พิศวง! เผยนักบินเตอร์กิชแอร์แจ้งพบเห็น UFO วันเดียวที่อียิปต์แอร์สูญหาย

24 พฤษภาคม 2559 02:33 น. (แก้ไขล่าสุด 24 พฤษภาคม 2559 10:00 น.)
ภาพนิ่งจากวิดีโอ กองทัพอียิปต์ปฏิบัติการจากทั้งทางอากาศและทางเรือ ในการค้นหาเครื่องบินของสายการบินอียิปต์แอร์ ที่สูญหายในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

อัล-อาราบิยา/อาร์ทีนิวส์ - 2 นักบินของสายการบินเตอร์กิช แอร์ไลน์ส อ้างพบเห็นวัตถุบินไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ (ยูเอฟโอ) บินผ่านเหนือเครื่องบินของพวกเขาเมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้ว (19 พ.ค.) ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่เครื่องบินโดยสารของอียิปต์แอร์สูญหายไปอย่างลึกลับ ก่อนต่อมาพบว่ามันดิ่งลงสู่ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน
       
       อาร์ทีนิวส์รายงานว่า เหตุการณ์พบเห็นวัตถุบินไม่สามารถระบุเอกลักษณ์เกิดขึ้นแถวๆ เขตซิลิฟรีของอิสตันบูล ระหว่างที่เครื่องบินของสายการบินเตอร์กิช แอร์ไลน์สลำนี้ กำลังมุ่งหน้าจากเมืองโบดรัม ดินแดนตากอากาศทางตะวันตกของตุรกีมายังอิสตันบูล
       
       หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นเฮอร์ริเยต เดลีนิวส์ อ้างคำพูดของนักบินทั้งสองที่ได้รายงานการพบเห็นดังกล่าวไปยังศูนย์ควบคุมการจราจรทางอากาศ ณ สนามบินอตาเติร์ก ในอิสตันบูล ว่า “พบเห็นวัตถุไม่สามารถระบุเอกลักษณ์พร้อมแสงสีเขียวบินผ่านเหนือเราราว 2,000 ถึง 3,000 ฟุต (600 ถึง 900 เมตร) จากนั้นมันก็หายไปอย่างฉับพลัน เราคิดว่ามันเป็นยูเอฟโอ”
       
       เว็บไซต์ของเฮอร์ริเยตรายงานด้วยว่า นักบินทั้งสองอ้างว่าพบเห็นยูเอฟโออยู่แถวๆ เขตซิลิฟรี ตอนที่บินอยู่ที่ระดับความสูง 17,000 ฟุต ณ เวลาประมาณ 23.30 น.ของวันพฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม ก่อนที่เครื่องบินลำนี้จะลงจอดที่ท่าอากาศยานอตาเติร์ก ในอีกราว 30 นาทีต่อมา
       
       อย่างไรก็ตาม ผู้อำนวยการการท่าอากาศยานของตุรกีบอกกับหนังสือพิมพ์เฮอร์ริเยตว่าไม่พบเห็นภาพใดๆ ในจอเรดาร์ที่มีลักษณะคล้ายกับสิ่งที่นักบินทั้งสองกล่าวอ้างแม้แต่น้อย
       
       ในส่วนของกรณีการสูญหายของอียิปต์แอร์ จนถึงตอนนี้พบศพมนุษย์ เศษซากต่างๆ และข้าวของของผู้โดยสารลอยอยู่ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ห่างจากเมืองอเล็กซานเดรีย ทางไปเหนือราว 290 กิโลเมตร แต่เจ้าหน้าที่ยังคงค้นหากล่องดำของเครื่องบิน ซึ่งจะให้ข้อมูลหลักฐานที่มีค่าเกี่ยวกับสาเหตุของอุบัติเหตุคราวนี้

http://www.manager.co.th/Around/ViewNews.aspx?NewsID=9590000051804
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่