แฟนเก่า หรือ ของเก่า

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาเล่าเรื่องความรักน่ะค่ะ  จากที่เคยตั้งกระทู้มาไม่เคยตั้งเรื่องความรักเลย ถ้ามีอ่ะไรผิดพลาดก็ขอโทษด้วยน่ะน่ะค่ะหรือจะผิมตกหล่นไปบ้างผิดบ้าง เอิ่มเราขอปิดบังตัวตนแล้วก็ชื่อน่ะค่ะ แต่จะตั้งเป็นนามสมมุติขึ้นแทน เราให้นามสมมุติเราว่า เอ  แฟนเราว่า บี และคนสุดท้ายแฟนเก่า ชื่อว่า. พี  
เอาล่ะเข้าเรื่องกันดีกว่า เรื่องมันมีอยู่ว่าเราอ่ะคบกับแฟนเราตอนนี้ก้4เดือนจะเข้า5 เดือนแล้ว  ตลอดเวลาที่ผ่านมาเรากับแฟนรักกันดีมากจนมีอยู่ช่วงนึงได้มีแฟนเก่านามสมมุติว่าชื่อ พี ได้เข้ามา  ระหว่างแฟนเรากับพีก้ได้จบลงไปแล้ว จบก่อนที่จะมาคบกับเรา แต่พี ก้พยายามทักแชทมาคุยกับแฟนเราบ่อยๆ จนเราทั้งคู่ได้ทะเลาะกันเรื่องนี้หลายครั้งมาก แต่เค้าก็บอกเราทุกครั้งว่าเค้าพิมอะไรไปบ้าง พีส่งอ่ะไรมหาเค้าบ้าง  เราก็เสียใจตลอดน่ะ. เราไม่ชอบอ่ะ จบกันไปแล้วเราไม่อยากให้มายุ่งแล้ว  ทีตอนที่พีมีแฟนเราอยู่พีไม่เคยเห็นแฟนเรามีค่าเลย ตอนที่แฟนเราคบกับพี พีทิ้งๆขว้างๆเหมือนแฟนเราเป็นสิ่งของ ไม่สนใจ หายไปแล้วมาบอกแฟนเราว่าอยากอยู่คนเดียว พีเป็นคนบอกเลิกแฟนเราเอง พีไม่เคยโทษตัวเองเลยว่าพีผิด พีเอาความผิดมาโทษให้แฟนเราอย่างเดียวเลย หาคำด่ามาสารพัด ว่าแฟนเราเลวยังงั้นอย่างงี้ (ตอนนั้นแฟนเราเล่าให้ฟังทั้งหมด) แต่มาวันนี้พีมาขอแฟนเราคืนดี  แต่ในตอนนั้นแฟนเรามีเราอยู่ทั้งคน  เค้าเลือกเรา และเค้าก้บอกกับเราเสมอว่า เค้าไมคิดที่จะเดินถอยหลังหรอกน่ะ อย่างเค้ามีแต่เดินข้างหน้า. แต่เรื่องมันไม่จบแค่นั้นค่ะ เมื่อวานพีได้ทักแชทแฟนเรามาแต่ตอนนั้นเราเล่นเฟสบุ๊คแฟนเราอยู่แต่เราโทรคุยกันเราก้บอกเค้าน้ะว่าพีทักเค้ามา แล้วเราก้บอกไปว่าเราตอบให้แล้วน่ะแฟนเราก้ไม่ได้ว่าอะไร
จำลองแชทที่เราตอบไปเมื่อวาน (เราเล่นเฟสบุ๊คแฟนเราน่ะ)
พี : บี
บี : มีไรป่าว (เราตอบเอง)
พี : อยากคุยด้วย
บี :  คุยกับแฟนอยู่. (เราตอบเอง)
พี :  อื้ม. โอเค
บี : แฟนบีเล่นมีไรฝากได้เดี๋ยวบอกให้. (เราตอบเอง)
พี : ไม่เป็นไร
บี : ค่ะก็ดี (เราตอบเอง)
นี่คือ ข้อความที่เราได้ส่งไปค่ะ กลัวจากนั้น พอเริ่มตกเน้นพีก้ทักแฟนเรามาอีกค่ะ.  พีทักแฟนเรามาแล้วแค็ปบทความที่ เราพิมไปแล้วส่งมาให้แฟนเราดู
แล้วพี่ก็พิมข้อความยาวๆ มาว่า.  คือตอนแรกก้เฉยๆน่ะอยากคุยด้วยดีๆไหมเคยบอกแล้วป่ะรู้ว่ามีแฟนแล้วไม่จำเป็นต้องมาให้ตอบแชทพีก้ได้ ยิ้มเกลียดว่ะ
