/ / / / กำลังจะไปอังกฤษ 3 เดือน 1st time ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ / / / /

[ ถ้ายาวไป ถามเยอะไป ขอโทษด้วยนะคะ เราไปคนเดียวและเริ่มไม่ถูกจริง ๆ T^T ]

นี่เป็นการเดินทางครั้งแรกของเราเลยค่ะ ซึ่งกำลังจะเดินทางเดือนหน้าแล้ว เพิ่งจะมีเวลาว่างมานั่งแพลน
ยุ่งกับ project ซึ่งก็ยังไม่เสร็จซะที นั่งเด๋อนั่งเด่ออยู่หน้าจออยู่นาน ข้อมูลมันเยอะมาก สับสนไปหมด
เรากำลังไปเรียนภาษาที่ไบร์ทตันค่ะ ก่อนจะกลับมารับปริญญา เข้าเรื่องเลยแล้วกันนะคะ . . . .

- เราเรียนภาษาทุกวันจันทร์-ศุกร์ ::::
ตั้งแต่ 9.00-14.30 น. เป็นเวลา 12 สัปดาห์ คิดว่าช่วงบ่าย 3-6 โมงเย็น น่าจะว่างอยู่ เลยอยากทราบว่าพอมีที่เที่ยวในไบร์ทตันและรอบ ๆ แนะนำมั้ยคะ เรากะจะเก็บพวกนี้ก่อน

- ส่วนเสาร์-อาทิตย์กะไปเที่ยวไกลออกไป ::::
เช่น London อะไรแบบนี้อะค่ะ มีที่เที่ยวที่ไหนแนะนำบ้างมั้ยคะ ไปเช้า-เย็นกลับก็ดีค่ะ จริง ๆ ก็แอบอยากไป Scotland อยู่เหมือนกัน แฮ่ๆ แต่เอาไว้ก่อน ใครมีข้อมูลสำหรับทริปแปะมาได้เลยค่ะ หรือใครมีที่เที่ยวแปลกใหม่ น่าสนใจ ไม่ cliché เราก็ยินดีนะคะ

- เรื่องอาหารการกิน ::::
อาหารเช้าและเย็น เราไม่ต้องซื้อค่ะ ก็จะมีอาหารกลางวันที่ต้องจ่ายเอง เลยอยากทราบว่าค่าอาหารโดยเฉลี่ยแล้วมื้อละเท่าไหร่หรอคะ ถ้าเราจะใช้วันละไม่เกิน 5 ปอนด์จะอยู่ได้มั้ย เพราะคิดว่าจะเอาไปโปะค่าเดินทาง + ค่าเข้าสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งน่าจะหลายตังค์อยู่ ไม่จำเป็นต้องอาหารหรู ส่วนใหญ่เราก็เน้นกินผักผลไม้ ไม่ค่อยกินของทอดหรือแป้ง (ไม่ได้ทานคลีนนะคะ) แต่เข้าใจว่าไปอยู่โน้นต้องเจออะไรแบบนี้เยอะแน่ ๆ ฮ่า ๆ

- ถามเรื่องการเดินทางและการสื่อสาร ::::
ในส่วนของการเดินทางนั้นมีบัตรอะไรเยอะแยะไปหมดเลย ไม่รู้ต้องเลือกแบบไหน เลยอยากได้ข้อมูลของบัตรคร่าว ๆ ค่ะ กลัวหลงมาก ๆ เราคิดว่าเราคงใช้รถไฟก็ตอนออกนอกเมือง ส่วนไปเรียนคงเป็นบัส เข้าใจว่าจองตั๋วรถไฟออนไลน์โดยวางแผนไว้ก่อนจะถูกกว่า แต่อยากถามเผื่อใครมีทริคจองได้ถูก ๆ ว่าแต่ตั๋วอื่น ๆ เช่น เข้าสถานที่ต่าง ๆ จองล่วงหน้าจะถูกกว่าด้วยมั้ยคะ ---- ส่วนเรื่องการสื่อสาร ตอนนี้เราได้ซิม gifgaff มา ซึ่งเข้าใจว่าต้องลงทะเบียนออนไลน์ที่ไทยก่อนและไปเติมเงินที่โน้นเอา ไม่รู้เข้าใจถูกมั้ย แต่ใครมีซิมอื่นแนะนำมั้ยคะ ซึ่งตอนนี้คิดว่า gifgaff ราคาน่ารักและเหมาะสมดี เราเน้นใช้เน็ตมากกว่า เอาไว้เล่นโซเชียลกับเปิด google map แค่นั้นแหละค่า

- ถามเรื่องของฝากค่ะ ::::
มีที่ไหนขายของราคาน่ารัก ๆ บ้างมั้ยคะ เพราะเรายังไม่ได้ทำงานเลย เพื่อนดันเยอะอีก ฮ่า ๆ เรากะซื้อพวกเครื่องสำอางเล็ก ๆ น้อย ๆ ของกุ๊กกิ๊กให้เพื่อนผู้หญิง ส่วนเพื่อนผู้ชายยังนึกไม่ออกเลยค่ะ ของผู้ใหญ่ก็น่าจะเป็นพวกชา ส่วนของพ่อและแม่นั้นก็คงเป็นของชิ้นใหญ่ขึ้นมาหน่อย เพราะเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ฮ่า ๆ ไม่จำเป็นต้องแบรนด์ก็ได้ค่ะ ไม่ติดแบรนด์

//

ข้อมูลเพิ่มเติม :
- เราพักอยู่กับโฮสต์ค่ะ
- ส่วนตัวแล้วเราเป็นคนชอบเที่ยวพวกมิวเซียม งานศิลปะอะไรแบบนี้ แต่ที่ที่นึงที่เราจะไปแน่ ๆ คือ สวนสัตว์ ค่ะ เราชอบไปสวนสัตว์มาก ๆ พวกตลาด art แบบที่เมืองไทยเราชอบจัดก็ชอบไปเดินนะคะ (ถ้ามี)
- เราพกเงินไป 1,600 ปอนด์ สำหรับการใช้จ่ายทั้งหมด 3 เดือนและของฝากนิดหน่อย แต่ก็พกบัตร Debit ด้วย เพราะเข้าใจว่าบางอย่างก็ต้องจ่ายผ่านบัตร (และเผื่อเงินสดไม่พอ) ที่บอกไปก็เพราะว่าเราอยากวางแผนการใช้เงินของตัวเอง เพราะยังหาเงินใช้เองไม่ได้ ทั้งหมดคือเงินเก็บตลอดเวลาการเป็นนักเรียน-นักศึกษา ทุกปอนด์ที่ใช้ต้องคิดว่าคุ้มที่สุด แม้จะไม่ได้ขัดสนเรื่องเงินทองแต่ก็คิดว่าต้องหัดวางแผนการใช้เงินได้แล้วค่ะ

ขอบคุณทุกความคิดเห็น ทุกข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อเรามาก ๆ นะคะ
ขอบคุณที่เสียสละเวลามาให้ข้อมูลเรา ขอบคุณมาก ๆ จริง ๆ ค่ะ :- )

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่