เนื่องจากผมไม่เห็นกระทู้ที่รีวิวเกี่ยวกับ น้ำมันเครื่องตัวนี้เลย ผมจึงมาตั้งกระทู้แชร์ประสบการณ์เล็กๆน้อยๆ

หน้าตาของน้ำมันเครื่องตัวนี้ครับ
SAE 10w50
JASO MA2
API SL
ราคา 600 บาท
สีน้ำมันเครื่อง สีเหลือง
กลิ่นปกติธรรมดา ไม่หอม และก็ไม่ฉุน


หลังจากถ่ายน้ำมันเครื่องเรียบร้อย (เลขไมล์1078) ใช้งานไปถึง ณ ตอนนี้ประมาณ200กว่าโล วิ่งใช้งานอยู่แต่ในกรุงเทพ
-เสียงเครื่องเบาลงนิดหน่อย นิดเดียวจริงๆ ถ้าไม่ตั้งใจฟังก็แยกไม่ออก
-เข้าเกียร์นิ่มขึ้นจากเดิมนิดหน่อย
-บิดลื่นๆ นุ่มๆ ไม่รู้สึกว่าหนืด หรือทำให้รถอืดลงเลย

ณ ตอนนี้ส่วนตัวรู้สึกพอใจกับน้ำมันเครื่องตัวนี้อยู่
แต่เดี๋ยวเช็คระยะ4000โล มาดูกันอีกทีว่าน้ำมันเครื่องจะหายเหมือนรุ่นเดียวกันคันอื่นหรือป่าว


น้ำมันเครื่องตัวต่อไปที่จะลอง Motul 7100, Putoline Nanotech, Motul 300v ครับ
ชื่อสินค้า:   PUTOLINE
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่