นั้นคือคำพูดของพีซึ่งเราก้ไม่รู้เหมือนกันว่าพีต้องการอ่ะไร  จะเกลียดเราทำไมอ่ะเราแค่ตอบแชทไปแบบนั้นเองอ่ะ ครั้งนี้เราโกดมากเลย เราไม่ไหวแล้วจิงๆ แล้วพี ก้ส่งมาอีกว่าแฟนเราแย่ แฟนเราเลวแฟนเราก้บอกให้เลิกคุย  พีก้ยังจะถามว่าทำไม  ส่วนอันนี้เราตอบเอง เราไม่ไหวแล้วจิงๆ ทำไมค่ะมีไรไม่ชอบใช่ป่ะก้เลิกคุยกันไปสิ้ จบแยก. นี้คำพูดของเราที่เราพิมไป  โมโหมสดเลยแล้วมาหาว่าเราไม่มีมารยาท อันนี้ยอมรับแต่ในชีวิตจิงเรามีมารยาทมากกว่านั่นถ้าพีไม่ส่งมาแบบนั้น.  เราไม่ยอมค่ะเราบอกแฟนว่าเราอยากให้พีมาขอโทษเรา แต่แฟนเราบอกเยอะไป เราเลยไม่เป้นไร คือเรื่องในแชทของแฟนเรามันจบแค่นี้แฟนเราสั่งให้เราบล็อดพีเราเลยบล็อกไป ก่อนที่จะบล็อกพีส่งข้อความมาเยอะแยะมากมายแต่แฟนเราบอกไม่ต้องตอบแต่เราโมโหเลยพิมไปว่า รำคาน แล้วแฟนก้ส่งคำขอโทษหลังจากนั้นเราก็บล็อก  เรื่อยังไม่จบแค่นี้ เราก้เริ่มจบแล้วน่ะ พีบอกเกลียดเรา เราจะเกลียดพีมากกว่านั้น ร้อยเท่าพันเท่าเลยอย่าคิดว่าเกลียดได้คนเดียวน่ะ  เกลียดแล้วม่คิดจะดีด้วยหรอก  หลีงจากที่พีได้โดนบล็อกไป พีก้เอาเฟสบุ๊คของน้องพีทักมาหาแฟนเราอีก คือพี่ไม่ยอมจบหาว่าไปไป
ระราน คือเราไม่ได้ไประรานพีเลย มีแต่พี ทีทักมากาแฟนเรา พยายามจะคุยกับแฟนเรา คือเราไม่ชอบ คือเราก้บอกไปตั้งหลายครั้งแล้ว พีเคยบอกจะเลิกยุ่งแต่ก็ยังทักมาตลอด. แล้วพีก้ยังบอกว่าเกลียดเด็กไม่มีมารยาทอย่างเรา  จิงไๆมที่ว่าไม่อยากให้เเฟนเราไปคุยกับคนอื่น?  คือเราก้เป็นส่วนหนึ่งแหละที่ไม่อยากให้แฟนไปคุยกับของเก่าๆ เช่นแฟนเก่าไรงี้อ่ะ แล้วพีก้ยังจะมาโทษว่าแฟนเราผิด ทั้งๆทีพีผิดแล้วยังมาโทษให้แฟนเรา. พีไม่เคยผิดเลยตั้งแต่เกิดมา  พีเค้าก้ยังหาว่าเราไปด่าพีก่อน ไประรานก่อนทั้งที่เราไม่ได้ทำอ่ะไรเลยเราแค่ตอบแชทเฉยๆ พียังจะมาซ้ำเติมก้วยน่ะว่ารักกันนานๆเลอกกันเมื่อไหร่พีจะซ้ำเติมเป็นคนแรกเราไม่รู้เลยว่าพีต้องการอ่ะไรทั้งๆที่เรื่องแฟนเรากับพีมันก้จบลงไปแล้ว ตอนนั้นพีก้ยังได้ติดเงินแฟนเราด้วยแต่แฟนเราใจดีไม่เอาคืน ถือว่าทำทานแล้วกันเนอะๆเราไม่รู้เลยว่าพี่เค้าเป้นบ้าอ่ะไรต้องการอ่ะไรจากเราสองคน ไม่รู้ว่าพีจะเป้นประสาทรึป่าวก้ไม่รู้ ! ทุกคนค่ะหลังจากเราควรทำไงต่อดีค่ะ ่วยหน่อยน่ะค่ะเครียดมากจิงๆ ขอโทษด้วยถ้าเรื่องยาวไปหน่อย ขอบคุนค่ะที่มาอ่านเรื่องของเราน้ะค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่