[นิทาน X-men] รู้หมือไร่? Wade Wilson ได้ฉายา Deadpool มาจากคนไทย

กระทู้สนทนา
Wade Wilson  เป็นทหารรับจ้างที่ปฏิบัติการไปทั่วโลก  อยู่มาช่วงหนึ่งเขาได้รับภารกิจให้ไปสังหารผู้มีอิทธิพลรายใหญ่คนหนึงในภาคอีสานของประเทศไทย

ปฏิบัติการครั้งนี้ ก็เป็นไปได้ราบรื่น แต่มีสิ่งหนึ่งที่เขาเอะใจเป็นพิเศษก็คือ พวกมือปืนชาวไทยที่ถูกจ้างมาอารักขาเป้าหมาย
พวกนักฆ่าลิ่วล้อที่เขาเจอในประเทศอื่นนั้น เวลาโจมตีโดน Wade Wilson แล้วเห็นอีกฝ่ายฟื้นพลังคืนชีพมาได้แล้ว ก็จะอึ้ง ตกใจ
บ้างก็ฮึดสู้ บ้างก็วิ่งหนี แต่ส่วนใหญ่ก็จะไม่พูดอะไร อย่างมากก็สบถนิดๆหน่อยๆเท่านั้น

แต่พวกมือปืนชาวไทย พอเห็น Wade Wilson ฟื้นพลังด้วย Healing Factor แล้ว พวกเขาก็จะตะโกนโวยวายด้วยคำพูดเหมือนๆกันว่า
"บ่ตาย! บ่ตาย! "

ก่อนที่จะโดนเขาฆ่าตายไปในที่สุด

ด้วยความฉงนสนใจ หลังภารกิจเขาจึงถามคนขับแท็กซี่ที่เขาขึ้นไปเที่ยวว่า "ยูรู้ไหม คำว่าบ่อหมายถึงอะไรในภาษาอังกฤษ"
คนขับแท็กซี่ที่ภาษาอังกฤษไม่ค่อยเข็งจึงตอบว่า " Pool ไงพี่"
"และคำว่าตายล่ะ"
"ง่ายมาก ตายก็ Dead ไง"

พอได้คำตอบภาษาอังกฤษแล้ว เขาก็รู้สึกว่าความหมายของคำว่า "บ่ตาย" ในภาษาอังกฤษนั้น มันก็ดูเท่ดีออก เขาจึงเรียกตัวเองว่า Deadpool นับแต่นั้นเป็นต้นมา

ดังนั้น ความหมายของ Deadpool จึงมีที่มาจากคำว่า "บ่ตาย" (ไม่ตาย) นั่นเอง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่